học ngành công nghệ thông tin
Cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin Cần Thơ (Cập nhật 2023)

Ngành công nghệ thông tin Cần Thơ từ lâu đã được săn đón. Nguyên nhân chính của sự hấp dẫn này phải kể đến cơ hội nghề nghiệp khi bạn theo học ngành này. Sau đây, cao đẳng Tây Đô sẽ cho bạn biết tương lại rộng mở thế nào khi học ngành công nghệ thông tin. Nào, cùng xem ngay nhé.

Ngành Công nghệ thông tin Cần Thơ là gì?

Học công nghệ thông tin

Chúng ta cũng cần biết về ngành trước khi đi vào tương lai nghề nghiệp. Công nghệ thông tin được hiểu là ứng dụng các khoa học kỹ thuật để tiếp nhận, xử lý thông tin một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, ngành này còn giúp lưu trữ các dữ liệu một cách hợp lý hơn. Chưa dừng lại ở đó, ngành này đã thúc đẩy rất nhiều sự phát triển của các ngành kinh tế khác. Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, ai có thể ứng dụng tốt công nghệ thông tin sẽ có lợi thế hơn.

Lập trình viên

Đây là một hướng đi không hề lạ và được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Với ngã rẽ này, bạn sẽ phù hợp nếu là người thiên về nghiên cứu hơn là triển khai thực tế. Bạn cũng đừng sợ làm ngành này sẽ nhàm chán vì bạn sẽ phát triển tư duy của mình lên một tầm mới. Các lập trình viên nhiều kinh nghiệm sẽ có thu nhập đáng mơ ước. Hiện nay, tại Việt Nam bạn có thể gia nhập vào các công ty phần mềm, công ty sản xuất game,…

Lập trình viên là lựa chọn của nhiều sinh viên công nghệ thông tin Cần Thơ
Lập trình viên là lựa chọn của nhiều sinh viên công nghệ thông tin Cần Thơ

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận thêm các yêu cầu lập trình bên ngoài để có thêm thu nhập. Đặc biệt, ngành này không giới hạn lãnh thổ, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ đối tác nào.

Kỹ thuật viên

Nếu bạn có đam mê với việc sửa chữa? Đừng lo, với ngành công nghệ thông tin Cần Thơ bạn vẫn có thể thỏa mãn niềm yêu thích của mình. Bạn cần đảm bảo tất cả các máy móc được điều khiển bằng máy tính luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Để đảm bảo, bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo trì và sửa chữa nếu có xuất hiện sự cố. Hệ thống máy tính cũng cần đến bạn để đảm bảo hoạt động hiệu suất cao hơn. Các công ty, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất, bộ phận này coi như là sống còn cho cả dây chuyền. Các công ty dịch vụ cũng cần đến bạn không kém.

Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn học hỏi rất nhiều từ thực tế
Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn học hỏi rất nhiều từ thực tế

Bạn là nữ? Công việc này phù hợp với bạn đó. Việc lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng sẽ cần những đức tính kiên nhẫn và tinh tế ở bạn. Cơ hội của bạn đấy!

Quản trị hệ thống mạng và thông tin

Các công ty lớn thường sẽ rất cần bộ phận này thì nhu cầu bảo mật về thông tin cao. Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường lớn, được học hỏi nhiều. Tối ưu trải nghiệm sử dụng máy tính để phục vụ công việc là việc của bạn. Tuy nhiên, công việc này đi kèm với nhiều áp lực. Nếu bạn muốn bản thân được cọ sát nhiều hơn thì đừng ngần ngại chọn cho mình con đường này nhé. Thu nhập của công việc này cũng không hề nhỏ, rất đáng để lựa chọn.

Bạn sẽ được quản lý một mạng lưới lớn
Bạn sẽ được quản lý một mạng lưới lớn

Giảng viên các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin Cần Thơ

Bạn thích chia sẻ thì đây chính là con đường bạn có thể lựa chọn. Với nhu cầu học ngành này thì việc thiếu giảng viên là dễ hiểu. Để có thể trở thành giảng viên, bạn cần học thêm một số chứng chỉ về sư phạm. Ngoài giảng dạy tại trường, bạn có thể được mời về cập nhật thêm các thông tin hay kỹ thuật mới cho các doanh nghiệp.

Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

Ngoài các hướng đi trên, còn rất nhiều sự lựa chọn công việc khác. Tuy nhiên, bạn phải hiểu được mình đang thật sự mong muốn và phù hợp với điều gì trước khi đưa ra quyết định.

Cao đẳng Tây Đô luôn sẵn sàng cùng bạn định hướng tương lai một cách rõ ràng hơn. Tư vấn miễn phí bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tình. Bạn chỉ cần liên hệ tại đây hoặc qua fanpage. Chúc các bạn tìm được công việc và hướng đi mình mong muốn.

Mời bạn xem thêm các thông tin được cập nhật mới nhất tại đây!