Học ứng dụng phần mềm
Năm 2024, ngành Ứng dụng phần mềm ra trường làm gì?

Ngành Công nghệ thông tin đã và đang chứng minh tính cần thiết của mình đối với các ngành kinh tế. Đặc biệt chuyên ngành Ứng dụng phần mềm lại càng được ưa chuộng. Vậy bạn đã biết tại sao chuyên ngành này được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến vậy? Phải chăng cơ hội việc làm cực kỳ lớn? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chuyên ngành Ứng dụng phần mềm học gì?

Trường trung cấp công nghệ thông tin

Đầu tiên, chúng ta cần biết chuyên ngành Ứng dụng phần mềm này thực chất là như thế nào. Đây là ngành học cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng về kỹ thuật phần mềm. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên hoàn toàn có thể xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên lý của công nghệ phần mềm vào thực tế công việc. Ngoài ra, trong suốt quá trình học còn giúp sinh viên triển khả năng tự học, giao tiếp và làm việc nhóm nhằm thích ứng các yêu cầu về phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng trước khi ra trường.

Học Ứng dụng phần mềm ra trường làm gì?

ngành Ứng dụng phần mềm Cần Thơ

Bạn có rất nhiều vị trí công việc ngành Ứng dụng phần mềm để lựa chọn, cụ thể:

 • Thiết kế và xây dựng các phần mềm, phần cứng điều khiển tự động: thiết bị điều khiển trong ô tô, thiết bị điện tử, thiết bị đọc mã vạch, robot công nghiệp, các dây chuyền công nghiệp,…
 • Thiết kế và xây dựng các hệ thống kết nối phục vụ tối ưu hóa công việc: hệ thống giám sát giao thông, giám sát môi trường,…
 • Quản trị và xây dựng chương trình bảo mặt cho các hệ thống máy tính và mạng máy tính.
 • Gia công phần mềm theo yêu cầu cho các thị trường Nhật, Mỹ và Châu Âu.
 • Tư vấn, phát triển và thẩm định các dự án công nghệ thông tin trong và ngoài nước

Mỗi vị trí sẽ có các yêu cầu riêng nên sẽ có mức thu nhập khác nhau. Trung bình lương ngành Ứng dụng phần mềm sẽ từ 10 triệu trở lên. Mức thu nhập của ngành này thường không cố định và có rất nhiều cơ hội để bạn nâng cao thu nhập. Ngoài ra, môi trường làm việc của ngành cực kỳ năng động và chỉ cần máy tính bên cạnh bạn đã có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Chính sự tiện lợi này cùng thu nhập khủng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ học Ứng dụng phần mềm. Bạn có muốn theo đuổi ngành học đầy tiềm năng này không?

via GIPHY

Nên học trường nào?

Để có được tương lai phát triển và thu nhập như bạn muốn thì việc tìm một ngôi trường học ngành Ứng dụng phần mềm phù hợp cực kỳ quan trọng. Nếu ở Cần Thơ, bạn có thể tham khảo ngay thông tin của Cao đẳng Tây Đô đấy. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng giảng dạy cũng như luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Ngoài ra, Cao đẳng Tây Đô luôn luôn có:

 • 100% Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
 • 100% Xét tuyển học bạ – Giảm áp lực thi tuyển
 • 70% Chương trình đào tạo là thực hành – Nâng cao tay nghề
 • 100% Giảng viên giàu kinh nghiệm – Giảng dạy tận tâm
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Miễn/giảm học phí và cấp học bổng cho sinh viên
 • Trang bị ký túc xá

Nếu bạn cần được tư vấn hay chưa biết nên chọn ngành nào? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Trường Cao đẳng Tây Đô

Địa chỉ: 90 QL1A, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Form liên hệ: https://caodangtaydo.edu.vn/lien-he/