học phí ngành Công nghệ thông tin
Năm 2024, nên học chuyên ngành Công nghệ thông tin nào?

Công nghệ thông tin là ngành đã, đang và chắc chắn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm thu nhập cao cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, đây là một ngành với nhiều chuyên ngành khác nhau. Vậy bạn đã biết cách để lựa chọn chuyên ngành Công nghệ Thông tin nào phù hợp với mình chưa? Để Cao đẳng Tây Đô bật mí giúp bạn nhé!

Các chuyên ngành Công nghệ Thông tin

chuyên ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin (hay còn gọi là CNTT) là một lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng các công nghệ máy tính để xử lý thông tin và dữ liệu. Các chuyên ngành chính của công nghệ thông tin bao gồm:

 • Mạng máy tính: Nghiên cứu về kết nối các thiết bị, hệ thống cùng với việc đảm bảo tính bảo mật và hiệu suất của mạng.
 • Ứng dụng phần mềm: Tập trung vào phát triển, thiết kế, triển khai, bảo trì và quản lý phần mềm.
 • Khoa học máy tính: Nghiên cứu về thuật toán, lý thuyết tính toán và các vấn đề lớn về hệ thống máy tính.
 • An toàn thông tin: Nghiên cứu về các phương pháp bảo vệ thông tin và giảm thiểu nguy cơ tấn công từ các mối đe dọa thông tin.
 • Trí tuệ nhân tạo: Nghiên cứu về các hệ thống máy tính có khả năng “học” và tự động hóa việc giải quyết các nhiệm vụ thông qua phương pháp học máy, khai thác dữ liệu, nhận dạng giọng nói, …
 • Đồ họa: Nghiên cứu về thiết kế đồ họa và phát triển các công cụ để tạo ra các ứng dụng đồ họa như các game và phim hoạt hình.
 • Hệ thống thông tin: Nghiên cứu về thiết kế, triển khai và quản lý các hệ thống thông tin để giải quyết các vấn đề liên quan đến sự liên kết thông tin giữa các phòng ban trong môi trường công ty.

Tùy theo mỗi chuyên ngành mà sẽ có các chương trình đào tạo tương ứng. Bạn muốn biết chuyên ngành Công nghệ thông tin nào có chương trình học hấp dẫn, tương lai nghề nghiệp rộng mở thì xem tiếp phần sau nha.

Chuyên ngành Công nghệ thông tin triển vọng

Với thời điểm hiện tại, tốc độ phát triển của công nghệ ngày càng nhanh chóng. Chỉ có những chuyên ngành đáp ứng được 2 tiêu chí: liên tục cập nhật xu hướng, giải quyết vấn đề dựa trên tư duy và tác động cả phần cứng lẫn phần mềm của máy tính mới có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Bạn đã biết đó là chuyên ngành nào chưa? Chính xác là Ứng dụng phần mềm đó. Các sản phẩm phần mềm được tạo ra có thể phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng trên cả nền tảng điện thoại, máy tính, máy tính bảng,… nên chưa bao giờ là lỗi thời cả.

Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

Mọi doanh nghiệp đều mong muốn tối ưu quy trình sản xuất của mình. Vậy bạn đã nhìn thấy được tương lai nghề nghiệp của mình chưa? Chưa hết đâu, khi theo đuổi chuyên ngành này còn mang đến cho bạn cơ hội mở ra môi trường làm việc năng động, tự chủ hơn cho mình. Đã có rất nhiều bạn trẻ có thể phát triển bản thân và tăng thu nhập bằng cách làm các công việc tự do. Đây chính xác là ngành học trong mơ rồi chứ còn gì nữa!

Nên học trường nào tại Cần Thơ?

Nếu bạn đã sẵn sàng theo đuổi chuyên ngành Công nghệ thông tin này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì Cao đẳng Tây Đô sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi tự hào khi là một trong những trường đào tạo Ứng dụng phần mềm chất lượng cao ngay tại Cần Thơ. Ngoài ra, chúng tôi còn có:

 • 100% Xét tuyển học bạ – Không còn áp lực thi tuyển
 • 100% Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp – Chuẩn bị sẵn đầu ra
 • 70% Chương trình đào tạo là thực hành – Nâng cao tay nghề ngay trong lúc học
 • Giảng viên giàu kinh nghiệm – Giảng dạy tận tâm
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị cực kỳ hiện đại
 • Miễn/giảm học phí và cấp học bổng thường xuyên
 • Trang bị ký túc xá đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, thoáng mát

Hãy để chúng tôi trở thành người đồng hành của bạn. Đội ngũ tư vấn siêu tận tình của chúng tôi đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn:

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Xem thêm về ngành học ngành Công nghệ thông tin tại đây!