Tương lai nghề nghiệp ngành Kỹ thuật máy lạnh
Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 2023 – Tương lai nghề nghiệp

Bạn đã biết gì về Tương lai nghề nghiệp Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí chưa? Ngành này triển vọng như thế nào? Để Cao đẳng Tây Đô bật mí cho bạn nhé!

Tổng quan ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí

Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất hiện nay với nhu cầu ngày càng tăng cao về các dịch vụ bảo trì, lắp đặt, sửa chữa hệ thống máy lạnh và điều hòa không khí. Để thành công trong ngành, sinh viên cần được trang bị những kỹ năng chuyên môn cao để có thể xử lý các vấn đề phức tạp của các hệ thống máy lạnh và điều hòa không khí tại các công trình xây dựng, nhà ở, tòa nhà, … Vậy nên việc lựa chọn một nơi đào tạo chất lượng cực kỳ quan trọng.

Triển vọng trong tương lai

Theo xu hướng phát triển hiện nay, nhu cầu về các dịch vụ Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai. Xu hướng là do nhu cầu về điều hòa không khí đang ngày càng tăng cao ở các nước có khí hậu nóng bức bởi tác động của biến đổi khí hậu. Vì thế, hệ thống điều hòa không khí sẽ trở nên cực kỳ quan trọng để tạo ra môi trường làm việc, sinh sống an toàn và thoải mái cho mọi người. Những công nghệ mới trong ngành cũng sẽ có các bước phát triển vượt bậc như làm mát mà không cần điện, sử dụng năng lượng vĩnh cửu, ứng dụng công nghệ thông minh hơn,…

Các vị trí việc làm

tương lai nghề nghiệp ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.jpg

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực này, sau đây là một số vị trí việc làm có thể phù hợp với bạn:

  • Kỹ sư thiết kế máy lạnh và điều hòa không khí. Đây là công việc đòi hỏi kỹ năng thiết kế và tính toán máy lạnh và hệ thống điều hòa không khí.
  • Kỹ thuật viên lắp đặt, bảo trì và sửa chữa máy lạnh và điều hòa không khí. Với vị trí này, bạn sẽ thực hiện công việc lắp đặt, sửa chữa và bảo trì máy lạnh và hệ thống điều hòa không khí.
  • Kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa hệ thống điện và điều khiển. Công việc này yêu cầu kỹ năng chẩn đoán và sửa chữa các lỗi liên quan đến điện và điều khiển của hệ thống máy lạnh và điều hòa không khí.
  • Nhân viên kinh doanh máy lạnh và điều hòa không khí. Bạn sẽ thực hiện liên lạc với khách hàng và cung cấp các dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và tăng doanh số cho công ty.

Với các vị trí này, bạn sẽ có cơ hội phát triển và nâng cao kỹ năng của mình trong lĩnh vực Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí cũng như có được thu nhập như mong muốn.

Nên chọn học trường nào?

Chắc chắn việc chọn được một trường đào tạo ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí vừa chất lượng vừa ưng ý không phải là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng. Ngay tại Cần Thơ, trường Cao đẳng Tây Đô với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp giấc mơ của bạn thành hiện thực. Ngoài đảm bảo chất lượng đào tạo, Cao đẳng Tây Đô còn có:

  • 100% Xét tuyển học bạ – Không còn áp lực thi tuyển
  • 100% Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp – Không cần lo lắng đầu ra
  • 70% Chương trình đào tạo là thực hành – Dễ dàng nâng cao tay nghề
  • Giảng viên giàu kinh nghiệm, giảng dạy tận tình
  • Áp dụng miễn giảm học phí và thường xuyên cấp học bổng cho sinh viên
  • Ký túc xá dành cho sinh viên đầy đủ tiện nghi

Bạn đang cần them thông tin về ngành? Bạn vẫn chưa có định hướng rõ rang cho tương lai? Đừng ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ ngay:

Thông tin liên hệ

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Xem thêm về ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí tại đây!