Học chứng chỉ nghề xe nâng, thiết bị nâng tại Cần Thơ
Học chứng chỉ nghề vận hành xe nâng, thiết bị nâng tại Cần Thơ

Nhu cầu học nghề xe nâng, thiết bị nâng ngày càng cao khi đây là một trong những ngành phát triển và đầy tiềm năng. Các lớp đào tạo lái xe nâng, thiết bị nâng tại Cần Thơ cũng ngày càng nhiều. Nhưng bạn đã nắm được hết thông tin cần biết về khóa đào tạo này? Và bạn đã có sự lựa chọn trường học nghề xe nâng, thiết bị nâng Cần Thơ chất lượng chưa? Hãy cùng Cao Đẳng Tây Đô đi tìm câu trả lời nhé.

Xe nâng, thiết bị nâng là gì?

Xe nâng là một thiết bị chuyên dụng, được dùng để bốc xếp, di chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn trong khu vực hẹp như cầu cảng, bến bãi, nhà kho, xưởng sản xuất. Xe nâng có thể bốc xếp hàng hóa có trọng lượng từ vài chục ký đến hàng trăm tấn với chiều cao lên đến hàng chục mét… 

Vậy còn Thiết bị nâng là gì? Đây chính là thiết bị giúp vận chuyển và nâng hạ hàng hóa. Thiết bị nâng có nhiều loại như cầu trục quay, cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi,… Thiết bị nâng có thể di chuyển các vật có tải trọng lớn và có cấu trúc cồng kềnh.

Tại sao nên học chứng chỉ nghề vận hành xe nâng, thiết bị nâng Cần Thơ

Vận hành xe nâng, thiết bị nâng tưởng chừng đơn giản. Nhưng làm thế nào để vận hành đúng và đảm bảo an toàn không phải dễ dàng. Đặc biệt, nghề này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật vận hành để tránh những rủi ro bất ngờ. Với những bạn lần đầu tiếp xúc với 2 thiết bị này sẽ gặp khó khăn trong quá trình điều khiển.

Bạn phải được huấn luyện để đối mặt với những sự cố khi lái xe nâng hay điều khiển thiết bị nâng. Từ đó đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời. Song song đó, bạn phải nắm được quy trình kiểm tra xe nâng, thiết bị nâng trước khi đưa vào sử dụng. Do đó, tham gia khóa học là cơ hội để bạn trang bị những kiến thức, kỹ thuật vận hành cần thiết.

Học nghề xe nâng, thiết bị nâng chất lượng tại Cần Thơ
Học nghề xe nâng, thiết bị nâng chất lượng tại Cần Thơ

Ai nên tham gia khóa học này

Ngành này là ngành khá phổ biến tại các công trình, công xưởng, kho bãi. Do đó, đối tượng tham gia khóa học này là những người từ 18 tuổi trở lên. Do tính chất công việc thường xuyên làm việc với các hàng hóa có tải trọng lớn và vận hành xe, thiết bị nên đòi hỏi người học phải có sức khỏe tốt và có niềm yêu thích với nghề.

Với những bạn đang muốn tìm kiếm cho mình cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này, muốn trở thành nhân viên vận hành xe nâng, thiết bị nâng. Hoặc trở thành giám sát viên, kiểm tra chất lượng thiết bị. Bạn nên tham gia khóa học này để chuẩn bị cho mình 1 chứng chỉ vận hành. Chứng chỉ này sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, khóa học này cũng dành cho những doanh nghiệp muốn bồi dưỡng, đào tạo cho nhân viên. 

Thời gian khóa học bao lâu

Thông thường, các khóa học lái xe nâng, thiết bị nâng là các khóa đào tạo ngắn hạn. Thời gian học tương đối ngắn, chỉ từ 1 đến 3 tháng. Phần lớn người tham gia học đều là những người đi làm, muốn tiết kiệm thời gian nên khóa học ngắn hạn là sự lựa chọn tối ưu. Các trung tâm đào tạo sẽ có lịch học linh động vào những ngày cuối tuần để học viên có thể tham gia đầy đủ các buổi học. 

Khóa học có dành cho những người chưa biết vận hành xe nâng, thiết bị nâng?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bạn không cần phải lo lắng khi bản thân chưa từng biết đến xe nâng, thiết bị nâng. Học lái xe nâng cần thơ không khó khăn như bạn nghĩ. Ngoài ra, khóa học chứng chỉ thiết bị nâng cần thơ cũng tương đối dễ dàng. Nội dung chương trình đào tạo sẽ giảng dạy từ những kiến thức cơ bản nhất. Giúp những người bạn nắm rõ và củng cố kiến thức cho những bạn đã biết. Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo sẽ hỗ trợ bạn từ vấn đề cơ bản nhất. Các mẹo cũng như các kỹ thuật vận hành sẽ được giảng viên chia sẻ tận tình trong quá trình học. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm và tham gia lớp học đầy đủ để không bỏ lỡ những kiến thức hay ho nhé. 

Bạn sẽ được gì sau khóa học

Khóa học sẽ trang bị cho bạn những kiến thức trong an toàn lao động cũng như công tác, quy trình Bảo hộ lao động. Không thể bỏ qua những kỹ thuật thực hành lái, vận hành mà bạn tích lũy được sau khóa học. Từ đó giúp bạn dễ dàng vận dụng vào thực tế. Ngoài ra, bạn sẽ phân biệt được các loại xe nâng, thiết bị nâng thường gặp và cách vận hành. Bạn sẽ làm quen với các sự cố thường mắc phải để đưa ra các biện pháp xử lý. Đặc biệt, khóa học sẽ giúp bạn nắm được các công việc bảo dưỡng, bảo trì thiết bị. 

Tại Cần Thơ có trung tâm đào tạo lái xe nâng, thiết bị nâng?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn. Tại Cần Thơ luôn có các trung tâm, trường đào tạo chất lượng. Nhưng tìm được trường cấp chứng chỉ uy tín và trang bị đầy đủ thiết bị không hoàn toàn dễ. Trường Cao Đẳng Tây Đô là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Với chương trình đào tạo bám sát thực tế, trang thiết bị hiện đại, bạn sẽ dễ dàng vận dụng vào thực tế. Các thầy cô, giảng viên tận tình sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học. Đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển này nhé!

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/