Trường nghề công nghệ ô tô
Trường sửa ô tô ở Cần Thơ năm 2023

Nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng cao vậy nên nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô cũng tăng nhanh không kém. Bạn có muốn nắm bắt cơ hội này để có công việc thu nhập cao? Cùng Cao đẳng Tây Đô tìm ra trường sửa ô tô nào ở Cần Thơ phù hợp với bạn nhé!

Thị trường ô tô ở Việt Nam

Trường đào tạo sửa chữa ô tô

Theo số liệu được công bố từ Hiệp hội các Nhà sản xuất xe ô tô ở Việt Nam (viết tắt là VAMA) ngày 13/7, trong 6 tháng đầu năm 2022, các thành viên của tổ chức này đã tiêu thụ tổng cộng 201.840 xe ô tô các loại. Số lượng này tăng đến 34% so với cùng kỳ năm 2021. Bài toán về sửa chữa và bảo dưỡng ô tô chưa bao giờ trở nên cấp thiết đến như vậy. Bạn đã biết lý do tại sao hiện tại có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học các trường sửa ô tô chưa?

Bật mí cách chọn trường sửa chữa xe ô tô

Để có được các kỹ năng cần thiết hoạt động trong ngành, bạn cần được đào tạo bài bản. Bước đầu tiên trong sự nghiệp cần có chính là lựa chọn trường đào tạo nghề sửa ô tô. Sau đây sẽ là các tiêu chí giúp bạn giải quyết vấn đề này, đừng bỏ lỡ:

Nên chọn trường học nhiều thực hành

via GIPHY

Đây chính là tiêu chí hàng đầu bạn nên chú ý đến. Đặc thù của ngành sửa chữa ô tô là kỹ thuật nên bạn càng được thực hành nhiều sẽ càng có lợi cho công việc sau này. Bạn có thể xác định được trường dạy nghề sửa ô tô có chú trọng nội dung này hay không bằng cách tham khảo chương trình đào tạo được công bố. Hãy so sánh tỷ lệ giữa thời gian học thực hành và lý thuyết. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem trường có tổ chức các hoạt động ngoại khóa tạo điều kiện để bạn tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp hay không. Bạn có thể đặt câu hỏi trong lúc nhận tư vấn tuyển sinh.

Chọn trường dạy sửa ô tô có cơ sở vật chất hiện đại

Trường nghề sửa chữa ô tô

Vì bạn cần được thực hành và cọ xát nhiều với các tình huống thực tiễn nên trường cần phải trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ việc học. Rõ ràng việc được tiếp xúc với loại máy móc hiện đại sẽ giúp bạn có hứng thú trong học tập cũng như giúp bạn theo kịp xu hướng của thị trường. Để đánh giá chính xác nhất, bạn có thể tham quan trực tiếp trường đào tạo sửa chữa ô tô. Tham khảo ý kiến của các anh chị đã học tập tại trường cũng là một ý kiến hay đấy.

Chọn trường được giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn đương nhiên cần có một công việc để tự nuôi sống mình cũng như rèn luyện, nâng cao tay nghề. Bạn nghĩ sao nếu được tiếp sức bởi cơ hội nghề nghiệp trường cung cấp? Chưa kể, để có thể giới thiệu việc làm cho các doanh nghiệp thì trường phải đảm bảo được chất lượng giảng dạy của mình. Bạn vừa được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản lại còn được trường sửa ô tô chuẩn bị sẵn đầu ra thì còn gì tuyệt vời hơn, đúng không? Bạn có thể hỏi trực tiếp tại các buổi tuyển sinh của trường về chính sách này. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để bạn nỗ lực hơn trong quá trình học tập.

Gợi ý trường dạy nghề sửa chữa ô tô đáng học

Nếu bạn đang rất lo lắng vì chưa tìm được phương án tối ưu nhất cho mình? Vậy đừng chần chừ gì nữa, hãy tham khảo thông tin về trường Cao đẳng Tây Đô. Chúng tôi có:

  • 100% Giới thiệu việc làm cho sinh viên
  • 100% Xét tuyển học bạ – Không thi tuyển
  • 100% Giảng viên giàu kinh nghiệm
  • 70% Chương trình đào tạo là thực hành
  • Có 2 bậc học là Cao đẳng (2.5 năm) và Trung cấp (1.5 năm)
  • Miễn/giảm học phí cho sinh viên
  • Trang bị ký túc xá

Chúng tôi đã sẵn sàng để tư vấn hướng nghiệp cho bạn, đừng ngại, liên hệ ngay để nắm bắt cơ hội của chính mình nhé!

Trường Cao đẳng Tây Đô

Địa chỉ: 90 QL1A, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Form liên hệ: https://caodangtaydo.edu.vn/lien-he/