trường cao đẳng du lịch
Ngoại ngữ nên học cho sinh viên ngành du lịch 2024

Ai cũng biết là sinh viên ngành du lịch bạn nên thông thạo một vài thứ tiếng nước ngoài để công việc có thể thuận lợi hơn. Tuy nhiên, những thứ tiếng nào thông dụng và nên dành thời gian để học tập nhất? Sau đây sẽ là câu trả lời được tổng hợp từ các thầy cô giàu kinh nghiệm trường Cao đẳng Tây Đô gợi ý cho bạn. Đừng bỏ qua nhé!

Tiếng Anh – ngôn ngữ thông dụng nhất ngành du lịch

Trong tất cả các loại ngôn ngữ đang được sử dụng trên toàn thế giới, tiếng Anh được rất nhiều người yêu thích và sử dụng thường xuyên. Phần lớn du khách khi đến Việt Nam đều nghe, hiểu được tiếng Anh. Sở hữu khả năng nắm bắt ngôn ngữ này sẽ giúp bạn giao tiếp được với khách hàng. Tiếng Anh cũng được đưa vào giáo dục từ các cấp học từ tiểu học lên đến đại học. Người Việt được làm quen với chữ la tinh từ nhỏ, việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Tiếng Anh – ngôn ngữ thông dụng nhất ngành du lịch
Tiếng Anh – ngôn ngữ thông dụng nhất ngành du lịch

Có rất nhiều app và khóa học để hỗ trợ bạn học thứ tiếng thông dụng này. Bạn chỉ cần kiên trì chắc chắn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Mẹo để học tốt thứ tiếng này là hãy cố gắng thực tập thật nhiều nếu không sẽ nhanh chóng bị mai một. Xem nhiều chương trình được nói bằng tiếng Anh cũng giúp phản xạ của bạn tốt hơn.

Tiếng Trung Quốc

Lượng khách nói tiếng Trung Quốc đến Việt Nam du lịch ngày càng tăng. Lợi thế của Việt Nam là gần với lãnh thổ Trung Quốc nên tiết kiệm được nhiều chi phí di chuyển. Thiên nhiên ưu đãi Việt Nam nhiều cảnh đẹp cũng là sức hút rất lớn cho du khách. Vì thế, qua nhiều năm, thị phần du lịch của khách Trung Quốc ngày càng được mở rộng. Việc nghe và nói được tiếng Trung mở ra nhiều cơ hội trong công việc cho bạn. Ngoài ra, dân số Trung Quốc rất nhiều đã khiến tiếng Trung là thứ tiếng được dùng nhiều nhất trên thế giới.

Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ khá khó học
Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ khá khó học

Tuy nhiên, đây là tiếng khá khó học. Bạn cần phải dành nhiều thời gian thì mới có thể thông thạo được thứ tiếng này.  Các lớp học tiếng Trung cũng được mở thường xuyên cả online và offline. Bạn rất dễ dàng để tiếp cận các khóa học này.

Tiếng Nhật

Mối quan hệ hữu nghị của Việt Nam và Nhật Bản đã góp phần giúp thúc đẩy du lịch của cả hai nước. Lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam ngày càng nhiều. Tiếng Nhật dần trở thành thứ tiếng mà hướng dẫn viên hay nhân sự ngành du lịch cần biết. Khi bạn biết thêm 1 thứ tiếng được dùng nhiều trên thế giới đồng nghĩa với việc bạn có được thu nhập tốt hơn, tầm hiểu biết cũng được nâng lên đáng kể. Tiếng Nhật cũng được giảng dạy rất rộng rãi nên bạn không cần quá lo lắng để bổ sung thứ tiếng này.

Tiếng Nhật cũng là ngôn ngữ thông dụng của du khách
Tiếng Nhật cũng là ngôn ngữ thông dụng của du khách

Ngoài học các nghe, các nói thì bạn cũng cần đầu tư thời gian để thấu hiểu văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được tâm lý du khách tốt hơn. Du khách sẽ cảm thấy thoải mái và sự tôn trọng của bạn dành cho họ. Những cảm giác tích cực này sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là 3 thứ tiếng rất phổ biến mà nhân sự ngành du lịch cần đầu tư học hỏi. Nếu bạn có khả năng học nhiều thứ tiếng hơn thì càng tốt.

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn về ngành Du lịch? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/