Học sửa chữa ô tô Cần Thơ
Năm 2024, học sửa chữa ô tô những điều nên và không nên

Khi nghề học sửa chữa ô tô thu hút được rất nhiều bạn trẻ thì cũng phát sinh rất nhiều thắc mắc về ngành này. Hôm nay, Cao đẳng Tây Đô sẽ giúp bạn giải đáp rất nhiều điều nên và không nên khi bạn quyết định theo học ngành này. Đây là chia sẻ từ các giảng viên có nhiều kinh nghiệm cọ xát với ngành này. Cùng xem ngay để tránh những sai lầm nhé.

Học sửa chữa ô tô bạn nên:

Sau đây là những điều bạn nên thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất trong lúc học tập. Bạn cũng sẽ được đãi ngộ cực kỳ tốt sau khi tốt nghiệp nếu làm những điều này.

Nghiên cứu sâu trong quá trình học tập

Học sửa chữa ô tô tại Cần Thơ

Các giảng viên sẽ cung cấp kiến thức, các cách giải quyết vấn đề cho sinh viên. Tất cả đều nhận cùng một thông tin nhưng tại sao lại có trình độ khác nhau? Câu trả lời chính là sự tập trung và đòa sâu kiến thức của mỗi người là khác nhau. Ngoài việc chấp nhận lý thuyết, bạn cần đặt cho mình những câu hỏi như: Tại sao lại như thế? Có cách nào khác để giải quyết vấn đề này không? Muốn xử lý nhanh hơn thì nên làm như thế nào? Khi đặt vấn đề và tiến hành giải quyết chúng dưới sự trợ giúp của các giảng viên, bạn sẽ tích lũy cho mình rất kiến thức quý báu mà không phải ai cũng có được. Các giảng viên rất nhiều kinh nghiệm, đừng bỏ lỡ cơ hội này.

Tích cực tham gia các chuyên đề về học sửa chữa ô tô

Học ngành sửa chữa ô tô tại Cần Thơ

Hiện tại, có rất nhiều chuyên đề hay khóa học ngắn hạn để bạn nâng cao tay nghề cũng như kiến thức về ngành. Ngoài ra, các diễn đàn về ngành cũng cung cấp rất nhiều các thông tin bổ ích cho bạn. Hãy để mình luôn hòa nhập để được tiếp cận tốt nhất đến các thông tin đó. Giao lưu càng nhiều thì cơ hội của bạn sẽ được mở ra nhiều hơn. Đừng bỏ qua cả những chuyến tham quan, thực tập hay thậm chứ là làm việc tại các cơ sở đúng chuyên ngành học sửa chữa ô tô nhé.

Kỹ năng mềm không bao giờ là dư thừa

Bạn nghĩ khi học nghề sửa chữa ô tô thì không cần đến kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết phục? Sai hoàn toàn. Khi bạn có được nhiều kỹ năng mềm, bạn sẽ có thể xử lý công việc một cách trôi chảy hơn. Vì thế, trong quá trình học tập, hãy luôn luôn trao dồi những kỹ năng này. Thực hiện mỗi ngày cũng như tham gia các khóa học cũng là một gợi ý hay cho bạn.

Những điều nên tránh khi học sửa chữa ô tô:

Có những việc bạn không nên vướng phải khi học ngành này và rất nhiều ngành học khác nữa. Hãy tham khảo ngay nhé.

via GIPHY

Ghi chép kém khoa học

Học sửa ô tô ở Cần Thơ

Với đặc thù ngành học đa số là thực hành để bạn cọ xát thực tế, đừng quá chăm chăm vào việc viết hết tất cả những gì giảng viên giảng trên lớp. Trước khi đi học, hãy xem trước nội dung để nắm được những nội dung chính và những gì giảng viên đang bổ sung ngoài giáo trình. Bạn chỉ cần note những vấn đề chính và những phần mở rộng. Hãy lưu giữ những tài liệu này, sau này bạn sẽ cần dùng rất nhiều đấy. Học thêm các cách ghi chú hiệu quả trên internet nhé.

Chú trọng đến điểm số quá nhiều

Điểm số chỉ là một phần rất nhỏ để đánh giá xem khả năng của bạn đến đâu khi học sửa chữa ô tô. Cách bạn nhìn nhận và xử lý vấn đề mới chính là thước đo chính xác nhất. Hãy dùng sự tập trung và mài mò của mình đúng chỗ. Đừng chạy theo thành tích mà thực tế lại không có kỹ năng thực hành tốt.

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/