Lưu ý cực quan trọng chưa ai nói bạn biết sau khi có kết quả thi THPT
Lưu ý cực quan trọng chưa ai nói bạn biết sau khi có kết quả thi THPT

Bạn đã biết được điểm thi THPT và chưa biết nên làm gì tiếp theo? Vậy bạn cần đọc ngay bài viết này đấy!

Tự kiểm tra điểm thi và xem xét có nên phúc khảo hay không

Sau khi biết được điểm thi của mình, nếu bạn cảm thấy không đồng ý về kết quả thi của mình, bạn có thể làm đơn phúc khảo để gửi đến nơi đăng ký dự thi. Thời gian gửi đơn phúc khảo sẽ kéo dài từ ngày 18/7 đến ngày 27/7. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi sẽ công bố và gửi kết quả thi về cho thí sinh trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo theo quy định. Đối với bài thi tự luận, kết quả phúc khảo phải chênh lệch từ 0,25 điểm trở lên so với điểm thi đã công bố thì mới được công nhận.

Tính điểm tốt nghiệp

Khi nhận được kết quả thi, thí sinh có thể tính ngay điểm xét tốt nghiệp THPT. Cách tính điểm xét tốt nghiệp rất đơn giản:

Điểm xét tốt nghiệp đối với giáo dục THPT:

Lưu ý cực quan trọng chưa ai nói bạn biết sau khi có kết quả thi THPT

Điểm xét tốt nghiệp đối với giáo dục thường xuyên:

Lưu ý cực quan trọng chưa ai nói bạn biết sau khi có kết quả thi THPT 2023

Để đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh cần 2 điều kiện:

Tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm;

Điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 5 điểm trở lên.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý: Chỉ cần một môn trong tổ hợp Khoa học tự nhiên (hoặc Khoa học xã hội) bị điểm 1 trở xuống hoặc 1 trong 3 môn thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ bị điểm 1 trở xuống thì thí sinh sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT năm 2023. Thí sinh cũng sẽ không thể sử dụng kết quả của tổ hợp môn thi có điểm liệt để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Tiến hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

thi tuyển hay xét tuyển

Từ 8 giờ ngày 10/7 đến hết 17h ngày 30/7, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần thực hiện trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Mỗi thí sinh đăng ký xét tuyển có thể chọn không giới hạn số nguyện vọng và số trường. Thí sinh cần sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên và từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng cao nhất là nguyện vọng 1. Sau khi đã sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, thí sinh chỉ trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất mà thích hợp. Điều này được quy định trong quy chế tuyển sinh.

Theo dõi sát sao điểm chuẩn và tiến hành xác nhận nhập học

Lưu ý cực quan trọng chưa ai nói bạn biết sau khi có kết quả thi THPT

Trước thời điểm 17h ngày 22/8, các trường đại học sẽ ra thông báo điểm chuẩn đại học năm 2023 và kết quả xét tuyển cho các thí sinh. Bạn cần chú ý để nhận kết quả trúng tuyển. Bạn cũng cần đăng ký nhập học trên hệ thống. Trước 17h ngày 06/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học, họ sẽ phải chờ đợt xét tuyển bổ sung vào các đợt tiếp theo của các trường đại học.

Cần hỗ trợ thêm?

Nếu bạn đang cần được hỗ trợ thêm về các việc cần phải thực hiện hay nên chọn trường nào để mình hợp với mình? Hãy để Cao đẳng Tây Đô đồng hành cùng bạn nhé. Liên hệ ngay!

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/