Tự học hiệu quả
Tự học hiệu quả là phải như thế nào? (Cập nhật 2023)

Tự học hiệu quả là một kỹ năng giúp rất nhiều cho không chỉ sinh viên mà còn là hầu như tất cra mọi người nâng cao năng lực. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tự học sao cho hiệu quả. Với kinh nghiệm giảng dạy và hướng dẫn sinh viên nhiều năm, Cao đẳng Tây Đô sẽ bật mí cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến việc tự học. Cùng xem ngay nhé.

Lên kế hoạch cụ thể để tự học hiệu quả

Trong quá trình tự học, việc đảm bảo kỷ luật với bản thân là quan trọng nhất. Vậy nên, lên một kế hoạch thật cụ thể sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn vào lúc này. Kế hoạch càng chi tiết và cụ thể càng tốt. Đặc biệt, tùy theo từng người mà thời gian tập trung tốt nhất khác nhau, bạn hãy xác định khung thời gian này của bạn để tận dụng tốt đa. Ngoài ra, phải sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Trung bình con người chỉ có thể tập trung cao độ vào khoảng 45 phút và vì vậy, bạn nên có những khoảng nghỉ ngơi ngắn hạn.

Lên kế hoạch cụ thể để tự học hiệu quả
Lên kế hoạch cụ thể để tự học hiệu quả

Đừng quên đặt ra cho mình những mục tiêu hết sức cụ thể để tạo động lực cho mình. Ví dụ như bạn đang muốn học tiếng Anh, hãy nghĩ về số điểm bạn đạt được của kỳ thi sát hạch chẳng hạn. Vạch rõ con đường đi đến đó cũng sẽ giúp bạn có được nhiều năng lượng học hỏi hơn.

Tránh các yếu tố bên ngoài gây xao nhãng

Đây là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến việc tự học. Nên học ở những nơi đầy đủ ánh sáng, tránh xa điện thoại, ti vi hay bất cứ yếu tố nào khiến bạn mất tập trung. Tự học hiệu quả nhất là trong phòng làm việc với bàn ghế thoải mái. Tránh học tập trong phòng khách vì tại phòng khách có nhiều mối quan tâm khác.

Hãy tạo cho mình không gian yên tĩnh
Hãy tạo cho mình không gian yên tĩnh

Ảnh hưởng của tiếng ồn cũng có thể làm giảm hiệu quả tự học. Không gian yên tĩnh sẽ giúp bạn tĩnh tâm và có tâm trạng tiếp thu kiến thức hơn.

Ngoài tự học, bạn có thể đọc sách để nâng cao kiến thức

Đọc sách gần đây được phát hiện là một trong những phương pháp tự học được yêu thích trên thế giới. Việc đọc sách không cam kết kết quả tự học hiệu quả nhưng chỉ sau một thời gian, bạn sẽ tự nhận ra được tác động của việc này. Để việc học này mang đến thành quả tốt nhất, hãy chọn lựa những quyển sách phù hợp với mục tiêu mà bạn đặt ra. Đặc biệt, những quyển sách gây hứng thú cho bạn cũng là gợi ý hay để việc tự học không còn là nỗi ám ảnh.

Tự học bằng cách đọc sách rất hiệu quả
Tự học bằng cách đọc sách rất hiệu quả

Sách thuộc về chuyên ngành trên thị trường hiện đang rất nhiều. Chỉ cần vài thao tác nhỏ bạn đã có thể chọn ra được quyển sách phù hợp với mình. Đừng bỏ qua cách tự học hiệu quả này nhé.

Ứng dụng kiến thức vào thực tế

Rất nhiều các trường học trên thế giới đã áp dụng phương pháp này và kết quả mang đến quả là hơn cả trông đợi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để việc tự học tối ưu hơn. Có rất nhiều kiến thức bạn có thể ứng dụng vào cuộc sống đấy.

Trên đây là phần lời khuyên của các thầy cô giàu kinh nghiệm dành cho bạn. Bạn có thể áp dụng ngay để bạn đến việc tự học hiệu quả ngay.

Nếu bạn đang không biết định hướng như thế nào về tương lai, hãy để Cao đẳng Tây Đô giúp bạn. Các thầy luôn luôn ở đây để hỗ trợ bạn.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Mời bạn xem thêm các thông tin được cập nhật mới nhất tại đây!