Năm 2024, Ngành Công nghệ ô tô đối với nữ có phù hợp?
Năm 2024, Ngành Công nghệ ô tô đối với nữ có phù hợp?

Ngành công nghệ ô tô có tương lai rộng mở nên được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, ngành này trước giờ được biết như một ngành đặc thù của nam vậy ngành Công nghệ ô tô đối với nữ thì như thế nào? Cùng Cao đẳng Tây Đô tìm hiểu ngay nhé!

Ngành công nghệ ô tô quá nặng nhọc với nữ?

Ngành Công nghệ ô tô đối với nữ

Ngành công nghệ ô tô yêu cầu người học phải có sức khỏe tốt nhưng không quá nặng nhọc. Nếu muốn học tốt, các bạn nữ có thể chọn các chuyên ngành liên quan đến thiết kế. Ngoài ra cũng có thể chọn chuyên ngành chế tạo các linh kiện cho xe ô tô. Định hướng công việc lên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô sẽ không thích hợp với nữ. Kiến thức ngành học phù hợp cho tất cả mọi người tiếp thu nhưng công việc sẽ yêu cầu khác hơn một chút về thể lực.

Tương lai nghề nghiệp của nữ học ngành công nghệ ô tô rất tệ?

Quan điểm này hoàn toàn không đúng vì công việc của nữ sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng đa dạng không kém nam sinh. Sau khóa học, sinh viên nữ hoàn toàn đủ điều kiện để xin việc ở các vị trí:

Nhân viên kinh doanh: Đây là công việc mang đến nhiều mối quan hệ xã hội. Sinh viên sx có nhiều cơ hội phát triển của sinh viên. Bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô, máy động lực, phụ tùng,…

Thu nhập của nhân viên kinh doanh cực kỳ cao
Thu nhập của nhân viên kinh doanh ô tô cực kỳ cao

Kiểm định viên: Công việc cần có tính cẩn thận, kiên trì, nữ giới có thế mạnh lĩnh vực này. Các trạm đăng kiểm ô tô hiện đang rất thiếu nguồn nhân lực chất lượng này.

Giảng viên: Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trường nghề sẽ thích hợp với các bạn có sở thích chia sẻ và tự tin trước đám đông. Ngoài việc được không ngừng ôn lại kiến thức bạn sẽ còn được tiếp cận thêm nhiều kiến thức mới mẻ.

Kỹ sư sản phẩm: Vị trí này sẽ cho sinh viên nữ thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể sẽ làm việc để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng của các linh kiện hoặc theo dõi quá trình sản xuất hàng loạt trong các nhà máy.

via GIPHY

Vậy ngành Công nghệ ô tô đối với nữ có phù hợp?

Câu trả lời phải phụ thuộc vào ý thích và định hướng của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, Cao đẳng Tây Đô có thể khẳng định ngành này hoàn toàn phù hợp để các sinh viên nữ theo học. Để biết được với tính cách và những thế mạnh của mình phù hợp với ngành nào, Cao đẳng Tây Đô tặng bạn trắc nghiệm hướng nghiệp. Để kiểm tra, vui lòng nhấn vào đây.

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/