Học ngành Khai thác vận tải ra làm gì
Ngành Khai thác vận tải là gì? Ra trường làm công việc gì? (Cập nhật 2024)

Ngành khai thác vận tải là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát. Các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư và sản phẩm cuối cùng. Ngành nghề này đang trở thành xu hướng bởi nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa các vùng, các quốc gia đang không ngừng tăng lên.

Chương trình đào tạo Khai thác vận tải Cần Thơ

Ngành khai thác vận tải được học chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng vận chuyển trọn gói. Đồng thời, ngành này cũng được học kiến thức marketing quốc tế, chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản trị chiến lược, xây dựng – quản lý hệ thống các chuỗi bố trí kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian trong cung ứng hàng hóa.

Trường Cao đẳng du lịch

Có thể lập kế hoạch và tổ chức công tác đóng gói, kho bãi, xếp dỡ, giao nhận, vận tải và cung ứng; thực hành nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp; lập và phân tích các báo cáo tài chính, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, phân tích hiệu quả của hoạt động logistics và vận tải đa phương thức, tham mưu kế hoạch logistics chiến lược; thiết kế mạng lưới logistics; xây dựng qui trình khai thác, phát triển và quản trị chuỗi cung ứng là những kỹ năng sẽ được trang bị đầy đủ cho sinh viên khi tốt nghiệp.

via GIPHY

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp ngành khai thác vận tải

Khai thác vận tải xét tuyển học bạ

Sau khi ra trường, sinh viên có thể công tác tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung, cụ thể: Doanh nghiệp vận tải: Vận tải thủy nội địa; Vận tải ôtô; Vận tải hàng hóa; Vận tải bằng taxi; Vận tải container; Vận tải khách bằng xe buýt; Vận tải khách theo tuyến cố định; Vận tải khách bằng taxi; Vận tải khách du lịch… Trung tâm điều hành vận tải; Phòng vận tải; Phòng quản lý phương tiện và người lái; Cảng vụ đường thủy nội địa…

Hiện nay, rất dễ dàng để nhận thấy rằng ngành khai thác vận tải đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Tuy nhiên, số lượng để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng này không đủ. Vì vậy, việc lựa chọn ngành khai thác vận tải sẽ là bước đi đúng đắn trong thời điểm hiện tại.

Hãy liên hệ ngay để nhận được tư vấn thật chi tiết về ngành học triển vọng này!

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Mời bạn xem thêm các thông tin được cập nhật mới nhất tại đây!