Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) Cần Thơ
Năm 2023 nên chọn trường Công nghệ thông tin như thế nào?

Ngành Công nghệ thông tin đã và đang mang đến cơ hội việc làm cùng thu nhập đáng kể cho các bạn trẻ. Vậy bạn đã biết cách chọn trường Công nghệ thông tin phù hợp với mình chưa? Để Cao đẳng Tây Đô bật mí cho bạn nhé!

Xác định nhu cầu của bản thân

Đầu tiên, bạn cần biết mong muốn của mình là gì đã. Với ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể học đại học, cao đẳng và cả trung cấp nghề nữa. Tùy theo định hướng tương lai của bạn mà quyết định. Nếu muốn được học chuyên sâu về các khái niệm, nền tảng thì nên chọn đại học, nếu muốn tiết kiệm thời gian và chi phí thì có thể chọn học cao đẳng hoặc trung cấp. Không có sự lựa chọn nào tốt hơn sự lựa chọn nào chỉ là cái nào phù hợp nhất với bạn mà thôi.

Trường Ứng dụng phần mềm

Mỗi bậc học đều có ưu và nhược điểm riêng. Hiện tại các bạn trẻ đang có xu hướng lựa chọn học cao đẳng, học trường đào tạo nghề Công nghệ thông tin vì sẽ được nâng cao tay nghề, mở ra con đường tương lai nghề nghiệp nhanh chóng hơn.

Chọn trường Công nghệ thông tin dựa vào chương trình đào tạo

Sau khi đã xác định được bậc học mong muốn, hãy tham khảo chương trình đào tạo của trường mình muốn học nhé. Thông qua nội dung này bạn sẽ đánh giá được sơ bộ chất lượng giảng dạy của trường. Đặc biệt, đối với trường cao đẳng và trường trung cấp Công nghệ thông tin, bạn cần xét đến tỷ lệ giữa các giờ học lý thuyết và thực hành. Bạn cần được học thực hành nhiều bởi đây sẽ là cơ hội để bạn rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Từ những thao tác thuần thục được rèn luyện, sinh viên sẽ xử lý tình huống công việc tốt hơn.

Lưu tâm đến cơ sở vật chất của trường

via GIPHY

Điều kiện về cơ sở vật chất của trường phải đảm bảo được nhu cầu giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên. Hơn nữa, ngành Công nghệ thông tin yêu cầu cập nhật các xu hướng công nghệ mới trên thế giới một cách liên tục nên việc xét đến hạ tầng của trường càng trở nên quan trọng. Nếu có thể, hãy đến trực tiếp trường để quan sát. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi cho thầy cô tư vấn tuyển sinh về vấn đề này.

Chọn trường giới thiệu việc làm cho sinh viên

via GIPHY

Gần đây, có rất nhiều trường học cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Đây là cơ hội bạn nên nắm bắt. Để có thể thực hiện được việc này, trường chắc chắn rất tự tin với chất lượng đào tạo của mình. Quá trình học tập của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi đã được đảm bảo đầu ra. Bạn chỉ cần nỗ lực học tập thật tốt, việc làm đúng chuyên ngành đã có nhà trường lo!

Gợi ý trường nghề Công nghệ thông tin chất lượng ở Cần Thơ

Trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn chắc chắn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều phương án. Hãy thật tỉnh táo để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Cao đẳng Tây Đô chính là ngôi trường đáp ứng được chất lượng giảng dạy và hỗ trợ cực kỳ tốt cho sinh viên mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi có:

  • 100% Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
  • 100% Xét tuyển học bạ – Không thi tuyển
  • 100% Giảng viên giàu kinh nghiệm
  • 70% Chương trình đào tạo là thực hành
  • Có cả bậc cao đẳng và trung cấp
  • Cơ sở vật chất hiện đại, liên tục cập nhật
  • Miễn/giảm học phí và cấp học bổng cho sinh viên
  • Trang bị ký túc xá cho sinh viên ở xa

Nếu bạn đang cần tư vấn hướng nghiệp, đừng chần chừ nữa, hãy liên hệ ngay:

Trường Cao đẳng Tây Đô

Địa chỉ: 90 QL1A, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Form liên hệ: https://caodangtaydo.edu.vn/lien-he/