Cao đẳng Công nghệ thông tin
(2024) Ngành IT là ngành gì?

Ngành IT là ngành gì chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Hôm nay, hãy để cao đẳng Tây Đô giúp bạn tìm hiểu về ngành nghề trên nhé.

Ngành IT là ngành gì?

ngành IT

IT là từ viết tắt tiếng Anh của cụm Information Technology. Có thể hiểu đơn giản là ngành Công nghệ thông tin. Đây là ngành lớn với nhiều chuyên ngành nhỏ. Ngành sẽ liên quan đến phần mềm và phần cứng của máy tính. Ngành này đã và đang mang đến công việc thu nhập cao cho các bạn trẻ. Xu hướng ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất đã giúp ngành này vẫn còn nhiều không gian để phát triển trong tương lai. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có rất nhiều lựa chọn về vị trí làm việc.

Học ngành IT là học gì?

ngành Ứng dụng phần mềm Cần Thơ

Ngành này sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức nền về phần mềm, phần cứng của máy tính. Sinh viên cũng được học cách vận dụng các nguyên lý có sẵn để xử lý các trường hợp thực tiễn cụ thể. Đây là ngành phù hợp cho hầu hết tất cả mọi người, mọi giới tính bởi các kiến thức luôn được cập nhật theo xu hướng thế giới. Những buổi học lý thuyết và thực hành được nghiên cứu theo phương pháp tiếp cận mới. Điều này giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận cũng như ghi nhớ kiến thức. Những sinh viên có thế mạnh về các môn tự nhiên sẽ có lợi thế khi học. Trong suốt quá trình học, sinh viên nên dành nhiều thời gian để thực hành.

Tương lai nghề nghiệp

Trường cao đẳng công nghệ thông tin

Với các kiến thức được cung cấp trong lúc học, sinh viên có thể trở thành lập trình viên, kỹ thuật viên máy tính, nhân viên kinh doanh, kỹ sư sản xuất máy tính, hỗ trợ kỹ thuật máy tính,… Tùy theo chuyên ngành cũng như mong muốn của  mỗi cá nhân mà sẽ có nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, với những kỹ năng sẵn có, nhiều bạn lựa chọn những công việc tự lo – tức là làm việc từ xa. Đây là một xu hướng được nở rộ trong thời gian gần đây và cũng đã mở ra nhiều cơ hội tốt cho các bạn trẻ.

Học ngành IT ở đâu?

Ngành IT hiện tại được đào tạo rất rộng rãi từ Trung cấp, Cao đẳng đến Đại học chính quy và liên thông. Khi chọn trường theo học bạn cần lưu ý đến cơ sở vật chất cũng như chương trình đào tạo có chú trọng đến khối lượng giờ thực hành hay không để đánh giá chất lượng trường.

Cao đẳng Tây Đô chính là nơi bạn có thể đặt niềm tin. Chương trình đào tạo của chúng tôi liên tục cập nhật kiến thức mới và bạn sẽ được truyền đạt bởi những thầy cô giàu kinh nghiệm. Chúng tôi dành tặng bạn trắc nghiệm khám phá bản thân phù hợp với ngành nào, xem ngay tại đây.

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/