Học công nghệ thông tin có dễ xin việc không
Năm 2024, ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Ngành công nghệ thông tin thu hút rất nhiều bạn trẻ nhưng tương lai nghề nghiệp của ngành nghề này là như thế nào? Cùng Cao đẳng Tây Đô tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?” ngay nhé!

Các vị trí việc làm của ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin có rất nhiều chuyên ngành nên sẽ có rất nhiều vị trí để sinh viên làm việc sau tốt nghiệp. Lập trình viên, nhân viên kinh doanh các thiết bị thông tin, kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa máy tính, kỹ thuật viên lắp đặt máy tính, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật văn phòng, … và còn rất nhiều các công việc khác nữa. Sinh viên tốt nghiệp từ ngành công nghệ thông tin thường rất năng động.

Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm
Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm

Hầu như đều được đào tạo kiến thức nền vững chắc nên sẽ vô cùng tự tin khi cọ sát thực tế. Mỗi vị trí sẽ có yêu cầu công việc và mức lương riêng. Nhìn chung, nhu cầu về lao động am hiểu công nghệ thông tin của thị trường còn cực kỳ lớn. Thậm chí rất nhiều sinh viên đã có việc làm ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Công việc tự do của ngành công nghệ thông tin

Gần đây, nhiều ngành nghề được phát triển nhanh chóng, trong đó có các công việc tự do. Đây là công việc không cần hoặc rất ít yêu cầu đến công ty mà chỉ cần làm tại nhà và đảm bảo tiến độ công việc. Có rất nhiều công việc dành cho ngành công nghệ thông tin chẳng hạn như lập trình, tối ưu website, … và mức lương rất hậu hĩnh. Cơ hội này đã giúp rất nhiều cho các bạn trẻ có thêm thu nhập bằng cách này. Điều này chứng tỏ ngành công nghệ thông tin rất dễ có được công việc đúng chuyên ngành. Chưa kể, nhiều bạn lựa chọn gắn bó với việc tự do chứ không làm tại công ty.

Công việc công nghệ thông tin rất linh hoạt
Công việc công nghệ thông tin rất linh hoạt

Mức lương của ngành công nghệ thông tin

via GIPHY

Mức lương sẽ phụ thuộc vào khả năng làm việc cũng như số năm kinh nghiệm của mỗi nhân sự. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng. Có rất nhiều bạn có được số lương đáng mơ ước mặc dù tuổi đời còn rất trẻ. Đó là thành quả của việc cọ sát nhiều trong các giờ học tập. Ngoài ra, sinh viên cũng nên bổ sung thêm nhiều kỹ năng cho mình. Chẳng hạn như đi làm thêm để rèn luyện khả năng xử lý tình huống, giao tiếp, tạo mối quan hệ,… Như đã nói ở trên, ngay cả là sinh viên vẫn có thể kiếm được tiền. Bạn nên tận dụng các cơ hội công việc tự do để có thêm thu nhập và kinh nghiệm. Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?” hay chưa?

Bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về định hướng nghề nghiệp? Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/