Ngành Khai thác vận tải xét tuyển học bạ
Sự bùng nổ của ngành Khai thác vận tải (Cập nhật 2024)

Gần đây, ngành khai thác vận tải đang được chú trọng và đẩy mạnh. Ngành này đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Đây là do nhu cầu xuất nhập khẩu tăng cao. Chưa kể việc vận chuyển hàng hó trong nước cũng tăng trưởng nhanh chóng. Nào, cùng tìm hiểu xem ngành khai thác vận tải này đang có tìm năng như thế nào nhé.

Ngành khai thác vận tải là gì?

Ngành này có thể hiểu đơn giản là tối ưu hóa vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Một số yêu cầu cần thiết trong quá trình vận chuyển cần đảm bảo là tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn nhất cho hàng hóa. Khai thác vận tải được biết đến với tên tiếng Anh là Logistics. Ngành này được đào tạo ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Với thói quen mua hàng đang dịch chuyển từ offline sang online thì nhu cầu về lao động của thị trường ngành này đang bị thiếu hụt nghiêm trọng. Đây là cơ hội để các bạn trẻ nắm bắt lấy cơ hội nghề nghiệp này.

Khai thác vận tải là tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng hóa
Khai thác vận tải là tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng hóa

Một điểm cộng nữa cho ngành là có thể tồn tại và phát triển ngay trong lúc đại dịch hoành hành. Ngành còn góp phần duy trì cuộc sống bình yên và đẩy lùi dịch bệnh.

Giải mã độ hot của ngành khai thác vận tải

Chúng ta đã biết được khái niệm của ngành. Để hiểu rõ hơn và nhìn thấy tiềm năng của khai thác vận tải, bạn hãy xem nội dung tiếp theo nhé.

Nhu cầu thị trường đang “khan hiếm” nhân lực

Theo thống kê, cả nước có hơn 4.000 công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Đây là bao gồm cả vận chuyển trong và ngoài nước. Con số này đang tăng nhanh để chạy kịp theo tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm. Nhân lực có chuyên môn cao của ngành không nhiều nên chưa đáp ứng được thị trường. Trong những năm tới, khi xu hướng mua hàng online đang được ưa chuộng, nguồn lực cho ngành này lại có nhiều cơ hội tốt hơn.

Thị trường đang cần một lượng lớn nhân lực ngành này
Thị trường đang cần một lượng lớn nhân lực ngành này

Các công ty đa quốc gia cũng ưu tiên tuyển dụng để tối ưu vận chuyển hàng hóa. Bạn sẽ có được nhiều sự đãi ngộ cũng như mức lương hấp dẫn. Một số đơn vị vận chuyển hàng hóa trong nước như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Ninja Van, … cũng đang trên đà phát triển nhanh. Rõ ràng bạn có quá nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp khi theo học ngành này.

Chương trình đào tạo sát thực tế

Học ngành Khai thác vận tải ra làm gì

Đây là ngành được chú trọng đào tạo để người học có các kiến thức nền và thực tiễn. Việc tối ưu sẽ dựa trên nhiều phương tiện vận chuyển phối hợp nhịp nhàng. Người học sẽ tư duy được cách để đưa ra phương án khai thác vận chuyển thích hợp nhất. Ngoài ra, việc thiết kế và vận hành một chuỗi cung ứng từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, bao gồm kho bãi bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể làm được nếu theo học ngành này. Nền kinh tế ngày càng phát triển, đây là ngành sẽ luôn song hành cùng các ngành sản xuất và cả dịch vụ.

Cơ hội nghề nghiệp cực kỳ rộng mở

via GIPHY

Nước ta là môt nước thiên về xuất khẩu nông sản. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa để buôn bán cho các nước khác trên thế giới cực kỳ cao. Hiện tại, đơn vị nào có thể tối ưu hóa được vận chuyển thì sẽ giành được các gói thầu béo bở. Vậy nên các công ty luôn đầu tư rất nhiều vào bộ phận giao hàng. Đó là xét về các công ty sản xuất mặt hàng. Đối với công ty chuyên về vận tải thì nhu cầu nhân lực trình độ chuyên môn cao lại cực kỳ lớn. Có thể nói, thu nhập của ngành này thường cao gấp 2 đến 3 lần so với mặt bằng chung các ngành khác.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn
Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể được làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp như ở nước ngoài. Các công ty nội địa cũng như đa quốc gia luôn mở rộng cửa đón chào nhân lực ngành khai thác vận tải.

Trên đây là các lý do để ngành khai thác vận tải luôn hấp dẫn các bạn trẻ. Nếu bạn yêu thích ngành này? Đừng ngại, hãy liên hệ để cao đẳng Tây Đô để được tư vấn tận tình nhất.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Mời bạn xem thêm các thông tin được cập nhật mới nhất tại đây!