Khả năng thích ứng
Tân sinh viên cần làm gì để tăng khả năng thích ứng trong tình hình “bình thường mới”

Trong giai đoạn ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch, tân sinh viên cần có khả năng thích ứng tốt với các thay đổi liên tục của thị trường. Sau đây là những kinh nghiệm từ vốn sống của các thầy cô trường Cao đẳng Tây Đô chắc chắn sẽ có thể giúp ích nhiều cho các bạn. Cùng xem ngay bài viết bên dưới nhé.

Khả năng thích ứng quan trọng nhất – luôn bình tĩnh phân tích tình hình

Có rất nhiều thông tin liên tục được cập nhật hàng ngày. Bạn cần có một chiếc đầu tỉnh táo để phân định xem tin tức đó có đáng tin cậy hay không. Quan trọng là tiếp thu những thông tin đó như thế nào. Lựa chọn và tiếp thu các loại thông tin cũng là một kỹ năng. Theo dõi tin tức là đúng và cần thiết nhưng cũng cần biết mình nên làm gì với chúng.

Luôn chọn lọc thông tin bạn tiếp nhận
Luôn chọn lọc thông tin bạn tiếp nhận

Hãy chú ý các thông tin về tình hình chống dịch. Các thông tin liên quan đến ngành học của bạn hoặc có ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn cũng có ích. Ngoài ra, việc cập nhật các thông tin tiến bộ xã hội cũng sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Xu hướng phát triển của thị trường có thể được dự đoạn rất sớm qua các nhận định này.

Học hỏi liên tục

Một khả năng thích ứng nữa trong mọi tình thế chính là cố gắng tiếp thu thật nhiều điều cần thiết. Đó có thể là một khóa học để đào sâu kỹ năng. Đơn giản hơn nữa có thể là một khóa tập luyện để cơ thể khỏe mạnh hơn. Đọc các quyển sách chuyên ngành để giúp hiểu tường tận hơn các vấn đề của ngành cũng là một gợi ý tốt.

Khả năng thức ứng sẽ tăng khi bạn có thêm kỹ năng
Khả năng thức ứng sẽ tăng khi bạn có thêm kỹ năng

Nếu bạn chưa biết thời điểm này nên học hỏi thêm gì thì có thể tham khảo ý kiến của thầy cô, các anh chị khóa trên. Không ngừng tiến về phía trước để tốt hơn mỗi ngày trong mọi tình huống. Việc này không những giúp bạn tốt hơn mà còn là điểm cộng cho bạn trước các nhà tuyển dụng.

Cập nhật khoa học kỹ thuật

Càng biến động thì bạn càng cần phải hiểu được các công nghệ trong ngành của bạn thực tế đang phát triển như thế nào. Mỗi ngày có rất nhiều công cụ để năng cao khả năng làm việc ra đời. Việc của bạn đơn giản chỉ là tìm đọc các trang báo chính thống về ngành hoặc trao đổi nhiều hơn với những anh chị, thầy cô.

Khoa hoc kỹ thuật sẽ giúp bạn nhiều trong công việc và cuộc sống
Khoa hoc kỹ thuật sẽ giúp bạn nhiều trong công việc và cuộc sống

Tham gia vào các cộng đồng lĩnh vực của bạn cũng là một gợi ý hay. Hiện tại có rất nhiều cộng đồng này và hầu hết đều hoạt động rất sôi nổi. Khả năng thích ứng của bạn sẽ được nâng cao.

Lên kế hoạch để tăng khả năng thích ứng

Nếu bạn có nhiều dự trù cho các khả năng khác nhau diễn ra, bạn sẽ tự tin hơn. Vì thế, hãy định hướng cho mình các kế hoạch thật cụ thể để thích ứng nhanh hơn. Không bao giờ được đặt quá nhiều kỳ vọng vào một phương án vì thị trường đang thay đổi từng ngày. Luôn đặt cho mình câu hỏi nếu mọi chuyện diễn ra theo chiều hướng khác thì bạn phản ứng như thế nào?

Lên kế hoạch sẽ giúp bạn thích ứng tốt
Lên kế hoạch sẽ giúp bạn thích ứng tốt

Ví dụ như việc chuẩn bị đầy đủ máy móc để học online hoặc trang bị đầy đủ hành trang để có thể lên đường học offline ngay khi được thông báo. Đó là sự chuẩn bị cho tương lai của bạn. Kế hoạch sắp tới của bạn là gì? Cùng nói có Cao đẳng Tây Đô nghe nhé.

Nếu bạn đang không biết định hướng như thế nào về tương lai, hãy để Cao đẳng Tây Đô giúp bạn.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/