Nghề lái xe nâng
Những nhiệm vụ chính nghề lái xe nâng 2023

Ngành lái xe nâng là một ngành không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, bạn đã biết thực tế nghề lái xe nâng là làm gì? Nếu chưa rõ thì xem ngay các thông tin bên dưới nhé!

Vận hành xe nâng để di chuyển hàng hóa

Tài xế sẽ lái xe nâng vận chuyển hàng hóa từ kho đến các xe tải, container. Sau đó, hàng hóa sẽ được xuất hoặc nhập hàng về kho. Song song đó, tài xế xe nâng cũng phối hợp với nhân viên thống kê số liệu. Việc này để kiểm kê hàng hóa đủ số lượng khi lên hàng. Quy trình phải thực hiện đúng quy định, đảm bảo không thất thoát hàng hóa, tránh lãng phí.

Tài xế nghề lái xe nâng làm việc nhiều với việc di chuyển hàng hóa
Tài xế nghề lái xe nâng làm việc nhiều với việc di chuyển hàng hóa

Kiểm tra định kì xe nâng

Các tài xế xe nâng phải thực hiện đúng các quy trình bảo dưỡng xe, thường xuyên kiểm tra định kì các thiết bị, để phát hiện sớm các lỗi, hư hỏng và khắc phục ngay khi có sự cố. Tốt nhất là nên kiểm tra vào đầu giờ làm việc, để đảm bảo không xuất hiện lỗi trong quá trình vận hành máy.

Tham gia các khóa đào tạo & hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên mới

Bên cạnh các công việc trên, người lái xe nâng nên thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện, nâng cao trình độ tay nghề cũng như tham gia công tác đào tạo, quản lý. Các tài xế có thể đăng ký các khóa học ngắn hạn tại các trung tâm hướng nghiệp, để có cơ hội trao dồi kiến thức chuyên môn, và có kiến thức đào tạo cho nhân viên cấp dưới.

Tài xế cũng cần tham gia các khóa học để nâng cao kỹ năng
Tài xế cũng cần tham gia các khóa học để nâng cao kỹ năng

Như vậy, quá trình làm việc sẽ không còn phức tạp và rườm rà khi có sự trợ giúp của tài xế xe nâng. Các công ty, xí nghiệp không còn tốn nhiều chi phí cho nhân công, đồng thời công việc cũng được vận hành một cách trơn tru và hiệu quả hơn.

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/