Tiêu chí tuyển dụng
5 tiêu chí tuyển dụng thời “bình thường mới”

Dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid, thị trường đang có những biến động rõ rệt. Vì thế tiêu chí tuyển dụng trong thời “bình thường mới” này cũng có nhiều thay đổi. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể cập nhật các tiêu chí cần thiết cho quá trình phỏng vấn xin việc của mình. Nào, cùng xem ngay nhé.

  1. Tiêu chí tuyển dụng hàng đầu – Khả năng thích ứng cao

Vì sống trong một thời đại mà mọi thứ thay đổi nhanh chóng, khả năng thích ứng được đánh giá cao nhất trong tất cả các tiêu chí. Nếu bạn có thể nhanh chóng làm quen và hòa nhập với những môi trường mới, bạn chắc chắn sẽ gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Mỗi ngày, mỗi tuần công việc đều có thể có sự thay đổi. Bạn nhất định phải rèn luyện cho mình khả năng chấp nhận và làm tốt công việc của mình.

Tiêu chí tuyển dụng khả năng thích ứng cao được chú trọng
Tiêu chí tuyển dụng khả năng thích ứng cao được chú trọng

Một bí quyết để có được khả năng này chính là sử dụng sự tập trung tuyệt đối của mình. Hãy lên kế hoạch công việc. Khi có kể hoạch cụ thể và những phương án dự phòng, bạn sẽ hoàn toàn tự tin có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất.

  1. Tinh thần học hỏi cao

Dù được đào tạo ở bất kỳ trường nào, bạn cũng cần được hướng dẫn từ đầu. Đây là lý do mà nhà tuyển dụng nào cũng có tiêu chí tuyển dụng là khả năng học hỏi cao. Ngoài ra, có các công việc có yêu cầu phải cập nhật liên tục kiến thức mới. Nếu bạn có khả năng học hỏi tốt, bạn sẽ có bước tiến rõ rệt.

Hãy cố gắng học hỏi trong mọi tình huống
Hãy cố gắng học hỏi trong mọi tình huống

Hãy luôn nhớ, khiêm tốn khi trao đổi về hiểu biết của mình. Đây là một điểm cộng rất lớn mà nhiều bạn trẻ đã bỏ qua trong quá trình tuyển dụng.

  1. Trung thực

Chẳng ai muốn tuyển dụng một nhân viên không có đức tính trung thực cả. Bạn hãy trao đổi thắng thắn các vấn đề của bạn thân trong quá trình phỏng vấn. Đừng cố tình xây dựng cho mình một hình tượng hoàn hảo bằng những lời nói dối. Với những kinh nghiệm tuyển dụng và nhìn người, bạn sẽ bị phát hiện ngay. Để đảm bảo cho những gì mình đã trình bày, bạn có thể cho vào CV của mình liên hệ của người đã từng làm việc cùng bạn. Điều này sẽ giúp bạn được tin tưởng hơn.

Trung thực là yếu tố ứng viên phải luôn có
Trung thực là yếu tố ứng viên phải luôn có
  1. Tiêu chí tuyển dụng – tự tin

Khi bạn tự tin nói lên được các ưu nhược điểm cũng như mục tiêu nghề nghiệp của mình, bạn sẽ được đánh giá cao. Đối với những người tự tin, họ sẽ có được sự thu hút những người xung quanh với năng lượng tích cực. Hãy chuẩn bị thật kỹ để bạn đến phỏng vẫn trong tình trạng bản thân cảm thấy tốt nhất.

Tự tin sẽ giúp bạn chiến thắng tất cả
Tự tin sẽ giúp bạn chiến thắng tất cả

Một mẹo để bạn có thể tự tin hơn khi đi phỏng vẫn chính là tìm hiểu thật kỹ về công ty. Điều này sẽ thể hiện bạn đang tôn trọng chính mình cũng như công ty đang có nhu cầu tuyển dụng bạn. Nhớ đến địa điểm phỏng vấn trước 10 – 15 phút để làm quen môi trường nhé.

  1. Kỹ năng làm việc nhóm tốt

Kỹ năng mềm này không phải ai cũng có nhưng nó sẽ giúp bạn đi nhanh hơn. Nếu có thể điều hành hoạt động của một nhóm trơn tru, bạn rất dễ được nhận vào các vị trí quản lý cho công ty. Ngoài ra, việc có thể trao đổi và thống nhất cũng như triển khai tốt, bạn sẽ mang đến nhiều giá trị cho cả công ty và chính mình. Kỹ năng này hoàn toàn có thể rèn luyện theo thời gian. Hãy đơn giản nhất khi thảo luận cũng như trao việc cho những cộng sự của mình. Tiêu chí tuyển dụng này luôn được ưu tiên khi tuyển cấp bậc quản lý trở lên.

Làm việc nhóm là một kỹ năng được đánh giá cao
Làm việc nhóm là một kỹ năng được đánh giá cao

Trên đây là 5 tiêu chí tuyển dụng đang được nhiều công ty áp dụng trong thời “bình thường mới” này. Cao đẳng Tây Đô mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Nếu bạn cần thông tin về các khóa học và tư vấn tuyển sinh, đừng ngại, Cao đẳng Tây Đô sẵn sàng chờ bạn ở đây. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí ngay khi liên hệ tại đây:

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/