trung cấp công nghệ ô tô Cần Thơ
Năm 2024, học sửa chữa xe ô tô cần lưu ý gì?

Ngành học sửa chữa xe ô tô đã thu hút rất nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây. Ngành đã chứng tỏ sức hút không chỉ từ thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp mà còn từ tương lai nghề nghiệp cực kỳ tươi sáng trong bối cảnh hiện tại. Vậy bạn đã có nhìn nhận đầy đủ và chính xác nhất về ngành học này chưa? Hãy xem qua bài viết để biết khi học bạn cần lưu ý những gì nhé. Cao đẳng Tây Đô sẵn sàng chia sẻ cho bạn tất cả.

Lưu ý đầu tiên khi học ngành sửa chữa ô tô – chọn trường

Đây chắc chắn là bước đầu tiên mà ai cũng phải trải qua. Lựa chọn cho mình trường đào tạo ngành sửa chữa ô tô phù hợp với mình rất quan trọng. Bạn có thể dựa vào một số tiêu chí gợi ý để có nhận xét toàn diện nhất về trường. Trước hết phải kể đến vị trí của trường. Bạn nên xác định mình muốn học tại đâu trước khi ra quyết định chọn trường. Ví dụ như bạn muốn học tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ,… thì chỉ cần quan tâm tìm kiếm các trường tại thành phố mình mong muốn. Tiếp theo phải kể đến chương trình đào tạo của trường.

Ngành Công nghệ ô tô xét học bạ Cần Thơ

Hãy tìm hiểu kỹ lịch sử đào tạo cũng như các cơ sở vật chất, những cam kết về đầu ra của trường, đầu vào của trường là thi tuyển hay xét tuyển,… Để dễ dàng hơn, bạn hãy hình dung về một ngôi trường bạn muốn chọn một cách cụ thể nhất. Viết ra các tiêu chí bạn muốn và sau đó tham khảo tất cả các trường bạn có thông tin và đưa ra quyết định. Đừng nhìn vào vẻ hào nhoáng của trường, hãy chọn nơi có chương trình đào tạo chú trọng vào thực hành. Bạn sẽ có nhiều kỹ năng nếu được thực hành nhiều.

Xác định mục tiêu và lên kế hoạch học tập

Sau khi đã chọn được nơi theo học, bạn cần xác định các mục tiêu mà mình mong muốn. Nói đơn giản hơn, ngoài việc học tốt lý thuyết, chuyên cần thực hành thì bạn còn cần rất nhiều kỹ năng khác để phát triển hơn trong ngành sửa chữa xe ô tô. Chẳng hạn như việc bạn nên làm thêm tại các gara để có thêm cơ hội tiếp xúc, xử lý các tình huống công việc cũng như tăng thêm các mối quan hệ. Các kỹ năng như giao tiếp một cách hiệu quả, thuyết phục, lên kế hoạch,… cũng rất cần cho bạn. Nếu đã xác định xong mục tiêu thì cần lên một kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó.

Ngành Công nghệ ô tô xét học bạ

Hầu như mỗi trường đều có quỹ học bổng riêng và nếu bạn muốn lấy học bổng, hãy cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt. Rất nhiều các cơ hội trong lúc học luôn trải ra trước mắt bạn. Nhiều công ty trong ngành sẽ dành thời gian để đến tận trường tuyển dụng. Bạn hoàn toàn có thể được chọn vào các vị trí này nếu chứng tỏ được khả năng của bản thân. Mục tiêu và kế hoạch thực hiện quan trọng ngang nhau, đừng bỏ qua.

Học ngành sửa chữa xe ô tô tại Cần Thơ

Bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo ngành này với nhiều kinh nghiệm? Cơ sở vật chất phải được đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu học? Hãy đến với cao đẳng Tây Đô và bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn. Ngành sửa chữa xe ô tô là thế mạnh của trường với cơ sở vật chất hiện đại và liên tục được bổ sung. Các giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn định hướng và đạt được kỳ vọng.

Nếu bạn còn rất nhiều câu hỏi và muốn được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với Cao đẳng Tây Đô nhé!

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn!

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/