trường trung cấp chất lượng
Cách chọn trường trung cấp ở Cần Thơ năm 2023

Hiện tại, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học trung cấp thay vì cao đẳng hay đại học để tối ưu thời gian học tập cũng như có được nhiều cơ hội việc làm. Vậy bạn đã biết cách chọn trường trung cấp tốt nhất cho mình chưa? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Tại sao nên học trường trung cấp?

via GIPHY

Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi đứng trước quá nhiều lựa chọn cho tương lai. Sau đây là một số lý do khiến các trường trung cấp chất lượng được săn đón rất nhiều trong thời gian qua:

 • Xét tuyển học bạ đối với học sinh THCS và THPT
 • Sinh viên được đào tạo để có tay nghề vững vàng và tính ứng dụng thực tế cao
 • Thời gian đào tạo ngắn
 • Dễ dàng liên thông liên Cao đẳng, Đại học

Từ những điều kiện thuận lợi trên, các bạn trẻ đã và đang lựa chọn học trung cấp để mở ra tương lai tươi sáng cho mình.

Nên chọn trường trung cấp có giới thiệu việc làm

trường trung cấp

Đích đến sau cùng của việc học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường chính là có được công việc như bạn mong muốn. Vậy nên, nếu được trường đảm bảo giới thiệu việc làm đúng chuyên môn, môi trường làm việc chuyên nghiệp thì còn gì bằng. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu các trường có giới thiệu việc làm xem thử những công việc đó cụ thể là việc gì, mức lương ra sao và đặc biệt là trường có giới thiệu việc làm cho đúng chuyên ngành mà bạn đang muốn học hay không.

Chọn trường dựa trên chương trình đào tạo

Bản chất các trường trung cấp sẽ chú trọng đến thực hành cho sinh viên nhưng tỷ trọng giờ học thực hành lại không giống nhau. Để biết mình có đặt niềm tin đúng nơi hay không, bạn hãy xin chương trình đào tạo ngành mình học và tiến hành so sánh. Nếu tỷ lệ từ 50 – 70% chương trình đào tạo là thực hành thì bạn có thể lựa chọn ngôi trường đó. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Chọn trường đáp ứng cơ sở vật chất hiện đại

Trường trung cấp chất lượng

Bạn nên đến trực tiếp trường để tìm hiểu xem cơ sở vật chất của trường như thế nào. Đặc biệt, các trường trung cấp sẽ nghiên về giảng dạy các ngành kỹ thuật, nếu cơ sở vật chất không được đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm học tập cũng như chất lượng sinh viên khi tốt nghiệp.

Nên chọn trường trung cấp nào ở Cần Thơ?

Ứng viên trường trung cấp chất lượng đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên và còn nhiều điểm nổi bật hơn nữa mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn đó là trường Cao đẳng Tây Đô. Chúng tôi có:

 • 100% Xét tuyển học bạ – Giảm áp lực thi cử
 • 100% Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp – Tương lai vững chắc
 • 70% Chương trình đào tạo là thực hành – Vững tay nghề
 • 100% Giảng viên giàu kinh nghiệm – Truyền đạt tận tình
 • Cơ sở vật chất hiện đại – Cập nhật liên tục
 • Miễn, giảm học phí cho sinh viên
 • Hỗ trợ ký túc xá cho sinh viên

Ngoài ra, đội ngũ thầy cô hướng nghiệp của Cao đẳng Tây Đô siêu nhiệt tình, tận tâm. Liên hệ ngay tại đây để được tư vấn miễn phí nhé:

Trường Cao đẳng Tây Đô

Địa chỉ: 90 Quốc lộ 1A, KV2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Form liên hệ: https://caodangtaydo.edu.vn/lien-he/