Chương trình đào tạo Quản trị du lịch và lữ hành Cần Thơ
5 điểm cộng cho hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một ngành cực kỳ năng động. Vì thế, nếu bạn lựa chọn ngành này thì cũng cần chuẩn bị tinh thần thật tốt để thích ứng được với nhiều tình huống đấy. Bù lại, bạn sẽ được đến thăm nhiều nơi mới mẻ, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn có tầm nhìn và một tâm hồn rộng mở. Sau đây sẽ là 5 điểm cộng để bạn trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Xem thử để biết mình có được gì và cần bổ sung gì nhé.

Đam mê với nghề hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn chỉ thích thôi thì chưa đủ. Để đi dài lâu với ngành này bạn còn cần phải đủ đam mê. Ngành hướng dẫn viên du lịch cho bạn nhiều cơ hội nhưng cũng rất nhiều thách thức. Vì làm dịch vụ nên bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình huống từ khách hàng. Đương nhiên bạn cần xử lý thật nhẹ nhàng và làm hài lòng khách. Có những tình huống khiến bạn cảm thấy kiệt sức nhưng nếu bạn có thể vượt qua sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều bài học giá trị. Hãy nuôi dưỡng đam mê của mình bằng cách rèn luyện các kỹ năng, học thêm nhiều kiến thức về du lịch nhé.

Hướng dẫn viên du lịch cần đam mê với nghề
Hướng dẫn viên du lịch cần đam mê với nghề

Thích giao tiếp

Ngành hướng dẫn viên du lịch sẽ cần bạn giao tiếp rất nhiều. Những khách hàng sẽ đến từ rất nhiều nơi và có các nhu cầu khác nhau. Nếu bạn cảm thấy cảm giác được chia sẻ là niềm vui thì sẽ giúp công việc trở nên bớt nhàm chán. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để bạn theo đuổi ngành này. Thông qua giao tiếp, bạn sẽ có thể học hỏi thêm nhiều điều mới. Việc phải liên tục nói sẽ khiến bạn mất khá nhiều năng lượng nên cần xem xét mình có phù hợp với môi trường công việc như thế này không nhé. Chính sự năng động và yêu thích nghề sẽ đưa bạn đến thành công trong nghề.

Thích học hỏi

via GIPHY

Việc được đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người là cơ hội để bạn học hỏi. Không chỉ là học cách xử lý vấn đề mà các nền văn hóa cũng cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Những hướng dẫn viên du lịch đi nhiều sẽ có nhiều trải nghiệm cũng như cách xử lý vấn đề thông minh. Hãy luôn chuẩn bị tinh thần để tiếp thu thêm thật nhiều kiến thức nhé. Sau những cố gắng của bạn, chắc chắn sẽ được đền đáp rất nhiều.

Có tinh thần lạc quan, tích cực

Người hướng dẫn viên du lịch cực kỳ quan trọng đối với du khách. Những thông điệp từ họ sẽ ảnh hưởng lớn đến cả chuyến đi. Vậy nên những hướng dẫn viên vui tính thường được yêu thích hơn cả. Cùng một câu chuyện nhưng nếu bạn biết cách truyền đạt hài hước sẽ lan tỏa được tốt hơn. Việc có tinh thần lạc quan cũng giúp bạn xử lý các tình huống nhẹ nhàng và hợp lý hơn. Ai cũng mong muốn chuyến đi của mình thật vui vẻ và bạn có sứ mệnh để khách hàng luôn thấy thoải mái nhất.

Bạn cần có tinh thần lạc quan, tích cực
Bạn cần có tinh thần lạc quan, tích cực

Có tinh thần trách nhiệm cao

Bất kể ngành nghề nào cũng vậy, nếu bạn có tinh thần trách nhiệm cao thì sẽ được tín nhiệm. Với ngành hướng dẫn viên du lịch, việc chuẩn bị kỹ càng bài thuyết trình, dự liệu tất cả các tình huống có thể xảy ra trong chuyến đi,… thể hiện được trách nhiệm của bạn với công việc. Ngoài ra, luôn đúng giờ và giữ lời hứa là tác phong không thể thiếu của một người hướng dẫn viên giỏi. Có thể bạn không biết hết tất cả thông tin nhưng bằng trách nhiệm của mình bạn sẽ bổ sung kiến thức mỗi ngày. Đây là phẩm chất được các nhà tuyển dụng cực kỳ chú trọng.

Nghề đáng học

Những thông tin trên mong rằng có thể giúp ích cho tương lai nghề nghiệp của bạn.

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/