Ngành Ứng dụng phần mềm
Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) là gì?

Bạn đã hiểu rõ về ngành đang có sức hút cực kỳ lớn đối với các bạn trẻ chưa? Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) mở ra tương lai nghề nghiệp thu nhập đáng mơ ước cùng lộ trình phát triển rõ ràng – đây chính lý do ngành được ưa chuộng đến vậy. Nếu bạn đang muốn có cái nhìn đúng đắn nhất để nắm bắt cơ hội, đừng bỏ qua bài viết này!

Chương trình học ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

Vì là chuyên ngành thuộc Công nghệ thông tin nên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm cũng sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến máy vi tính như các thuật toán, cách vận hành,… Từ những kiến thức nền đã được trang bị, sinh viên sẽ tiếp cận với các kiến thức chuyên sâu liên quan đến vận dụng phần mềm để giải quyết và tối ưu các công việc thay thế con người. Vì việc ứng dụng này sẽ mang đến hiệu suất làm việc cao hơn, chất lượng công việc tốt hơn nên tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn sử dụng phần mềm vào sản xuất. Điều này giúp ngành sinh viên ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) có được nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Học phí

Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) Cần Thơ

Hiện tại có rất nhiều trường giảng dạy ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) nên có nhiều mức học phí khác nhau. Chưa kể, đối với mỗi bậc học lại có thêm sự chênh lệch. Cụ thể:

 • Đại học: Với chương trình đào tạo kéo dài 4 năm. Học phí của các trường đại học thường sẽ dao động từ 8 – 10 triệu/học kỳ.
 • Cao đẳng: Bạn chỉ cần 2,5 năm để hoàn thành khóa học và cần khoảng 6 – 8 triệu học phí/học kỳ.
 • Trung cấp nghề Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm): Đây là lựa chọn phù hợp cho những ai vừa muốn tiết kiệm thời gian vừa muốn giảm chi phí học tập. Với bậc học chỉ 1,5 năm này, sinh viên sau tốt nghiệp hoàn toàn có đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Học phí của trung cấp chỉ dao động từ 4 – 6 triệu/học kỳ.

Tương lai nghề nghiệp của ngành

Vấn đề này chắc chắn là điều các bạn muốn biết nhất. Vậy chúng ta cùng điểm qua ngay những vị trí công việc bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm:

 • Kỹ thuật viên thiết kế phần mềm ứng dụng;
 • Kỹ thuật viên cài đặt, vận hành phần mềm ứng dụng;
 • Kỹ thuật viên thiết kế, quản trị website;
 • Kỹ thuật viên nghiên cứu và phát triển lĩnh vực ứng dụng phần mềm tin học.

Mỗi vị trí sẽ có yêu cầu riêng về kỹ năng, kinh nghiệm nên sẽ có mức thu nhập khác nhau. Trung bình, bạn sẽ nhận được mức thu nhập từ 8 – 10 triệu. Chưa kể, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tăng cao thu nhập như làm việc tự do cho các công ty, kinh doanh các phần mềm,… Quan trọng nhất vẫn là việc bạn thấu hiểu bản thân và nỗ lực hết mình.

via GIPHY

Nên học ở đâu?

Để có được thu nhập và cơ hội phát triển như mong muốn, bạn cần tìm được ngôi trường dạy ngành Ứng dụng phần mềm phù hợp với mình. Vậy bạn đã tìm được nơi đào tạo đảm bảo chất lượng chưa? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo thông tin của trường Cao đẳng Tây Đô nhé. Chúng tôi có:

 • 100% Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
 • 100% Xét tuyển học bạ – Không thi tuyển
 • 70% Chương trình học là thực hành – Nâng cao tay nghề
 • 100% Giảng viên giàu kinh nghiệm – Dạy thực chiến
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Miễn/giảm học phí và cấp học bổng cho sinh viên
 • Trang bị ký túc xá đầy đủ tiện nghi

Chần chừ gì mà không liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất? Chúng tôi đã sẵn sàng!

Trường Cao đẳng Tây Đô

Địa chỉ: 90 QL1A, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Form liên hệ: https://caodangtaydo.edu.vn/lien-he/