Mừng kỷ niệm 74 năm ngày hội truyền thống học sinh, sinh viên và hội sinh viên Việt Nam
Mừng kỷ niệm 74 năm ngày hội truyền thống học sinh, sinh viên và hội sinh viên Việt Nam

 

Sáng ngày 15/01/2024 để mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2024).

Trường Cao Đẳng Tây Đô đã tổ chức sân chơi dành cho các bạn sinh viên tham gia, nhằm giúp các bạn vừa học vừa có thể vui chơi giải trí, và vừa để lại kỷ niệm cho các bạn sinh viên.

Sinh viên trường Cao Đẳng Tây Đô háo hức tham gia hội thi

Hội thi diễn ra vô cùng náo nhiệt cùng với các trò chơi thú vị, các bạn sinh viên đã tham gia vui chơi hết mình trong ngày hội sinh viên của trường tổ chức.Hội thi được tổ chức với hai phần thi: Phần hội thi dân gian và hội thi Got Talent.

Hội thi được chia làm hai ngày thi khác nhau. Mỗi trò chơi sẽ có ba giải thưởng: Giải nhất, giải nhì, giải ba.

Hội thi được tổ chức với hai phần thi Phần hội thi dân gian và hội thi Got Talent. Phần hội thi dân gian thời gian bắt đầu từ 7 giờ 00 phút, ngày 15/01/2024.

Và phần hội thi Got Talent thời gian bắt đầu từ 15 giờ 00 phút, ngày 16/01/2024.

Sinh viên háo hức tham gia ngày hội sinh viên
Sinh viên tập trung đông đủ tại sân trường để tham gia các trò chơi của trường tổ chức

 

1. Địa điểm tổ chức

Trường cao đẳng Tây Đô (địa chỉ: số 90, Quốc Lộ 1A, Khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ).

2. Thành phần tham dự

Tất cả học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Tây Đô.

Ngày hội sinh viên, dịp để nâng cao tinh thần đoàn kết và gắn bó sinh viên TDC

Hội thi dân gian sẽ bao gồm ba trò chơi, các trò chơi đều yêu cầu tính đồng đội cao, sự hiểu ý trong trò chơi. Mục đích trò chơi là sẽ giúp các bạn sinh viên gắn bó với nhau hơn, đoàn kết hơn.

Trò chơi sẽ gồm có: Vẽ tranh tiếp sức, xây cầu gỗ, kéo co.

Do đó mỗi trò chơi đều yêu cầu thành viên mỗi nhóm từ 10-15 thành viên để tham gia các trò chơi.

Trò chơi vẽ tranh tiếp sức

Mỗi đội sẽ có 15 từ khóa về nhiều chủ đề khác nhau, mỗi thành viên trong đội sẽ được phát một cây viết và một tờ giấy. Mỗi đội sẽ xếp thành một hàng dọc, quản trò sẽ giao từ khóa cho người đầu hàng. Người đầu hàng sẽ miêu tả từ khóa được nhận và đưa cho người phía sau xem, người phía sau sẽ có nhiệm vụ ghi nhớ và vẽ lại. Đến người cuối cùng, nếu đoán được từ khóa chính xác sẽ giúp đội mình ghi điểm. Trong thời gian 5 phút đội nào chính xác được nhiều từ khóa hơn đội đó sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi này yêu cầu các bạn sinh viên phải hiểu ý nhau và nhạy bén để có thể mang được đáp án chính xác nhất cho người đoán từ khóa, và người đoán từ khóa phải hiểu ý được đồng đội khi nhìn qua hình vẽ.

Hội thi vẽ tranh tiếp sức
Hội thi vẽ tranh tiếp sức
Vẽ tranh tiếp sức
Hội thi vẽ tranh tiếp sức

Trò chơi xây cầu gỗ

Các đội dự thi sử dụng ống hút và băng keo dán để chế tạo mô hình cầu trong thời gian tối đa là 40 phút. Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm và tổ chức trao giải cho các mô hình cầu đạt theo 3 tiêu chí: thẩm mỹ, tối ưu về chịu lực và dự báo chính xác khả năng chịu tải của mô hình. Trò chơi mang tính yêu cầu về thẩm mỹ, tư duy sáng tạo và sự gắn kết của các thành viên trong đội, cùng chung tay nhau xây dựng lên cây cầu chắc chắn và đẹp nhất.

Cuộc thi xây dựng cầu gỗ
Xây cầu gỗ
Cuộc thi xây cầu gỗ
Sinh viên cùng nhau xây dựng cầu gỗ

Trò chơi kéo co

Chia hai đội bằng nhau, đứng đối diện và cách nhau 3m. Khi có hiệu lệnh chơi “Bắt đầu” hai đội sẽ ra sức kéo dây về phía mình nếu đội nào kéo đội kia về vạch quy định 1,5m của bên mình đội đó thắng cuộc. Trò chơi không chỉ về sức mạnh mà còn nâng cao tinh thần đoàn kết của các thành viên trong đội, mỗi đội có một chiến lực để giúp đội mình chiến thắng dễ dàng hơn.

Trò kéo co
Trò chơi kéo co
Trò kéo co
Trò chơi kéo co

Got Talent nơi tìm thấy những ngôi sao sáng, và tìm kiếm các tài năng tiềm ẩn

Got Talent đã tổ chức vào chiều 15 giờ ngày 16/01/2024. Got Talent tại TDC không chỉ là nơi để tìm ra những ngôi sao về âm nhạc, mà còn là nơi tìm ra những tài năng của nhiều lĩnh vực khác nhau. Như nhảy múa, thời trang, kịch/nhạc kịch, võ thuật hay ảo thuật,…

Các bạn sinh viên của Cao Đẳng Tây Đô đã góp rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, hội thi đã tìm thấy được nhiều tài năng mới, các bạn sinh viên đã mang lại nhiều màu sắc và sự náo nhiệt cho cuộc thi, sau cuộc thi nhà trường cũng rất đề cao tinh thần tham gia hội thi của các bạn, các bạn sinh viên đã tham gia hết mình trong tất cả các sân chơi mà trường đã tạo ra.

Đây là dịp để các bạn sinh viên thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân. Đồng thời cũng là cơ hội để các bạn giao lưu, kết bạn, gắn kết tình cảm với nhau.
Qua Ngày hội sinh viên, trường Cao đẳng Tây Đô mong muốn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam cho các bạn sinh viên.
Tài năng trẻ
Ba tài năng trẻ trong cuộc thi Got Talent

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn