Học Truyền thông Đa phương tiện xong làm gì?
Học Truyền thông Đa phương tiện xong làm gì?

Đích đến của mọi ngành học chắc chắn là mở ra tương lai công việc triển vọng cho sinh viên sau tốt nghiệp. Vậy bạn có đang thắc mắc Học ngành Truyền thông Đa phương tiện ra làm gì hay không? Nếu có, Cao đẳng Tây Đô sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời ngay!

Truyền thông đa phương tiện là gì?

Học truyền thông đa phương tiện

Trước khi tìm hiểu xem học ngành truyền thông đa phương tiện xong sẽ ra làm gì thì chúng ta cần nắm được đây là ngành học gì. Có thể hiểu đơn giản, Truyền thông đa phương tiện là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin vào việc sáng tạo, triển khai các sản phẩm mỹ thuật trong các lĩnh vực như giải trí, truyền thông, giáo dục, y học,… Vì được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nên hiện tại nhân lực ngành này đang rất khan hiếm.

Học ngành truyền thông đa phương tiện là học những gì?

Truyền thông đa phương tiện

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về mỹ thuật, truyền thông và phương pháp ứng dụng công nghệ vào sản phẩm sáng tạo của mình. Bên cạnh đó, các bạn còn được tiếp cận những kiến thức chuyên sâu như kỹ năng báo chí, quảng cáo, thiết kế hình ảnh, chỉnh sửa video,… Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên hoàn toàn có thể thực hiện, biên tập ấn phẩm báo chí, thiết kế sách báo, sáng tạo nội dung bao gồm hình ảnh, video,… để mang đến minh họa trực quan cho nội dung website hoặc các kênh truyền thông.

Cơ hội nghề nghiệp

Học ngành truyền thông đa phương tiện

Ngành này có cơ hội việc làm rất rộng mở với đa dạng các vị trí tuyển dụng. Tùy thuộc vào định hướng nghề nghiệp của bản thân mà các bạn có thể làm việc ở rất nhiều các công ty, tập đoàn thuộc lĩnh vực giải trí, truyền thông, kinh doanh, giáo dục… Các vị trí công việc bạn có thể đảm nhiệm bao gồm:

 • Quản lý, biên tập nội dung báo chí, bìa sách…tại các trung tâm phát hành sách hay nhà xuất bản…
 • Biên tập viên xây dựng các chương trình truyền hình, nội dung truyền hình, xử lý âm thanh, hình ảnh, hậu kỳ cho các chương trình,…
 • Chuyên viên thiết kế logo, nhãn hiệu sản phẩm, hình ảnh phục vụ truyền thông,…
 • Chuyên viên tư vấn kế hoạch truyền thông, quảng cáo
 • Chuyên viên thiết kế và xây dựng website
 • Chuyên viên thiết kế đồ họa
 • Chuyên viên marketing
 • Làm giảng viên trong các trường có ngành truyền thông đa phương tiện.

Các bạn có thể thấy cơ hội việc làm dành cho các bạn sau tốt nghiệp là rất nhiều. Do đó, nếu bạn đã chọn học ngành này thì không cần quá lo lắng mà chỉ cần cố gắng học tập, trau dồi thật tốt các kỹ năng cần thiết cho tương lai sau này nhé.

Tại sao bạn nên học Truyền thông đa phương tiện tại Cao đẳng Tây Đô?

Hiện nay đang có rất nhiều trường tuyển sinh cho ngành truyền thông đa phương tiện tại Cần Thơ nhưng tại sao Cao đẳng Tây Đô là trường nhận được rất nhiều sự quan tâm?

 • 100% Xét tuyển học bạ – Không áp lực thi tuyển
 • 100% Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp – Yên tâm về đầu ra
 • 70% Chương trình đào tạo là thực hành – Rèn luyện kỹ năng
 • 100% Giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình
 • Trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại
 • Thường xuyên áp dụng các chương trình miễn/giảm học phí
 • Trang bị ký túc xá sinh viên

Hy vọng những thông tin trên đã cho bạn đáp án cho câu hỏi “Học truyền thông đa phương tiện ra làm gì”. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm về ngành hoặc bạn muốn được tư vấn hướng nghiệp, hãy liên hệ ngay với Cao đẳng Tây Đô nhé!

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Xem thêm về ngành học ngành Truyền thông đa phương tiện tại đây!