Kỹ năng làm việc thời Covid
5 kỹ năng làm việc cần thiết trong thời Covid

Kỹ năng làm việc là một tiêu chí đánh giá quan trọng đối với một nhân sự. Vì những nhân viên có kỹ năng tốt sẽ mang đến hiệu quả công việc cao. Trong thời kỳ thị trường chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid thì bạn cần có kỹ năng gì để thích ứng? Xem ngay bài viết của cao đẳng Tây Đô bên dưới để trang bị cho mình nhé.

1. Kỹ năng làm việc nhóm từ xa

Đây là một kỹ năng không mới nhưng chưa được nhiều người chú trọng. Trong thời đại rất nhiều tình huống giao tiếp, xử lý công việc đều có thể dùng công nghệ thì kỹ năng này lên ngôi. Vì ảnh hưởng của đại dịch, rất nhiều công ty cho phép nhân viên làm tại nhà. Việc quản lý con người dù là trực tiếp hay gián tiếp đều rất khó. Bạn cần đưa ra kế hoạch cụ thể, phân công từng thành viên. Ngoài ra còn cần theo dõi liên tục để đảm bảo tiến độ xử lý như trông đợi.

Kỹ năng làm việc nhóm từ xa rất quan trọng
Kỹ năng làm việc nhóm từ xa rất quan trọng

Bạn đừng lo vì có rất nhiều các phương tiện để bạn có thể liên hệ, trao đổi với đồng nghiệp. Đó có thể là mạng xã hội, các công cụ của Google và rất nhiều ứng dụng khác. Điều quan trọng ở đây là bạn cần lên được kế hoạch và giữ cho tinh thần đồng đội luôn tích cực.

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh chóng

Trong một số trường hợp, bạn không có nhiều thời gian để xử lý công việc, chưa kể bạn còn đứng trước nguy cơ bị giảm giờ làm. Vậy bạn sẽ giải quyết vấn đề trên như thế nào? Hãy tỉnh táo để phân loại xem việc nào quan trọng phải giải quyết ngay thời điểm đó. Việc phân chia công việc theo cách này sẽ tùy theo từng lĩnh vực, từng cá nhân. Bạn cần luyện tập liên tục để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho kỹ năng làm việc này.

Bạn cần năng cao kỹ năng giải quyết vấn đề
Bạn cần năng cao kỹ năng giải quyết vấn đề

Ngoài ra một mẹo nhỏ cho bạn là hãy tổng hợp các công việc cần làm trước khi bắt tay vào triển khai. Điều đó giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian đấy.

3. Kỹ năng làm việc quan trọng – quản lý bản thân

Khi được làm việc ở nhà thì vấn đề tập trung là một câu hỏi bỏ ngỏ của nhiều người. Có quá nhiều thứ chi phối trong lúc bạn làm việc. Việc dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chăm sóc con cái, … Nếu bạn không có kỷ luật bản thân tốt, hiệu suất công việc sẽ giảm rõ rệt. Để sống chung với những tác động đó, bạn cần phân bố thời gian hợp lý hơn và cam kết thực hiện đúng. Luôn đảm bảo mình tập trung mức cao nhất trong quá trình làm việc.

Nếu bạn chiến thắng được chính mình, bạn sẽ có tất cả
Nếu bạn chiến thắng được chính mình, bạn sẽ có tất cả

Bí quyết là hãy giải quyết hết các tác động gây cho bạn sự bận tâm trước khi làm việc. Nếu không thể tự làm, bạn nên nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài.

4. Kỹ năng tiếp cận công nghệ thông tin

Hầu hết các công việc có thể đi song song với thị trường biến động hiện tại sẽ là các ngành nghề có ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đấy. Vậy nên kỹ năng làm việc với các tiến bộ công nghệ thông tin là yếu tố quyết định xem độ thích nghi của bạn với thị trường. Không những biết mà bạn còn cần phải hiểu, vận dụng được các yếu đố này để năng cao hiệu quả công việc. Sẽ có trường hợp bạn phải gánh thêm việc của người khác hoặc bạn phải chọn làm công việc khác với công việc bạn đang làm để sống chung với đại dịch.

Công nghệ thông tin là bí quyết để thành công
Công nghệ thông tin là bí quyết để thành công

Các khóa học online về kỹ năng này rất nhiều và bạn hoàn toàn có thể tìm chúng trên internet. Hãy học nhiều về công nghệ thông tin, bạn sẽ không phải chịu thiệt một chút nào đâu.

5. Kỹ năng thích ứng linh hoạt

Trong bất kỳ môi trường nào thì chấp nhận và thay đổi nhanh chóng cũng giúp bạn đi được xa hơn. Bạn sẽ cần làm quen với việc thay đổi khung giờ làm việc mới. Đôi khi là cách đánh giá hiệu quả công việc và có thể là tính chất công việc. Những cuộc họp thường sẽ là online chẳng hạn. Bạn không có sự lựa chọn khác, chỉ khi hòa nhập được thì bạn mới có thể làm tốt công việc của mình. Hãy bình tĩnh và suy nghĩ cách để mình có thể làm quen thật nhanh nhé.

Giá trị làm việc sẽ được nâng lên khi bạn thích ứng tốt
Giá trị làm việc sẽ được nâng lên khi bạn thích ứng tốt

Bạn cần được tư vấn hướng nghiệp từ các thầy cô giàu kinh nghiệm của cao đẳng Tây Đô? Hãy liên hệ ngay qua fanpage hoặc tại đây.