Ngành Công nghệ ô tô đối với nữ
Mức lương ngành Công nghệ ô tô năm 2023

Ngành công nghệ ô tô là ngành có nhiều triển vọng trong tình hình hiện tại. Đây là ngành mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định. Ngoài ra, nhân sự cũng như cơ hội được phát triển, làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên, bạn đã biết rõ ràng lương của ngành Công nghệ ô tô là bao nhiêu chưa? Bài viết này của Cao đẳng Tây Đô sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho mình. Còn chần chờ gì mà không đọc ngay thông tin bên dưới!

Lương ngành Công nghệ ô tô phụ thuộc vào gì?

Để có mức lương đáng mơ ước trong ngành thì bạn cần làm gì? Đầu tiên, thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào trình độ và số năm kinh nghiệm của bạn. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về kinh nghiệm của bạn cao hơn. Điều này nghĩa là bạn có thể làm gì, xử lý vấn đề như thế nào chứ không phải là bạn được đào tạo bởi ngôi trường nào. Ngoài ra, kinh nghiệm của các bạn mới ra trường sẽ phụ thuộc vào những giờ thực hành, thời gian thực tập để các bạn được cọ xát với những tình huống thực tế cụ thể. Chỉ cần bạn có khả năng, nhà tuyển dụng sau vài câu hỏi sẽ biết được nên trả lương mức nào là đúng tầm của bạn.

tương lai ngành ô tô

Ngoài ra, khả năng học hỏi và hòa nhập vào môi trường cũng rất quan trọng. Sự tự tin vào khả năng của bản thân, mạnh mẽ đưa ra quyết định cũng thể hiện bạn là người có bản lĩnh và xứng đáng được mức đãi ngộ tốt. Những yếu tố khác như ngoại hình, khả năng giao tiếp lưu loát chỉ là những điểm phụ không quá được cân nhắc khi nhà tuyển dụng đánh giá bạn. Vậy nên hãy dành thời gian để đầu tư kiến thức và kinh nghiệm cho mình.

Lương ngành công nghệ ô tô phổ biến

Như đã đề cập ở trên, mức lương ngành công nghệ ô tô sẽ phụ thuộc nhiều vào số năm kinh nghiệm làm việc, cụ thể có thể kể đến như sau:

Đối với sinh viên mới ra trường:

Đây là đối tượng rất cần tìm việc đúng chuyên ngành để học tập và rèn luyện. Thời gian này bạn sẽ được học thêm nhiều kỹ năng dành cho ngành công nghệ ô tô. Thường nhà tuyển dụng sẽ cần dành nhiều thời gian để đào tạo nhân sự. Mức lương sẽ dao động từ 4 – 5 triệu đồng/ tháng. Với mức lương này sẽ đảm bảo cho bạn duy trì cuộc sống để học hỏi thật nhiều từ các anh chị đi trước trong công ty. Có một số trường hợp đặc biệt như các bạn đã đi làm thêm, đi thực tập thời gian dài ở các gara xe và có kinh nghiệm thì mức lương sẽ cao hơn và rơi vào tầm 7 – 8 triệu/tháng.

via GIPHY

Đối với nhân viên đã có 2 – 3 năm kinh nghiệm:

Ngành Công nghệ ô tô xét học bạ

Trong giai đoạn này, hầu như các bạn đã có thể thực hiện thuần thục các công việc kiểm tra, sửa chữa các lỗi cơ bản của xe ô tô. Với những nhân sự như vậy thường sẽ có được mức lương khoảng 7 – 8 triệu/tháng. Mức lương này cùng với các đãi ngộ của công ty giúp bạn có cuộc sống chất lượng hơn. Giai đoạn này bạn cũng cần học hỏi thêm thật nhiều để nâng cấp bản thân.

Đối với nhân viên đã có trên 5 năm kinh nghiệm:

Giai đoạn này chính là lúc thu nhập của bạn đạt con số đáng mơ ước khoảng 15 – 20 triệu/tháng hoặc có thể lên đến 30 triệu/tháng. Điều này phụ thuộc vào các kỹ năng khác mà bạn trao dồi trong suốt quá trình làm việc. Khả năng lãnh đạo, đào tạo nhân viên mới, điều hành công việc sẽ quyết định. Đây cũng là lúc cấp bậc của bạn sẽ được nâng cao hơn trong công ty. Lộ trình phát triển của lương ngành công nghệ ô tô phụ thuộc rất nhiều vào khả năng học hỏi. Vậy nên, nếu bạn đang theo đuổi ngành này cần phải chăm chỉ học tập, chú ý quan sát để nâng cao kỹ năng của mình.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có được cái nhìn chính xác nhất về lương ngành công nghệ ô tô. Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/