Thay đổi nguyện vọng
Xem xét thay đổi nguyện vọng là sự lựa chọn đúng đắn sau khi biết điểm 2022

Để tạo cơ hội cho các thí sinh, sau khi biết được điểm thi chính thức, bộ Giá dục và Đào tạo sẽ cho phép bạn thay đổi nguyện vọng đăng ký trước khi thi. Điều này giúp ích rất nhiều vì thí sinh sẽ biết được khả năng của mình phù hợp như thế nào với các ngành học. Sau đây là các lời khuyên để quá trình thay đổi này của bạn đạt hiệu quả hơn. Nào, cùng xem với Cao đẳng Tây Đô nhé.

Rà soát lại các lựa chọn ban đầu trước khi thay đổi nguyện vọng

Việc bạn cần bây giờ là xem với số điểm hiện tai, các nguyện vọng ban đầu của mình sẽ có khả năng như thế nào. Điều này cực kỳ quan trọng vì khi bạn đã quyết định thay đổi nguyện vọng sẽ không có cơ hội quay lại. Thường bạn sẽ có thể dự đoán điểm chuẩn của các trường thông qua điểm mặt bằng chung. Nếu thi vào các ngành hot, bạn cần có số điểm phải từ khá cao đến cao để có thể cạnh tranh với các thí sinh khác. Nếu bạn vẫn muốn học ngành học đó, hãy suy nghĩ đến các trường khác với khả năng trúng tuyển cao hơn.

Hãy rà soát trước khi thay đổi
Hãy rà soát trước khi thay đổi

Tìm hiểu các phương án dự phòng

Bạn không nên chỉ trông chờ vào một trường hoặc một ngành vì việc cạnh tranh rất khốc liệt. Nếu bạn dự đoán, số điểm của mình không thể thuận lợi vào trường mình muốn, hãy bình tĩnh. Có hai phương án cho bạn: giữ trường – đổi ngành học hoặc thay đổi trường – giữ ngành học. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn muốn học ở trường đó hay ngành đó nhiều hơn. Bạn nên lắng nghe sự tư vấn từ thầy cô, các anh chị đã có kinh nghiệm để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Chọn tìm hiểu thêm 3 trường tương tự hoặc 3 ngành khác trong ngôi trường bạn muốn vào nhé.

Thời gian để thay đổi nguyện vọng rất quan trọng

Bạn bắt buộc phải nắm được khoảng thời gian quý báu này và tiến hành càng sớm càng tốt. Hãy đọc kỹ cách thay đổi nguyện vọng ở đây. Khi hành động càng sớm, bạn càng có nhiều khả năng trúng tuyển hơn cũng như có các động thái cập nhật thay đổi nguyện vọng phù hợp hơn. Hãy suy nghĩ thật cẩn thận và đừng bỏ qua cơ hội này.

Thời gian thay đổi là từ ngày 07 - 17/08/2021
Thời gian thay đổi là từ ngày 07 – 17/08/2021

Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng

Khi thí sinh thay đổi nguyện vọng cần có đầy đủ các thông tin để đăng nhập vào hệ thống. Các thao tác rất đơn giản. Tuy nhiên, một số trình duyệt điện thoại không tương thích trên nền tảng này. Bạn cần truy cập càng sớm càng tốt trong thời gian quy định để điều chỉnh và tiến hành thuận lợi nhất.

Nếu không thể tự tiến hành thay đổi, hãy nhờ trợ giúp
Nếu không thể tự tiến hành thay đổi, hãy nhờ trợ giúp

Sau khi thay đổi, các nguyện vọng sẽ được sắp xếp theo số thứ tự đúng với kết quả sau cùng bạn bạn muốn. Hãy kiểm tra một lần nữa trước khi thoát khỏi hệ thống. Bây giờ việc của bạn sẽ là ngồi chờ đợi công bố kết quả từ các trường.

Ngoài con đường ứng tuyển vào các trường bằng điểm thi tốt nghiệp, bạn có thể ứng tuyển ngay vào một trường cao đẳng siêu chất lượng tại Cần Thơ chỉ với học bạ. Bạn không nghe nhầm đâu, chính xác đấy. Ở đây, bạn còn được các thầy cô tư vấn hướng nghiệp tận tình. Đây là một bật mí để bạn có thêm một hướng đi tươi sáng cho tương lai của mình đấy.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/