Tất tần tật về ngành Đa phương tiện
Tất tần tật về ngành Đa phương tiện

Ngành Đa phương tiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các sinh viên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngành này đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải các thông điệp, tạo ra nội dung sáng tạo và nắm bắt xu hướng của thời đại. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về ngành Đa phương tiện và cũng như những điều cần biết khi học ngành này. Cùng xem ngay nhé!

Ngành Đa phương tiện là gì?

Ngành truyền thông đa phương tiện

Ngành Đa phương tiện là cách gọi khác của ngành Truyền thông đa phương tiện. Đây là lĩnh vực bao gồm rất nhiều phương tiện truyền thông khác nhau như: âm thanh, hình ảnh, video, văn bản, đồ họa, … để có thể truyền tải thông điệp và tạo ra các nội dung giao tiếp hiệu quả. Ngành có phạm vi hoạt động rất rộng. Có rất nhiều hình thức truyền tải như truyền hình, phát thanh truyền thống đến các nền tảng trực tuyến như mạng xã hội, website và các ứng dụng di động. Đây là lý do sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Chương trình đào tạo

Cao đẳng Công nghệ thông tin

Để có thể đáp ứng được hoạt động trong nhiều khía cạnh truyền thông, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết. Cụ thể, khi bạn lựa chọn học ngành Đa phương tiện, bạn sẽ được:

  • Hiểu biết về các chương trình truyền thông và quảng cáo: Điều này bao gồm sự hiểu biết về nhu cầu của người tiêu dùng, cách tạo ra thông điệp hấp dẫn và khả năng phân tích hiệu quả sau các chiến dịch truyền thông.
  • Rèn luyện kỹ năng sáng tạo và nghệ thuật: Ngành Đa phương tiện luôn yêu cầu khả năng tạo ra nội dung thu hút và sáng tạo. Vậy nên bạn sẽ được học cách viết nội dung, chỉnh sửa hình ảnh, video, thiết kế đồ họa, phát triển website, …
  • Rèn luyện kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ: Để thành công trong ngành Đa phương tiện, bạn còn cần phải am hiểu về các công nghệ và phần mềm hỗ trợ. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được làm quen với các công cụ phổ biến trong chỉnh sửa ảnh, video, …
  • Rèn luyện kỹ năng quản lý dự án: Các dự án truyền thông thường có yêu cầu tổ chức rất cao. Việc có khả năng lập kế hoạch và quản lý thời gian là rất quan trọng. Bạn đừng lo, các thầy cô sẽ giúp bạn.

Cơ hội việc làm

Ngành Đa phương tiện có vô cùng đa dạng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp. Dưới đây là một số nơi làm việc đầy tiềm năng trong ngành Đa phương tiện:

Các công ty truyền thông

Đây là nơi chuyên sản xuất, truyền tải thông tin và nội dung đa phương tiện đến với công chúng. Bạn có thể làm việc tại các bộ phận sản xuất biên tập nội dung, quay phim, làm phim, chỉnh sửa hình ảnh và video hay phát triển nội dung cho các kênh truyền thông khác nhau.

Các công ty quảng cáo

Truyền thông đa phương tiện có vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo. Bạn có thể làm việc tại vị trí tạo ra các chiến dịch truyền thông, quảng cáo trực tuyến, thiết kế đồ họa, quản lý nội dung trực tuyến hay nghiên cứu thị trường để hiểu sâu hơn về khách hàng mục tiêu.

Hãng phim và truyền hình

Ngành phim và truyền hình luôn đòi hỏi sự sáng tạo và cập nhật các công nghệ mới. Bạn có thể tham gia vào các công việc như sản xuất, biên kịch, quay phim, xử lý âm thanh hay quản lý dự án truyền hình.

Công ty phát triển webiste

Với sự phổ biến của các website và ứng dụng di động, bạn có rất nhiều cơ hội trong việc phát triển hay quản lý các dự án website. Cụ thể như thiết kế giao diện người dùng, phát triển nội dung website, quản lý website, …

Công ty chuyên sản xuất video và hình ảnh

Truyền thông đa phương tiện

Các công ty này sẽ cung cấp các dịch vụ quay phim, dựng phim, …. Bạn có thể tham gia vào sản xuất video hoặc chụp ảnh, thiết kế đồ họa và xử lý hình ảnh.

Nên chọn trường nào để theo học?

Vì đây là ngành rất tiềm năng nên việc lựa chọn theo học ngay lúc này là rất hợp lý. Nếu bạn đang cần gợi ý một nơi đào tạo chất lượng và cam kết việc làm đầu ra thì Cao đẳng Tây Đô chính là nơi đáp ứng mọi mong muốn của bạn. Cao đẳng Tây Đô còn có:

  • 100% Xét tuyển học bạ – Nói không với thi tuyển
  • 70% Chương trình đào tạo là thực hành – Dạy và học trực quan, sinh động
  • 100% Giảng viên giàu kinh nghiệm – Giảng dạy nhiệt tình
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại
  • Áp dụng miễn/giảm học phí và cấp học bổng cho sinh viên
  • Trang bị ký túc xá cho sinh viên ở xa

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được xét tuyển ngay năm học này nhé:

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Xem chi tiết ngành Truyền thông đa phương tiện tại đây!