Lao động ngành ô tô
Năm 2023, tại sao nguồn lao động ngành ô tô luôn thiếu hụt?

Đây là một thực tế làm đau đầu các nhà tuyển dụng. Lao động ngành ô tô chưa đáp ứng đủ trình độ để đảm nhiệm các vị trí công việc theo yêu cầu. Vấn đề này vừa là thách thức cũng là cơ hội của chúng ta để. Mặc dù các nhà tuyển dụng đã đưa ra mức lương không thể tốt hơn nhưng vẫn phải ra về tay trắng? Cùng tìm hiểu chìa khóa nào sẽ giúp bạn có được thu nhập mơ ước.

Thông tin thị trường lao động ngành ô tô hiện nay

Được biết, gần đây LG chiêu mộ nhân tài ngành ô tô về làm việc tại Đà Nẵng, mạnh tay phát lương lên tới 2.000 USD/tháng (Nguồn: Báo Vietnambiz). Đây không phải là lần đầu tiên các công ty trả mức lương hậu hĩnh. Chưa kể công ty còn kèm nhiều đãi ngộ ưu tiên cho lao động ngành ô tô. Yêu cầu đối với người ứng tuyển là cần thông thạo tiếng Anh, chuyên môn vững đặc biệt là các ngành liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của ô tô. Ngoài đưa ra đãi ngộ cao ngất ngưỡng thì nhân viên còn được hưởng rất nhiều quyền lợi khác như lương tháng 15,16. Việc LG cẩn thận vạch ra chính xác lộ trình phát triển của nhân viên cũng sẽ giúp lao động có động lực làm việc.

Lao động ngành ô tô trình độ cao thiếu hụt rất nhiều
Lao động ngành ô tô trình độ cao thiếu hụt rất nhiều

Điều này càng chứng tỏ cho việc ngành ô tô hiện tại chính là ngành có đủ khả năng để phát triển trong tình trạng ảnh hưởng dịch bệnh. Bây giờ, nếu đang có ý định theo đuổi ngành này thì điều bạn cần làm là đọc kỹ chìa khóa bên dưới.

Xu hướng thị trường trong thời gian tới

Để gặt hái thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng cần thường xuyên đặt câu hỏi này. Thống trị thị trường nhiều năm thì các công nghệ về smartphone, smarthome đang dần hạ nhiệt. Trong những năm gần đây công nghệ của các ngành này không có sự phát triển đáng kể. Ngược lại, ngành ô tô lại có những bước tiến xa. Công ty phần mềm và điện tử hầu như đã lấn sân sang thị trường ô tô. Bước đầu đã gặt hái được rất nhiều thành công. Điển hình là công ty Tesla. Những mẫu xe điện hiện đại đã mang đến lợi nhuận và danh tiếng trên toàn thế giới cho Tesla.

Các mẫu xe của Tesla luôn rất được săn đón
Các mẫu xe của Tesla luôn rất được săn đón

Việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thực và công nghệ thông tin đang trở thành xu hướng. Cuộc cách mạng để đưa các công nghệ sản xuất ô tô công nghệ cao chắc chắn sẽ diễn ra trong thời gian tới. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng để có thể tận dụng cơ hội này.

Những gì bạn cần làm để nắm bắt cơ hội

Đầu tiên, cơ hội này dành cho tất cả mọi người. Việc theo học các khóa học chuyên ngành ô tô là điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ. Như các bạn cũng biết, để tiếp cận được nhiều công nghệ tiên tiến trên thế giới cũng như có được công việc thì cần có vốn ngoại ngữ tốt. Bạn cần bổ sung vốn hiểu biết của mình về kỹ năng mềm này càng nhiều càng tốt. Ngoài ra còn cần chuyên tâm học tập các kiến thức về ô tô. Đặc biệt, luôn cập nhật các thông tin, xu hướng mới trong ngành. Không ngừng nâng cao kỹ năng, tay nghề là điều vô cùng cần thiết.

Ngành đáng học

Chuyên ngành Công nghệ ô tô của Cao đẳng Tây Đô là bước đầu tiên để bạn chinh phục xu hướng này. Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, giảng viên giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp. Bạn nhất định đừng bỏ qua cơ hội này nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/