ngành công nghệ ô tô
Năm 2023, học ngành công nghệ ô tô có tương lai không?

Tương lai của ngành công nghệ ô tô chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ cũng như bậc phụ huynh. Có được thu nhập trong mơ như mọi người đồn thổi? Sau đây sẽ là bài viết từ kinh nghiệm nhiều năm của các thầy cô giảng dạy ngành này. Cùng Cao đẳng Tây Đô xem ngay bên dưới nhé.

Ngành công nghệ ô tô là gì?

Trước tiên, chúng ta cần biết rõ về ngành này đã. Có thể hiểu một cách đơn giản đây là ngành sẽ đào tạo ra các kỹ sư có thể sửa chữa, kiểm tra định kỳ xe ô tô trong gara. Chưa hết, nếu hoàn thành chương trình học, bạn còn có đầy đủ kỹ năng để tham gia vào việc thiết kế, vận hành để sản xuất các linh kiện của ô tô. Trong chương trình học, sinh viên sẽ được thực hành nhiều giờ để mang đến những trải nghiệm thực tế nhất. Kiến thức được cung cấp đảm bảo cho bạn xử lý các tình huống trong lúc làm việc hiệu quả.

ngành công nghệ ô tô tại Cần Thơ

Đây là ngành đang được ưa chuộng vì thu nhập tuyệt vời mà ngành mang lại. Chưa hết, việc làm của ngành này cũng rất đang dạng. Sinh viên có thể làm việc ở các thành phố lớn, thậm chí là các nước phát triển. Cụ thể những cơ hội nào đang chào đón bạn thì đọc tiếp nhé.

Nghề nghiệp của ngành công nghệ ô tô

ngành công nghệ ô tô ở Cần Thơ

Sức hút của ngành đến từ thu nhập cũng như độ đa dạng của việc làm. Với những sinh viên vừa ra trường với kỹ năng tốt thì thu nhập có thể từ 10 triệu/tháng. Bạn có thể làm việc tại các gara sửa chữa, kiểm tra định kỳ xe ô tô. Ngoài ra, nhân viên kiểm định trong các trạm cũng là một gợi ý thu hút sinh viên. Các nhà máy sản xuất linh kiện xe ô tô đang mọc lên rất nhanh, sinh viên ngành công nghệ ô tô có thể đảm nhiệm vai trò kỹ sư thiết kế, vận hành và theo dõi quá trình sản xuất. Nếu bạn ưa chuộng công việc kinh doanh, không những bạn có thể kinh doanh linh kiện mà với tất cả những hiểu viết về xe ô tô, bạn sẽ có thể bán xe ô tô rất tốt.

Chưa dừng lại ở đó, vì ngành thu hút nhiều bạn trẻ nên nhu cầu được giảng dạy lớn. Bạn nghĩ sao nếu chọn con đường trở thành giảng viên. Đây là một hướng đi phù hợp với những bạn thích chia sẻ kiến thức của mình.

Ngành này có gặp khó khăn với đại dịch?

nghề công nghệ ô tô ở Cần Thơ

Trong tình trạng hiện nay thì bất kỳ ngành nghề nào cũng sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, ngành công nghệ ô tô may mắn sẽ nhanh chóng vực dậy sau đại dịch. Lý do là gì? Nguyên do nằm ở chỗ xe ô tô luôn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ mặc dù chưa từng hư hỏng. Đó là nhu cầu của tất cả các chủ xe ô tô. Bạn thử nghĩ xem, sau thời gian giãn cách, chắc chắn xe sẽ được đem đi kiểm tra cũng như sửa chữa nhiều do hư hỏng khi không hoạt động lâu ngày. Đặc biệt là hiện tại số lượng xe ô tô đang tăng nhanh chóng mặt do ưu đãi về thuế nhập khẩu cũng như Việt Nam đã có thể sản xuất được xe ô tô cho riêng mình.

Đây là ngành hứa hẹn sẽ bùng nổ trong nhiều năm tới. Nhu cầu lao động trong và ngoài nước của ngành công nghệ ô tô chỉ có tăng chứ không có giảm. Vậy bạn đã biết mình nên chọn học ngành nào chưa?

Nếu vẫn còn mông lung về định hướng nghề nghiệp của cuộc đời mình? Hãy để các thầy cô của Cao đẳng Tây Đô giúp bạn. Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/