Hoạt động thao giảng tại trường Cao đẳng Tây Đô
Hoạt động thao giảng cấp trường chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Nâng cao chất lượng đào tạo trong trường cao đẳng, đại học đang là vấn đề hết sức bức thiết. Đòi hỏi sự đầu tư, tập trung công sức, trí tuệ của các cấp, các nhà lãnh đạo hoạch định chính sách, ngành giáo dục và đào tạo, đặc biệt là các giảng viên, …. Chỉ có đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo mới có thể giúp người học lĩnh hội tinh hoa về khoa học công nghệ của nhân loại. Giúp phát triển và vận dụng vào hoàn cảnh cụ thể của đất nước, của địa phương, tạo nên dấu ấn thương hiệu của từng trường.

Chính vì thế, vừa qua, trường Cao đẳng Tây Đô đã tổ chức thành công tuần lễ Thao giảng cấp trường năm học 2022-2023. Hoạt động thao giảng có sự tham dự của ban giám hiệu nhà trường và quý thầy cô giảng viên, cùng toàn thể các bạn sinh viên. 

Tuần lễ Thao giảng cấp trường năm học 2022-2023
Tuần lễ Thao giảng cấp trường năm học 2022-2023

Chất lượng đào tạo là trọng tâm trong hoạt động Thao giảng cấp trường năm học 2022-2023

Với mục đích nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong mỗi giảng viên đối với hoạt động Dạy – Học trong Nhà trường. Khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt đối với mỗi giảng viên. Đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo đào từng ngày. Vừa qua Trường Cao Đẳng Tây Đô đã tổ chức thành công tuần lễ thao giảng.

Thông qua đó giúp giảng viên có thể học tập, trao đổi kinh nghiệm. Và vận dụng phương pháp giảng dạy tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. Để từng bước trưởng thành trong công tác chuyên môn. Đối với Nhà trường, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội, luôn được Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm và coi đó là nhiệm vụ trọng tâm trong từng năm học.

Hoạt động thao giảng với sự tham dự của Ban giám hiệu trường Cao đẳng Tây Đô
Hoạt động thao giảng với sự tham dự của Ban giám hiệu trường Cao đẳng Tây Đô

Đây là hoạt động giúp ban giám hiệu có thể đánh giá năng lực thực tế của đội ngũ. Từ đó phát triển hơn các phương pháp giảng dạy sáng tạo và chất lượng đào tạo. Chọn được những giảng viên tiêu biểu trong giảng dạy để kịp thời khen thưởng. Làm cơ sở để thúc đẩy phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” tại Trường Cao Đẳng Tây Đô. Các thầy cô cho biết đây là cơ hội để giảng viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.  

Tiêu chí “Lấy chất lượng làm chính” được nhà trường đặc biệt quan tâm

Hoạt động thao giảng được duy trì hằng năm, đảm bảo tính thiết thực, với tiêu chí “Lấy chất lượng làm chính”. Đây sẽ là cơ sở để Ban giám hiệu trường đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ giảng viên. Từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng của đội ngũ. Với mục tiêu chung đem đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho sinh viên.

Về phía người dạy, dự giờ – thao giảng sẽ giúp cho giảng viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình. Đây là việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa đối với mỗi giảng viên. Việc thao giảng không chỉ giúp cho giảng viên đi dự giờ học tập, rút kinh nghiệm từ tiết dạy của đồng nghiệp. Nó còn giúp họ sáng tạo trong việc xử lý các tình huống trong việc dạy học.

Hoạt động thao giảng tại trường Cao đẳng Tây Đô
Hoạt động thao giảng tại trường Cao đẳng Tây Đô

 

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Fanpage: Trường Cao Đẳng Tây Đô