Năm 2023 nên chọn đại học hay trường cao đẳng nghề?
Năm 2023 nên chọn đại học hay trường cao đẳng nghề?

Khi rất nhiều phụ huynh và học sinh sau tốt nghiệp THPT chọn đại học, cũng không ít các em học sinh khác lại chọn cho mình con đường đi khác hơn – chọn trường cao đẳng nghề. Vậy nếu chọn theo học trường cao đẳng nghề thì có phải là sự lựa chọn đúng đắn? Sau đây là một số ví dụ sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi trên. Đọc ngay bài viết bên dưới nhé.

Trường cao đẳng nghề bệ phóng cho Nguyễn Văn Hưng – đại sứ nghề của Việt Nam

Đây là chàng trai đã sẵn sàng từ bỏ theo học ngôi trường được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng là Đại học Quốc gia Hà Nội để theo học trường cao đẳng nghề. Lý do là vì kiến thức lý thuyết của bậc đại học quá nặng nề và không hề phù hợp với người thích khám phá, sáng tạo như Hưng. Sau khi đi theo con đường mình muốn, Hưng đã chứng minh đó là một quyết định đúng đắn.

Năm 2019, Nguyễn Văn Hưng đã đến Nga để tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới. Năm 2020 Hưng xuất sắc được vinh danh tại Lễ Tuyên dương “Người thợ trẻ” toàn quốc lần thứ XI năm 2020. Đây là những thành quả của sự cố gắng không ngừng trong suốt quá trình học tập. Định hướng đúng đắn từ đầu của Hưng cũng góp phần cho thành công. Việc được tiếp cận nhiều hơn với thực hành, Hưng tự tin hơn xử lý các vấn đề.

Nguyễn Văn Hưng đã rẽ ngang lựa chọn trường cao đẳng nghề
Nguyễn Văn Hưng đã rẽ ngang lựa chọn trường cao đẳng nghề

Thành công luôn chờ đợi những người biết nắm bắt cơ hội và thấu hiểu bản thân mình. Nếu thật sự muốn được phát huy khả năng sáng tạo và khám phá của mình, hãy chọn các trường cao đẳng nghề. Hiện tại, với khả năng của mình Hưng đã được nhận vào Tập đoàn Samsung Việt Nam với những đãi ngộ xứng đáng. Đây là bước đầu tiên giúp Hưng tiến nhanh hơn trên sự nghiệp của mình.

Nguyễn Sỹ Hiếu – Huy chương vàng Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2020

Nguyễn Sỹ Hiếu được sinh ra trong một gia đình thuần nông. Em chứng kiến hết tất cả nỗi khó khăn của bố mẹ, em quyết tâm phải trở nên độc lập và có một nghề nghiệp với thu nhập ổn định. Em cảm thấy bản thân rất yêu thích việc mình trở thành một người thợ lành nghề. Hiếu đã quyết định xin bố mẹ được lên Hà Nội để theo đuổi giấc mơ của mình. Thành công không phụ người có lòng, trong những năm học tại đây, em đã đạt được các thành tích đáng ngưỡng mộ.

Nguyễn Sỹ Hiếu là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hiện tại
Nguyễn Sỹ Hiếu là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hiện tại

Liên tiếp 3 năm Hiếu đạt được danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài ra em còn được cấp học bổng của trường; giải Nhì trong kỳ thi Tay nghề thành phố, huy chương Vàng kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2020… Để có được những thành tích trên, ngoài chăm chỉ học tập, em còn xin phụ ở một gara từ năm đầu tiên theo học. Học ở đâu là quan trọng nhưng sự quyết tâm theo đuổi đến cùng cũng rất quan trọng. Vậy nên hãy tỉnh táo đưa ra lựa chọn và mang theo một ý chí kiên cường dấn thân.

Ngọc Thị Hoàn – Giải Ba kỳ thi tay nghề thành phố Hà Nội 2019

Là một cô gái nhỏ nhắn, Hoàn có một khả năng học tập và rèn luyện đáng ngưỡng mộ. Dù đã đậu hẳn vào một trường đại học rất tốt nhưng em vẫn chọn trường nghề. Em muốn đến với thành công sớm hơn một thời gian. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đây đúng là một sự lựa chọn phù hợp nhất với em. Nhìn lại, em chắc chắn không hối hận khi liên tiếp gặt về quả ngọt cho mình.

Ngọc Thị Hoàn nhận giải tại kỳ thi tay nghề thành phố Hà Nội 2019
Ngọc Thị Hoàn nhận giải tại kỳ thi tay nghề thành phố Hà Nội 2019

Với kỳ thi tay nghề thành phố, một cô gái 18 tuổi đã xuất sắc đạt được giải ba. Chưa hết, Hoàn cũng tham gia các hoạt động, câu lạc bộ của trường. Em đã mang đến rất nhiều giá trị cho bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Như cả 3 ví dụ trên chắc bạn đã biết tại sao gần đây có rất nhiều bạn chọn trường cao đẳng nghề thay vì đại học rồi chứ? Mỗi người một con đường nhưng nếu thích được cọ xát với thực thế thật nhiều trong quá trình học tập thì hãy về với Cao đẳng Tây Đô.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Mời bạn xem thêm các thông tin được cập nhật mới nhất tại đây!