Học nghề điện ô tô ở Cần Thơ
Ngành công nghệ ô tô Cần Thơ năm 2023 sao vẫn chưa hạ nhiệt?

Ngành công nghệ ô tô Cần Thơ đã và đang là ngành học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ vì chương trình đào tạo không nhàm chán mà còn vì cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Nào cùng tìm hiểu kỹ sức hút của ngành này qua bài viết sau cùng cao đẳng Tây Đô nhé.

Ngành công nghệ ô tô Cần Thơ là gì?

Học nghề sửa xe ô tô tại Cần Thơ

Đây là ngành học đào tạo nên những kỹ sư có khả năng kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị xe ô tô. Không dừng lại ở đó, nguồn nhân lực này còn có thể nghiên cứu phát triển các linh kiện, kiểm soát quá trình sản xuất phụ tùng, tham gia lắp ráp,… Vì có thể đảm nhận nhiều vị trí nên ngành này được đánh giá cao. Môi trường làm việc của ngành này cũng năng động và chuyên nghiệp.

3 lý do để ngành công nghệ ô tô Cần Thơ luôn hot

Những lý do sau sẽ cho bạn cái nhìn chính xác nhất về ngành này. Chỉ mất vài phút, những thông tin sau chắc chắn hữu ích với bạn.

Thị trường

Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế, có rất nhiều thuế phí được ưu đãi. Phải kể đến trong đó là thuế nhập khẩu xe ô tô. Đây là lý do hơn 270.000 xe ô tô cá nhân được tiêu thụ vào năm 2018. Chưa kể, Việt Nam đã có thể tự sản xuất xe ô tô, nhu cầu nghiên cứu, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô lại càng tăng nhanh. Tuy nhiên, lực lượng lao động chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường về cả số lượng và chất lượng. Đây là một ưu điểm của ngành để bạn đảm bảo hơn về việc làm sau khi tốt nghiệp.

vừa học vừa làm sửa chữa ô tô tại Cần Thơ

Trước đây, các cơ sở đào tạo ngành công nghệ ô tô Cần Thơ chỉ chú trọng vào lý thuyết và chưa cập nhật kịp xu hướng trên thế giới. Điều này dẫn đến việc lao động bị động trước các công nghệ mới. Rất may là hiện nay, các cơ sở đào tạo nghề đang đẩy mạnh thực hành. Nếu quyết định chọn học ngành này, hãy chú ý đến số lượng giờ thực hành trong chương trình đào tạo.

Chương trình đào tạo

Học nghề sửa xe ô tô ở Cần Thơ

Đây là một trong những ngành được tiếp cận công nghệ tiên tiến trên thế giới liên tục. Ngoài những giờ lý thuyết để cung cấp kiến thức liên quan đến cơ khí, tự động hóa là các buổi thực hành. Học viên sẽ được chính tay mình xử lý các vấn đề. Những tiết này sẽ giúp người học nhanh chóng tiếp thu được kiến thức. Hãy chú ý đến các trang thiết bị của trường bạn đang muốn theo học. Để tạo ra kết quả tốt nhất, nhà trường cần đầu tư cả về công nghệ lẫn máy móc.

Cơ hội nghề nghiệp

Có rất nhiều lựa chọn công việc nếu bạn theo đuổi ngành công nghệ ô tô Cần Thơ như:

  • Kỹ sư điện tử ô tô
  • Kỹ sư cơ khí ô tô
  • Kỹ sư nghiên cứu, phát triển, sản xuất các linh kiện ô tô
  • Chuyên viên kinh doanh
  • Chuyên viên kiểm định
  • Kỹ sư nghiên cứu hoặc kỹ sư sửa chữa, bảo dưỡng ô tô
  • Giảng viên kỹ thuật tại các trường dạy nghề trên cả nước.

Bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các viện nghiên cứu, các nhà máy sản xuất, gara xe, các công ty chuyên cung cấp linh kiện ô tô,… Ngành này đang là ngành có triển vọng phát triển vượt bật trong thời gian tới với nhu cầu lao động liên tục tăng.

Học sửa ô tô ở Cần Thơ

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ giảng dạy uy tín cho ngành này thì chắc chắn đó là cao đẳng Tây Đô. Trường đã nhiều năm đầu tư và đưa ngành trở thành mũi nhọn. Học viên sẽ được giảng dạy vởi các thầy cô giàu kinh nghiệm và nhiệt tình truyền dạy những kinh nghiệm quý báu.

Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì, đừng ngại, hãy liên hệ ngay nhé!

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0292.3.831.015 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Xem chi tiết ngành Truyền thông đa phương tiện tại đây!