Lập trình viên
Năm 2024, trở thành lập trình viên có khó không?

Lập trình viên là một vị trí làm việc thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ. Bản chất của ngành này rất năng động, thu nhập cao và nhiều trường hợp được xếp thời gian làm việc rất thoải mái. Có thể vì thế mà ngành nghề lập trình viên luôn được đón nhận nhiệt tình. Nhưng bạn đã biết để trở thành lập trình viên cần những gì chưa? Nếu chưa thì xem ngay bên dưới nhé!

Học ngành nào để được làm lập trình viên?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu về ngành nghề này là gì? Đây là người sẽ xây dựng nên các ứng dụng, phần mềm hay website trên nền tảng máy tính hoặc điện thoại di động. Họ sử dụng các ngôn ngữ lập trình và các công cụ khác nhau để viết code. Những thứ bạn thường xuyên làm việc có thể kể đến là CSS, HTML, C++, C#, … Nhìn vậy thôi chứ làm lập trình viên cũng không phức tạp như bạn nghĩ. Ngành học để làm được lập trình viên có thể kể đến là khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, kỹ thuật máy tính. Mỗi ngành sẽ đào tạo theo những hướng khai thác khác nhau. Nhìn chung các ngành này vẫn sẽ giúp sinh viên có được nền tảng viết ứng dụng tốt.

Cao đẳng Công nghệ thông tin

Công nghệ phần mềm là ngành phổ biến và được nhiều người theo học để trở thành một lập trình viên. Với ngành học này có cả đại học, cao đẳng và bậc trung cấp. Về thông tin chi tiết của ngành này bạn có thể xem thêm tại đây.

Những kỹ năng cần có để học lập trình

Bạn sẽ cần có một số kỹ năng cơ bản để hoàn thành tốt khóa học lập trình cũng như có thể trở thành một lập trình viên xuất sắc. Đầu tiên phải kể đến đó là tính kiên trì, không ngừng học hỏi. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi làm lập trình viên có khó không. Nếu bạn sở hữu tính kiên trì thì không có khó khăn nào bạn không thể vượt qua khi học tập và làm việc. Giai đoạn đầu khi làm quen với các khái niệm mới sẽ hơi bỡ ngỡ nhưng chỉ cần chăm chỉ bạn sẽ nắm được mấu chốt vấn đề sau đó giải quyết một cách gọn nhẹ.

học phí ngành công nghệ thông tin

Tiếp theo bạn cần trang bị thêm kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Nếu có khả năng tốt về tiếng Anh sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn như việc được tiếp xúc, tham gia các dự án cùng người nước ngoài. Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị khả năng làm việc nhóm. Khả năng này sẽ giúp cho bạn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc. Cuối cùng, quản lý thời gian chính là chìa khóa đưa bạn đến thành công. Lập trình là công việc đòi hỏi rất lớn về sự tập trung và thời gian. Hãy lên kế hoạch để sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất. Khi có cơ hội đến với vị trí cao hơn bạn sẽ còn cần thêm khả năng lãnh đạo, giao việc, …

via GIPHY

Bạn cần định hướng?

Trở thành lập trình viên không quá khó khăn nếu bạn đam mê và dành công sức để rèn luyện. Việc được định hướng đúng đắn cũng sẽ góp phần giúp bạn gặt hái thành công. Trường Cao đẳng Tây Đô sẵn sàng tư vấn miễn phí để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành công nghệ phần mềm của trường.

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/