Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí
Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí Cần Thơ

Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí chính là ngành học đã và đang mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở và thu nhập cực kỳ cao cho sinh viên. Vậy bạn đã hiểu rõ về ngành chưa? Cùng Cao đẳng Tây Đô tìm hiểu thật kỹ để xem thử mình có phù hợp với ngành này không nhé!

Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí là gì?

Ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí là ngành học thuộc lĩnh vực của kỹ thuật. Ngành này tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển, sản xuất và bảo trì các thiết bị, hệ thống máy lạnh, điều hòa không khí cho các tòa nhà, công trình, nhà ở và các nhu cầu khác. Công nghệ máy lạnh và điều hòa không khí đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp không khí mát mẻ, sạch sẽ và thoải mái cho mọi người. Trong tương lai, ngành này có triển vọng phát triển rất lớn.

Chương trình học Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Học Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí là học về các kiến thức cơ bản về vật liệu, cơ khí, điện tử, điện lạnh và tự động hóa. Bạn sẽ được hướng dẫn về cách hoạt động của các loại máy lạnh, điều hòa không khí. Trong khóa học này, bạn sẽ được tiếp cận các kiến thức chuyên sâu. Bao gồm thiết kế hệ thống máy lạnh, đánh giá hiệu suất của các hệ thống điều hòa không khí, quản lý năng lượng và độ tin cậy của hệ thống.

Chương trình học Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khíCác kỹ năng mềm cũng là một phần quan trọng của ngành. Bạn sẽ được học cách làm việc trong các dự án tập thể và trở thành một phần của một đội ngũ nhóm làm việc hiệu quả, cách giao tiếp với khách hàng và đồng nghiệp, xử lý các vấn đề và điều hành dự án hiệu quả.

Tương lai nghề nghiệp

tương lai nghề nghiệp ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.jpg

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các công ty thiết kế, sản xuất và lắp đặt hệ thống máy lạnh và điều hòa không khí. Bạn cũng có thể làm việc trong các công ty sửa chữa và bảo trì các hệ thống đã được lắp đặt. Nếu bạn mong muốn được độc lập hơn bằng việc mở các cửa hàng, doanh nghiệp trong lĩnh vực này, với những kiến thức bạn đã học, bạn hoàn toàn đủ khả năng để điều hành và phát triển dự án riêng.

Trong tương lai, ngành này là một lĩnh vực đầy tiềm năng. Nhu cầu sử dụng máy lạnh và điều hòa không khí sẽ ngày càng lớn do khí hậu thay đổi. Thành thạo các kỹ năng trong lĩnh vực này chắc chắn có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Nên học ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí vừa chất lượng lại đảm bảo đầu ra việc làm chắc chắn thì Cao đẳng Tây Đô chính xác là tất cả những gì bạn cần. Không những luôn cập nhật công nghệ hàng đầu, khi học tại Cao đẳng Tây Đô bạn còn được:

  • 100% Xét tuyển – Không còn áp lực thi tuyển
  • 100% Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp – Đảm bảo đầu ra
  • 70% Chương trình đào tạo là thực hành – Rèn luyện tay nghề
  • Giảng viên giàu kinh nghiệm – Giảng dạy nhiệt tình
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại
  • Áp dụng chương trình miễn/giảm học phí và cấp học bổng cho sinh viên
  • Trang bị ký túc xá tiện nghi cho sinh viên

Để đăng ký xét tuyển, bạn hãy liên hệ ngay tại đây nhé!

Thông tin liên hệ

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Xem thêm về ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí tại đây!