Điều chỉnh nguyện vọng 2021
Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021

Đã gần đến thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT và chắc chắn nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh đại học, cao đẳng 2021 là rất lớn. Cao đẳng Tây Đô sẽ bật mí các bước để các sỉ tử có thể hoàn thành nhanh chóng. Nào, cùng xem ngay nhé.

Thời điểm để điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh đại học, cao đẳng 2021

Hiện tại bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra thông báo về thời điểm được thay đổi nguyện vọng. Cụ thể, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần từ 7.8.2021 đến 17h ngày 17.8.2021. Tuy nhiên, cần lưu ý là thí sinh bắt buộc phải ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển như quy định. Nếu nguyện vọng nào ghi không đúng, hệ thống phần mềm sẽ không chấp nhận và sẽ bị loại.

Cách thức điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh

Như thông báo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được thay đổi nguyện vọng 3 lần và hoàn toàn bằng phương thức trực tuyến. Phương thức trực tiếp này rất đơn giản, không hề mất chi phí lại tiết kiệm thời gian. Năm 2020 cũng đã thí điểm phương thức này và mang đến hiệu quả cao. Sau đây sẽ là những bước để bạn thực hiện điều chỉnh nguyện vọng năm 2021 (tương tự như cách thực hiện của năm 2020).

Các bước để có thể điều chỉnh nguyện vọng

Có tất cả 4 bước để thực hiện, cao đẳng Tây Đô sẽ hướng dẫn thật chi tiết để bạn có thể nắm và thực hiện ngay được.

via GIPHY

Bước 1: Truy cập vào hệ thống

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại đây. Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân để truy cập vào hệ thống. Bạn cần có số chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân), mã đăng nhập và mã xác nhận (trên màn hình). Mã đăng nhập chính là mã được điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi cung cấp. Nếu chưa có, hãy liên hệ điểm tiếp nhận hồ sơ và lấy về.

Giao diện website điều chỉnh nguyện vọng
Giao diện website điều chỉnh nguyện vọng

Tuy nhiên, bạn nên đăng nhập bằng máy tính để thao tác dễ dàng hơn. Với một số điện thoại chạy trình duyệt Chrome thì sẽ khó để truy cập hệ thống cũng như các bước điều chỉnh. Nếu bạn không có máy tính hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình khi vừa truy cập vào hệ thống.

Bước 2: Chọn vào phần thay đổi của hệ thống

Bạn hãy nhìn về phía bên trái của màn hình, sẽ có một vài lựa chọn. Trong đó có “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh”, hãy chọn vào đó. Sau khi được chọn, màn hình sẽ hiện ra các nguyện vọng mà bạn đã đăng ký trước đó.

Hãy nhìn phía bên tay trái của màn hình
Hãy nhìn phía bên tay trái của màn hình

Bước 3: Điều chỉnh nguyện vọng theo mong muốn của thí sinh

Tại dòng xuất hiện các nguyện vọng sẽ có biểu tượng tương tự trang giấy và cây viết, bạn hãy nhấp vào đó để tiến hành thay đổi nguyện vọng của mình. Bạn có 3 thông tin có thể thay đổi là mã cơ sở đào tạo (mã trường), mã ngành/nhóm ngành và mã tổ hợp xét tuyển (mã khối thi). Bạn có thể thay đổi một, hai hoặc cả 3 thông tin trên. Tuy nhiên, thí sinh cần đảm bảo thông tin cả 3 thông tin trên khớp với nhau và phù hợp với quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chọn vào biểu tượng điều chỉnh
Chọn vào biểu tượng điều chỉnh
Có 3 thông tin bạn có thể thay đổi
Có 3 thông tin bạn có thể thay đổi

Ngoài ra, bạn có thể xóa bỏ nguyện vọng trước đó bằng cách chọn vào biểu tượng thùng rác nằm bên phải dòng nguyện vọng. Sẽ có một xác nhận hiện ra để bạn đảm bảo rằng bạn muốn xóa nguyện vọng đó, bạn chỉ cần nhấn vào OK là được.

Bạn có thể xóa bỏ các nguyện vọng trước đó
Bạn có thể xóa bỏ các nguyện vọng trước đó
Nhấn OK để xác nhận xóa nguyện vọng
Nhấn OK để xác nhận xóa nguyện vọng

Thay đổi thứ tự nguyện vọng cũng có thể thực hiện tại giao diện này. Biểu tượng mũi tên đi lên và xuống sẽ giúp bạn điều chỉnh thứ tự nguyện vọng như mong muốn.

Bước 4: Lưu thông tin và xác nhận thay đổi lần cuối

Khi thực hiện xong các bước kể trên, hãy nhấn vào “Lưu thông tin” để hệ thống ghi nhận sự thay đổi đó. Ngay lập tức, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của thí sinh. Đây là số điện thoại đã được đăng ký trước đó trong hồ sơ. Bạn chỉ cần nhập đúng mã vừa được gửi về vào phần mã xác thực. Hoàn thành nhập mã, bạn chọn “Xác nhận đăng ký”.

Nhấn lưu thông tin để xác nhận với hệ thống
Nhấn lưu thông tin để xác nhận với hệ thống
Mã OTP sẽ được gửi vào điện thoại của thí sinh
Mã OTP sẽ được gửi vào điện thoại của thí sinh

Bước cuối cùng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn bấm OK để hoàn tất quá trình thay đổi hoặc cancel để bắt đầu điều chỉnh lại từ đầu.

Nhấn OK để hoàn thành yêu cầu điều chỉnh nguyện vọng
Nhấn OK để hoàn thành yêu cầu điều chỉnh nguyện vọng

Trên đây là 4 bước để các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đại học, cao đẳng 2021.

Nếu cần thêm thông tin hoặc để được tư vấn kỹ càng hơn, bạn hãy liên hệ Cao đẳng Tây Đô ngay nhé. Các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm và nhiệt tình đang chờ bạn đấy. Hoàn toàn miễn phí nên bạn đừng lo nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/