Trường đào tạo lái xe B1
Trường dạy bằng B1 cấp tốc ở Cần Thơ năm 2023

Nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng cao nên việc chọn cho mình một trường dạy bằng B1 phù hợp đang là vấn đề đau đầu của nhiều bạn. Đừng lo, hãy để Cao đẳng Tây Đô giúp bạn nhé!

Bằng B1 lái được những xe nào?

Trường dạy lái xe B1

Trước tiên, bạn cần biết khi sở hữu bằng lái xe B1 bạn có thể điều khiển những loại xe nào đã. Cụ thể bạn sẽ có thể lái:

 • Ô tô có hệ thống số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi (bao gồm cả chỗ ngồi cho người lái xe);
 • Ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng trang bị số tự động có trọng tải dưới 3.500 kg;
 • Ô tô cho người khuyết tật.

Vì rất tiện dụng nên bằng lái B1 rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, với loại bằng lái này bạn sẽ không thể lái xe ô tô với mục đích kinh doanh.

Học bằng B1 mất bao lâu?

Trung tâm dạy lái xe B1

Theo quy định hiện tại, bạn cần thực hành trong vòng 3 tháng. Song song đó, bạn sẽ được các trường dạy bằng B1 bố trí học xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành. Thời gian thực hành sẽ giúp bạn thao tác tự tin cũng như nắm được các kỹ năng giải quyết tình huống trên đường đi. Chưa kể, bạn sẽ được các trường dạy lái xe B1 tạo điều kiện rất nhiều để lịch học phù hợp với lịch làm việc của bạn đấy. Bạn cần trao đổi kỹ hơn với thầy cô chịu trách nhiệm lớp để được hỗ trợ nhé!

Thi bằng B1 có khó không?

via GIPHY

Đây chắc chắn là thắc mắc mà nhiều bạn muốn biết. Đừng lo, các thầy cô sẽ giúp bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng nhất. Bạn nên dành thời gian để luyện tập cách lái xe thực tế trên trường thi. Việc giữ cho mình luôn bình tĩnh cũng sẽ giúp quá trình thi tuyển được trở nên thuận lợi hơn. Bạn cần hoàn thành tốt phần thi lý thuyết trước khi chạm trán đến phần thi thực hành đầy cam go.

Các mốc thời gian cần lưu ý về bằng B1

Có một số mốc thời gian về bằng B1 mà bạn cần lưu ý. Cụ thể là:

 • Bạn sẽ cần chờ từ 7 – 14 ngày để nhận được bằng chính thức.
 • Thời gian nhận bằng còn phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống vì có thể sẽ phát sinh thêm thời gian chuyển phát đến tận tay bạn.
 • Thời gian sử dụng: Giấy phép lái B1 sẽ có thời hạn sử dụng đến khi người lái xe đủ 55 tuổi (đối với nữ) và đủ 60 tuổi (đối với nam). Trong trường hợp người lái xe trên 45 tuổi (đối với nữ) và trên 50 tuổi (đối với nam) thì giấy phép được cấp có thời hạn 10 năm (được tính kể từ ngày cấp).

Nên học trường đào tạo lái xe B1 nào?

Để đảm bảo trải nghiệm học của bạn là tốt nhất và khả năng vượt qua kỳ thi bằng lái cao thì chắc chắn bạn cần trường dạy bằng B1 thật chất lượng. Cao đẳng Tây Đô chính là nơi đáng để bạn tin tưởng. Chúng tôi tự hào khi:

 • Mở lớp liên tục, thường xuyên trong năm
 • Đã có kinh nghiệm giảng dạy lái xe bằng B1 từ nhiều năm nay
 • Sở hữu sân tập rộng rãi, thoáng đãng và sát với chương trình thi
 • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy
 • Trang bị xe tập lái hiện đại
 • Luôn theo sát học viên cả phần học lý thuyết và thực hành

Nếu bạn đang muốn có bằng B1, chần chừ gì mà không liên hệ ngay cho chúng tôi:

Trường Cao đẳng Tây Đô

Địa chỉ: 90 QL1A, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Form liên hệ: https://caodangtaydo.edu.vn/lien-he/