Ngành công nghệ ô tô Cần Thơ
Ngành công nghệ ô tô Cần Thơ năm 2023 sao vẫn chưa hạ nhiệt?

Ngành công nghệ ô tô Cần Thơ đã và đang là ngành học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ vì chương trình đào tạo không nhàm chán mà còn vì cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Nào cùng tìm hiểu kỹ sức hút của ngành này qua bài viết sau cùng cao đẳng Tây Đô nhé.

Ngành công nghệ ô tô Cần Thơ là gì?

Đây là ngành học đào tạo nên những kỹ sư có khả năng kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị xe ô tô. Không dừng lại ở đó, nguồn nhân lực này còn có thể nghiên cứu phát triển các linh kiện, kiểm soát quá trình sản xuất phụ tùng, tham gia lắp ráp,… Vì có thể đảm nhận nhiều vị trí nên ngành này được đánh giá cao. Môi trường làm việc của ngành này cũng năng động và chuyên nghiệp.

3 lý do để ngành công nghệ ô tô Cần Thơ luôn hot

Những lý do sau sẽ cho bạn cái nhìn chính xác nhất về ngành này. Chỉ mất vài phút, những thông tin sau chắc chắn hữu ích với bạn.

1. Thị trường

Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế, có rất nhiều thuế phí được ưu đãi. Phải kể đến trong đó là thuế nhập khẩu xe ô tô. Đây là lý do hơn 270.000 xe ô tô cá nhân được tiêu thụ vào năm 2018. Chưa kể, Việt Nam đã có thể tự sản xuất xe ô tô, nhu cầu nghiên cứu, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô lại càng tăng nhanh. Tuy nhiên, lực lượng lao động chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường về cả số lượng và chất lượng. Đây là một ưu điểm của ngành để bạn đảm bảo hơn về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng lớn
Nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng lớn

Trước đây, các cơ sở đào tạo ngành công nghệ ô tô Cần Thơ chỉ chú trọng vào lý thuyết và chưa cập nhật kịp xu hướng trên thế giới. Điều này dẫn đến việc lao động bị động trước các công nghệ mới. Rất may là hiện nay, các cơ sở đào tạo nghề đang đẩy mạnh ngành này với nhiều giờ thực hành thực tế. Nếu quyết định chọn học ngành này, hãy chú ý đến số lượng giờ thực hành trong chương trình đào tạo.

2. Chương trình đào tạo

Đây là một trong những ngành được tiếp cận công nghệ tiên tiến trên thế giới liên tục. Ngoài những giờ lý thuyết để cung cấp kiến thức liên quan đến cơ khí, tự động hóa là các buổi thực hành. Học viên sẽ được chính tay mình xử lý các vấn đề. Những tiết này sẽ giúp người học nhanh chóng tiếp thu được kiến thức. Hãy chú ý đến các trang thiết bị của trường bạn đang muốn theo học. Để tạo ra kết quả tốt nhất, nhà trường cần đầu tư cả về công nghệ lẫn máy móc.

Số giờ thực hành rất quan trọng với ngành công nghệ ô tô Cần Thơ
Số giờ thực hành rất quan trọng với ngành công nghệ ô tô Cần Thơ

3. Cơ hội nghề nghiệp

Sẽ có 3 lựa chọn chính nếu bạn theo đuổi ngành công nghệ ô tô Cần Thơ: nhân viên kinh doanh linh kiện, kỹ sư nghiên cứu hoặc kỹ sư sửa chữa, bảo dưỡng. Một sự lựa chọn khác cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn chính là trở thành giảng viên kỹ thuật tại các trường dạy nghề trên cả nước. Bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, các nhà máy sản xuất, gara xe, các công ty chuyên cung cấp linh kiện ô tô.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Ngành này là ngành có triển vọng phát triển vượt bật trong thời gian tới. Nhu cầu lao động lĩnh vực này liên tục tăng. Thêm một điểm cộng nữa là ngành này rất ít bị biến động do ảnh hưởng của dịch Covid. Đó có thể là các nguyên nhân chính khiến ngành công nghệ ô tô Cần Thơ luôn được săn đón.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ giảng dạy uy tín cho ngành này thì chắc chắn đó là cao đẳng Tây Đô. Trường đã nhiều năm đầu tư và đưa ngành trở thành mũi nhọn. Học viên sẽ được giảng dạy vởi các thầy cô giàu kinh nghiệm và nhiệt tình truyền dạy những kinh nghiệm quý báu.

Cần thêm bất kỳ thông tin gì, đừng ngại, hãy liên hệ fanpage hoặc điền vào form để được tư vấn miễn phí.