bảo dưỡng xe nâng
Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng xe nâng đúng cách

Xe nâng là một thiết bị vận chuyển không thể thiếu tại các công ty, nhà xưởng. Nhưng chúng ta thường mắc phải sai lầm rằng chỉ lúc xe nâng gặp trục trặc mới cần sửa chữa. Do đó mà bỏ qua bước quan trọng là bảo trì, bảo dưỡng xe nâng. Điều này khiến cho công suất hoạt động của xe nâng không đảm bảo và giảm tuổi thọ của xe. Vậy làm thế nào để bảo trì và bảo dưỡng xe nâng đúng cách? Hãy cùng Cao Đẳng Tây Đô tìm hiểu nhé.

Tại sao cần phải bảo trì, bảo dưỡng xe nâng?

via GIPHY

Lợi ích đầu tiên phải kể đến là bảo trì, bảo dưỡng sẽ giúp xe nâng có thể hoạt động trơn tru và an toàn. Bởi vì xe nâng phải luôn ở trạng thái tốt nhất để có thể vận chuyển hàng hóa có tải trọng lớn. Nếu xe được kiểm tra thường xuyên sẽ không bị tắt máy đột ngột, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Ngoài ra, bạn có thể yên tâm làm việc nếu xe luôn được đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, mỗi loại máy móc, thiết bị đều có tuổi thọ nhất định và xe nâng cũng như vậy. Khi xe được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho xe. Bạn sẽ phát hiện được các thiết bị, linh kiện hư hỏng cần được thay thế, sửa chữa. Đồng thời, việc khắc phục kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa cũng như tăng độ bền của xe.

cách bảo dưỡng xe nâng

Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng xe nâng

Việc bảo trì, bảo dưỡng xe nâng sẽ không quá khó nếu bạn tuân thủ các việc sau:

  • Thường xuyên vệ sinh cho xe nâng. Việc giữ xe nâng sạch sẽ sẽ dễ dàng phát hiện các bộ phận bị mòn hoặc lỗi
  • Chỉ sử dụng bộ cấp khí được cấp phép để sửa chữa và/hoặc thay thế các bộ phận trên xe nâng LPG
  • Thiết lập quy trình xử lý xe nâng không an toàn hoặc bị hư hỏng. Điều này bao gồm gắn thẻ xe và báo cáo vấn đề cho người thích hợp.
  • Chỉ sử dụng bộ đệm lốp đủ tiêu chuẩn để tháo và lắp lốp.
  • Giữ cho tất cả các bộ phận chuyển động được bôi trơn tốt.
  • Giữ cho xe nâng của bạn được sạc hoặc tiếp nhiên liệu.
  • Đảm bảo đồng hồ đo xe nâng luôn hoạt động tốt.

Ngoài các mẹo trên, bạn cũng nên có một lịch trình bảo trì, bảo dưỡng xe nâng được thực hiện hàng ngày, hàng tháng, hàng quý, nửa năm và hàng năm. Việc tuân thủ lịch trình sẽ giúp xe nâng luôn trong tình trạng tốt, kéo dài tuổi thọ hữu ích và giảm thiểu thời gian chết và chi phí liên quan đến sửa chữa lớn.

https://youtu.be/5W0QbE6yJ6k

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình vận hành xe nâng. Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/