Ô tô chết máy giữa đường và cách khắc phục năm 2023
Ô tô chết máy giữa đường và cách khắc phục năm 2023

Trong quá trình sử dụng ô tô không ít các bạn sẽ gặp phải vấn đề xe chết máy giữa đường. Vậy khi xe gặp phải tình trạng trên, bạn nên xử lý ra sao? Đừng lo, hôm nay Cao đẳng Tây Đô sẽ giúp bạn khắc phục ngay nhé!

Nguyên nhân

Thông thường, khi ô tô chết máy đột ngột, lý do có thể đến từ động cơ đang trục trặc hoặc các hệ thống vận hành của xe có vấn đề. Tùy theo từng phát sinh sẽ có cách xử lý khác nhau. Nội dung tiếp theo sẽ liệt kê các trường hợp cụ thể và cách xử lý tương ứng.

Hệ thống làm mát gặp vấn đề dẫn đến xe ô tô chết máy giữa đường

Nếu xe thiếu nước làm mát, hệ thống bơm nước gặp vấn đề, quạt gió không hoạt động,… đều sẽ gây nóng máy dẫn đến tình trạng xe chết máy giữa đường. Dấu hiệu để nhận biết xe đang hỏng hệ thống làm mát là đồng hồ nhiệt độ nước làm mát tăng cao kèm theo nhiều tiếng động lạ. Khi mở nắp capo ra kiểm tra bạn phải cẩn thận vì nhiệt độ động cơ đang rất cao.

Ô tô chết máy giữa đường có thể do hệ thống làm mát có vấn đề
Ô tô chết máy giữa đường có thể do hệ thống làm mát có vấn đề

Đối với thiếu nước làm mát, bạn cần bổ sung ngay để hệ thống này hoạt động bình thường. Nếu không có nước làm mát chuyên dụng, bạn có thể dùng tạm nước lọc và sau đó mang xe ô tô đến các gara xe chuyên nghiệp để kiểm tra.

Vấn đề về dầu nhớt động cơ

Các nhà sản xuất ô tô thường khuyên người sử dụng kiểm tra dầu nhớt là để hệ thống động cơ hoạt động trơn tru, đặc biệt là quá trình làm mát trở nên thuận lợi hơn. Việc bôi trơn động cơ cũng góp phần để giảm nhiệt cho toàn bộ động cơ. Khi dầu nhớt của xe có vấn đề, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy. Các dấu hiện thường gặp sẽ là cảnh báo từ đèn áp suất dầu hoặc xe sẽ bị chảy dầu dưới hầm hoặc xe tiêu hao dầu quá mức bình thường.

Bạn bên đến gara xe để kiểm tra
Bạn bên đến gara xe để kiểm tra

Đây là phát sinh cần được xử lý tại các gara xe chuyên nghiệp. Bạn cần đưa xe của mình đến các địa chỉ tin cậy. Ngoài ra, hãy tập thói quen định kỳ mang xe bảo dưỡng để tránh lỗi từ dầu nhớt.

Bộ phận đánh lửa (bô bin/bugi) gặp vấn đề

Hoạt động của động cơ ô tô sẽ theo nguyên lý là khí và nhiên liệu được đốt bởi bộ phận đánh lửa là bô bin và bugi. Nếu 1 trong 2 bộ phận trên gặp vấn đề sẽ dẫn đến xe chết máy giữa đường cho nhiên liệu không được đốt cháy đúng cách. Xe sẽ có cảnh báo về đèn Check Engine, xe không nổ máy, trong quá trình chạy bị rung giật, xe tiêu tốn nhiên liệu hơn mức bình thường,… Với trường hợp này cần kiểm tra, vệ sinh hoặc thay mới các bộ phận trên nếu đã mòn.

Đây là các nguyên nhân gây cho xe ô tô chết máy giữa đường và cách xử lý. Mong rằng bài viết đã mang đến nhiều thông tin cần thiết cho bạn.

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/