Chương trình đào tạo Quản trị du lịch và lữ hành Cần Thơ
Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên 2024

Nghề hướng dẫn viên chưa bao giờ hết hot bởi tính linh động và thu nhập đáng kể của ngành. Vì những lợi thế đó bạn rất cần có thẻ hướng dẫn viên để nhận các quyền lợi đáng có của nghề. Vậy bạn đã biết được điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên nội địa và quốc tế chưa? Nếu chưa thì những thông tin bên dưới của Cao đẳng Tây Đô chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên nội địa

Trước hết, chúng ta cần biết về quyền lợi khi sở hữu chiếc thẻ này. Khi đi làm đúng ngành du lịch, chiếc thẻ này chính là cách chứng minh được thực lực làm hướng dẫn viên của bạn. Tại rất nhiều điểm tham quan, vui chơi yêu cầu rất khắc khe về trình độ hướng dẫn viên. Đây chính là tấm thẻ quyền lực có thể giúp bạn. Chưa kể, thường hướng dẫn viên có thể sẽ được ưu tiên sắp xếp công việc cũng như nhận thù lao cao hơn các hướng dẫn viên tự do chưa có thẻ.

trường cao đẳng du lịch
Quản trị du lịch và lữ hành

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên nội địa sẽ cần bạn tốt nghiệp chuyên ngành du lịch cấp bậc đại học, cao đẳng hay trung cấp và được học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch. Khó học đào tạo nghiệp vụ này sẽ kéo dài khoảng 1,5 đến 2 tháng. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện cấp, ảnh chụp và đơn đề nghị cấp thẻ thì gửi về Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong khoảng 15 ngày làm việc nếu đủ điều kiện bạn sẽ được cấp thẻ. Lệ phí cấp thẻ rơi vào khoảng 650.000 VND.

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế

trường cao đẳng du lịch Cần Thơ

Ngoài các điều kiện cơ bản như tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên chuyên ngành du lịch hoặc các ngành khác, bạn còn cần đáp ứng một số yêu cầu về ngôn ngữ nước ngoài. Cụ thể là bạn cần có 1 trong những điều kiên như đạt trình độ TOEFL 500 điểm trở lên; TOEIC 650 điểm trở lên đầy đủ 4 kỹ năng; IELT 5.5 điểm trở lên; tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành ngoại ngữ; tốt nghiệp cao đẳng tại nước ngoài; chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ khác do các cơ sở đào tạo cấp.

Bạn cần tham gia khóa học về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch khéo dài từ 1,5 – 2 tháng. Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế không quá khó khăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp về Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ngoài ra, bạn cũng cần có thể hướng dẫn nội địa trong bộ hồ sơ xét duyệt.

Lưu ý với thẻ hướng dẫn viên

Bạn cần giữ gìn cẩn thận sau khi được cấp thẻ. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều đơn vị buôn bán thẻ giả. Bạn không nên sử dụng các thẻ giả này. Mỗi thẻ sẽ có một mã kiểm soát khác nhau, được lưu trữ đầy đủ trên hệ thống thông tin của Sở Du lịch. Việc sử dụng thẻ giả sẽ mang đến nhiều phiền phức cho bạn.

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/