Tiềm năng ngành truyền thông đa phương tiện
Tiềm năng ngành truyền thông đa phương tiện

HỌC TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN RA TRƯỜNG SẼ LÀM GÌ 

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, thì truyền thông ngày càng quan trọng. Ngành truyền thông Đa phương tiện, đang là ngành có tốc độ tăng trưởng cao, và tạo ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập khá ổn định.

Để hiểu rõ hơn ngành học, và cơ hội việc làm của ngành này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm qua bài viết nhé !

1. Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì 

Truyền thông được hiểu là những bài viết, bài quảng cáo, được đăng trên các tờ báo, tạp chí, truyền hình. Ngày nay, truyền thông ngày càng phong phú, và đa dạng hơn nhờ sự hỗ trợ của các ứng dụng công nghệ thông tin, qua các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video,… 

Vì vậy, Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thiết kế. Tạo ra những sản phẩm mang tính nghệ thuật, tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, giải trí, y học, giáo dục, và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Tiềm năng ngành truyền thông đa phương tiện

2. Tiềm năng ngành truyền thông đa phương tiện 

Truyền thông đang có xu hướng phát triển, thành một “siêu ngành”, giống như Công nghệ thông tin.

Hiện nay, tại Việt Nam có hơn 70.3% dân số Việt Nam, sử dụng internet thông qua các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Và đang có dấu hiệu tăng cao theo từng năm.

Điều đó cho thấy rằng, ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam, có tiềm năng phát triển to lớn.

Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam, các cơ sở đào tạo về chuyên ngành này còn khá khan hiếm. Nhân lực không đáp ứng đủ nhu cầu. Do vậy, nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao cho các chuyên gia truyền thông giỏi.

Nhu cầu việc làm lớn

Ngành truyền thông đa phương tiện, đang phát triển mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Với thị trường rộng mở, nguồn nhân lực khan hiếm.

Do đó, các nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả mức lương cao, để chiêu mộ các chuyên viên truyền thông về công ty của mình.

Có thể làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Với ngành truyền thông đa phương tiện, các bạn sinh viên có nhiều sự lựa chọn công việc hơn so với nhiều ngành khác.

Các bạn có thể theo chuyên ngành mà mình muốn như: truyền thông quảng cáo, truyền thông trực tuyến và hình ảnh, sản xuất phim và video, truyền thông thương mại điện tử, và nhiều ngành công nghiệp khác.

Công việc có tính linh động cao

Gạt bỏ những suy nghĩ sau khi ra trường sẽ phải làm công việc công sở, bàn giấy chán ngắt, tẻ nhạt. Ngành truyền thông đa phương tiện, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, chỉ cần có internet. Công việc linh động, có thể làm việc tại nhà cho các công ty trong nước, và nước ngoài.

Hiện nay, có rất nhiều bạn sinh viên, khi ra trường đã chọn con đường làm freelance cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Do đó, sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện, chúng ta không còn quá bâng khuâng trong việc tìm kiếm việc làm, hay lo sợ sẽ thất nghiệp.. 

3. Học Truyền thông đa phương tiện ra trường sẽ làm những vị trí nào

Tiềm năng ngành truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện, hiện nay không còn quá xa lạ đối với mọi người. Công việc đa dạng, tỉ lệ việc làm cao, mức lương khá ổn trong thị trường lao động Việt Nam. Các vị trí đang hot hiện nay, đang được các doanh nghiệp quan tâm, và sẵn sàng trả mức lương cao cụ thể như:

Quảng cáo và marketing

Bạn có thể trở thành chuyên viên quảng cáo, chuyên viên marketing .Hoặc nhà quản lý thương hiệu để tạo ra các chiến lược truyền thông, chiến lược marketing và quảng cáo cho các sản phẩm, và dịch vụ của các công ty.

Sản xuất phim, video, chương trình truyền hình

Bạn có thể trở thành biên kịch, đạo diễn, quay phim, chỉ đạo hình ảnh. Hoặc phối hợp với đội ngũ sản xuất, để tạo ra các sản phẩm truyền thông, như chương trình truyền hình, phóng sự,…

Giáo dục và đào tạo

Bạn cũng có thể làm giáo viên truyền thông đa phương tiện. Giảng dạy các kỹ năng truyền thông đa phương tiện cho các bạn sinh viên. Và đào tạo cho các công ty.

4. Tại sao phải học Truyền thông đa phương tiện tại Cao đẳng Tây Đô

Chương trình học tại Cao đẳng Tây Đô sẽ cung cấp kiến thức, và kỹ năng viết, biên tập, sản xuất, thiết kế, quảng cáo và quản lý nội dung truyền thông. Sinh viên sẽ được học về các phương pháp, kỹ thuật truyền thông, sử dụng công nghệ hiện đại. Và các phương tiện truyền thông khác nhau để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

Cơ sở vật chất cùng phòng studio hiện đại

Trong năm 2024, trường được xây mới lại hoàn toàn, có đủ các trang thiết bị, phòng lab hiện đại để hổ trợ cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập.

Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ được thực hành thực tế, trên các thiết bị công nghệ, kỹ thuật số, phần mềm cần thiết để sản xuất nội dung. 

Tiềm năng ngành truyền thông đa phương tiện

Chương trình đào tạo

Chương trình học tại Cao đẳng Tây Đô, được thiết kế cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức đa dạng. Và theo đúng định hướng của chuyên ngành.

Giúp phát triển các kỹ năng nâng cao, đồng thời khuyến khích tinh thần sáng tạo, và đổi mới trong sinh viên.

Chúng tôi luôn nỗ lực, mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên. Đặc biệt, Cao đẳng Tây Đô cũng là một trong những trường tiên phong, đưa đến 70% thời lượng thực hành vào chương trình đào tạo. Ngoài ra, chúng tôi còn có:

  • 100% Xét tuyển học bạ – Nói không với áp lực thi tuyển
  • 100% Giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp
  • 100% Giảng viên giàu kinh nghiệm
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tiện nghi
  • Thường xuyên áp dụng chương trình miễn/giảm học phí
  • Trang bị ký túc xá sinh viên

Tìm hiểu thêm về Tiềm năng ngành truyền thông đa phương tiện

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 02923 831 015 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/