trường cao đẳng du lịch
Năm 2023, sinh viên du lịch cần kỹ năng mềm nào?

Kỹ năng mềm sẽ là chìa khóa để sinh viên có thể thích ứng tốt nhất với môi trường công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được những kỹ năng này. Vậy nên, bạn cần bổ sung những kỹ năng này nếu muốn thuận lợi hơn khi cọ xát với thực tế. Sinh viên du lịch thì cần có những kỹ năng nào? Xem ngay bài viết để có kế hoạch nâng cấp bản thân mình nhé!

Kỹ năng mềm quan trọng nhất – giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp ở đây được hiểu là quá trình trao đổi giữa người với người mang đến hiệu quả cao. Kể từ lúc vừa sinh ra, con người đã được học các giao tiếp với thế giới xung quanh, với những người thân của mình. Tuy nhiên, kỹ năng bẩm sinh này chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của ngành du lịch. Bạn cần phải diễn tả chính xác những gì mình muốn đến người nghe. Lắng nghe để thấu hiểu những gì người đối diện muốn nói cũng rất quan trọng. Kỹ năng này cần được có người hướng dẫn để đi đúng hướng. Những khóa học sẽ giúp bạn làm điều này.

Giao tiếp một cách hài hước và cởi mở là kỹ năng mềm quan trọng trong ngành du lịch
Giao tiếp một cách hài hước và cởi mở là kỹ năng mềm quan trọng trong ngành du lịch

Bí quyết để gặt hái được nhiều thành công đó chính là thực hành thật nhiều. Trao đổi với bạn bè, giảng viên và trong các chuyến thực nghiệm chính là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân mình. Hãy trang bị cho mình sự tự tin để nắm bắt nhiều cơ hội hơn nữa.

Làm chủ cảm xúc

Rất ít người để ý đến kỹ năng này nhưng đây lại chính là chìa khóa giúp bạn rất nhiều. Hàng ngày, bạn sẽ gặp nhiều tình huống diễn ra mà khó lòng đoán trước được. Đặc biệt hơn, môi trường làm việc dịch vụ sẽ thách thức. Kim chỉ nam của ngành chính là luôn bình tĩnh để xử lý vấn đề. Khi nóng giận bạn sẽ mất đi sự minh mẫn của lý trí dẫn đến các quyết định và cư xử thiếu hợp lý.

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành tại Cần Thơ

Trước những tình huống khó giải quyết, hãy hít thở sâu để lấy lại sự cân bằng. Chậm rãi nhìn nhận vấn đề theo nhiều hướng khác nhau sẽ là mấu chốt để giải quyết tốt vấn đề. Không chỉ là khi nóng giận, các cảm xúc như buồn hay vui cũng cần được thể hiện một cách tinh tế hơn. Những giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được những lời khuyên hiệu quả trong trường hợp này. Đừng bỏ qua những chỉ dẫn tuyệt vời này.

Ngoại ngữ

Kỹ năng mềm này thì khỏi cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của nó lên ngành du lịch. Nếu bạn có thể dùng nhiều ngoại ngữ, cơ hội về nghề nghiệp cũng như thăng tiến cũng nhiều hơn. Được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa sẽ cho bạn cách nhìn nhận và xử lý vấn đề tốt hơn. Bạn cũng có thể được đi đến nhiều địa điểm trong quá trình làm việc. Đây cũng là một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực làm việc của bạn. Bạn càng có khả năng thích ứng tốt thì chắc chắn sẽ không có gì có thể ngăn cản bạn phát triển.

Thêm ngoại ngữ - thêm cơ hội
Thêm ngoại ngữ – thêm cơ hội

Bạn có nhiều cách để nâng cao kỹ năng mềm này. Các khóa học từ online đến offline được cung cấp rất nhiều và dễ dàng tiếp cận. Đừng bỏ qua những sự hỗ trợ này nhé.

Ngoài 3 kỹ năng mềm chính trên, còn rất nhiều các kỹ năng khác bạn cần có để phục vụ cho ngành du lịch. Để có thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn hãy để Cao đẳng Tây Đô tư vấn miễn phí nhé!

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/