Học ngành du lịch
Năm 2024, học Du lịch thất nghiệp, đúng hay sai?

Thời điểm dịch bệnh vừa qua, thị trường du lịch hầu như đóng băng trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, giai đoạn phục hồi kinh tế, du lịch lại chính là ngành mang đến nguồn thu khổng lồ và hỗ trợ khôi phục các ngành kinh tế khác. Vậy, Học Du lịch thất nghiệp, đúng hay sai? Cùng Cao đẳng Tây Đô tìm ra ngay câu trả lời nhé!

Thị trường du lịch ngay lúc này

Học nghề du lịch
Khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 (nghìn lượt)

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê công bố về Tình hình Kinh tế – Xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam tính đến tháng 6 đạt 236,7 nghìn lượt người. Lượng khách đã tăng đến 36,8% so với tháng trước. Đặc biệt con số này gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước. Nếu con số trên chưa đủ ấn tượng để cho bạn thấy tiềm năng du lịch thì cùng xem thử lượng khách nội địa trong 6 tháng đầu năm như thế nào nhé.

Theo số liệu được Tổng cục Du lịch công bố, chỉ trong tháng 5 và tháng 6/2022 lưu lượng khách nội địa lần lượt đạt 12 triệu và 12,2 triệu lượt. Đây là lượng khách trong một tháng cao nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Và con số ấn tượng này vẫn chưa dừng lại. Nhu cầu được thư giãn, khám phá sau khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách vô cùng lớn.

Bạn đã nhìn thấy cơ hội của mình ở việc học ngành nghề du lịch này chưa?

Thị trường khát nhân lực nhưng ít bạn trẻ học ngành du lịch

via GIPHY

Để đáp ứng được nhu cầu du lịch trên cần đội ngũ nhân sự du lịch cực kỳ lớn bởi sự bùng nổ du lịch chưa dừng lại ở đó. Tuy nhiên, rất nhiều nhân sự ngành này đã chuyển ngành để phù hợp với tình trạng dịch bệnh trước đó. Hơn thế nữa, tại thời điểm này, không có nhiều bạn trẻ tha thiết với học nghề du lịch.

Đây là cơ hội cực kỳ hiếm có để theo học và làm việc trong ngành du lịch. Đây được xếp vào các công việc năng động, được học hỏi liên tục và có thu nhập không giới hạn. Theo dự đoán của các chuyên gia, ngành du lịch sẽ giữ được phong độ và phát triển hơn nữa. Các chính sách khuyến khích, kích cầu du lịch cả trong và ngoài nước được triển khai liên tục.

Ngành du lịch được xếp vào top các ngành thu nhập “khủng”

via GIPHY

Với thị trường đang sôi động như hiện tại, các nhân sự hoạt động trong ngành du lịch từ hướng dẫn viên đến điều hành tour, nhân viên nhà hàng, khách sạn,… đều được trả mức lương cực kỳ hậu hĩnh. Mặt bằng chung, thu nhập cao hơn các năm trước rất nhiều. Đơn cử là hướng dẫn viên, trung bình các năm trước, lương cố định sẽ dao động từ 8-10 triệu/tháng nhưng hiện tại mức lương đã lên đến 10-12 triệu/ tháng chưa tính đến các khoản thu khác.

Một lần nữa, bạn đã nhìn thấy cơ hội của mình ở ngành này chưa?

Chắc bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Học Du lịch thất nghiệp, đúng hay sai?” Cao đẳng Tây Đô luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được định hướng phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích và điều kiện của bạn nhé. Chúng tôi chờ bạn ở đây:

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/