ngành công nghệ ô tô xét tuyển học bạ
Các bước bảo dưỡng xe ô tô 2024

Ô tô là phương tiện đi lại rất được ưa thích hiện nay bởi độ tiện dụng. Tuy nhiên bạn đã biết sử dụng đúng cách và bảo trì như thế nào để chất lượng hoạt động của ô tô luôn được đảm bảo chưa? Nếu chưa thì xem ngay các bước bảo dưỡng xe ô tô của Cao đẳng Tây Đô gợi ý bên dưới để góp phần bảo vệ xe ô tô của mình nhé!

Bước bảo dưỡng xe ô tô cơ bản – kiểm tra lốp

Đây có thể là bước mà ai cũng có thể thực hiện được rất đơn giản. Các chuyên gia về bảo dưỡng xe ô tô cũng khuyên nên thực hiện các bước này thường xuyên. Đối với lốp bị mòn hay mềm sẽ khiến cho xe đi không được êm ái. Thậm chí khi lốp xe bị đứt gãy, quá trình di chuyển của xe sẽ ì ạch gây hao tốn nhiên liệu. Vì thế bạn cần phải kiểm tra tình trạng lốp xe thường xuyên. Nếu có hư hại nên đến các trung tâm sửa chữa ngay. Bạn cũng cần bơm áp suất định kỳ cho lốp. Nếu không xảy ra các trường hợp sự cố, xe ô tô nên được thay lốp sau khoảng 50.000 km.

Kiểm tra lốp là bước bảo trì xe ô tô cực kỳ cần thiết
Kiểm tra lốp là bước bảo trì xe ô tô cực kỳ cần thiết

Kiểm tra dây an toàn

via GIPHY

Chi tiết này rất nhỏ nhưng lại quan trọng mà nhiều người thường quên mất. Dây đai an toàn sẽ giữ cho bạn ở tư thế tốt nhất trong suốt quá trình lái xe. Lưu ý khi vệ sinh dây an toàn không nên dùng hóa chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm dây bị ăn mòn. Thói quen luôn giữ dây an toàn sạch sẽ giúp cho nội thất bên trong xe giữ nguyên độ mới. Nếu phát hiện dây có dấu hiệu hư hỏng bạn nên đến các trung tâm để kiểm tra và thay mới.

Kiểm tra dầu của xe

Hầu như thiết bị nào cũng cần đến dầu nhớt để vận động trơn tru hơn và xe ô tô cũng vậy. Việc kiểm tra dầu nên được thực hiện thường xuyên để đảm bảo các bộ phận của xe luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Để biết được mức độ dầu trong xe đầu tiên bạn chỉ cần khởi động chạy xe vài phút. Sau khởi động và sau đó dùng que thăm dầu để kiểm tra mực dầu bên trong. Nếu mực dầu thấp thì nên cho thêm dầu vào. Trung bình khoảng 10.000 km bạn sẽ cần thay dầu lọc nhớt nhưng nếu phải di chuyển trong môi trường nhiều khói bụi ô nhiễm thì con số này sẽ thấp hơn.

Bạn đừng quên kiểm tra dầu của xe
Bạn đừng quên kiểm tra dầu của xe

Cửa, kính chắn gió, cần gạt nước

Đây là những bộ phận bên ngoài xe mà bạn có thể kiểm tra rất dễ dàng. Bạn cần giữ các loại kính trên xe trong trạng thái sạch sẽ nhất. Điều này ngoài giúp tuổi thọ của các bộ phận này và mỹ quan của xe cũng tăng lên. Bạn hãy cẩn thận kiểm tra xem trên các loại kính có xuất hiện bất kỳ vết nứt nào không vì chỉ với một vết nứt nhỏ cũng sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm. Đối với cần gạt nước thì các chuyên gia khuyên bạn nên thay mỗi năm một lần trước mùa mưa. Đây là một trong những bước bảo dưỡng đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện.

Phía trên là gợi ý cho bạn các bước để kiểm tra để bảo dưỡng xe ô tô của mình một cách tốt nhất. Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/