ngành Ứng dụng phần mềm Cần Thơ
Học công nghệ thông tin năm 2023 được gì?

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, học công nghệ thông tin không chỉ giúp cập nhật xu hướng mà còn mở ra những cơ hội về thu nhập khủng cho thế hệ trẻ. Vậy nên, rất nhiều người đã lựa chọn cho mình ngành này để theo đuổi. Tuy nhiên, bạn đã hiểu đúng và đủ về ngành học này? Nào, nếu chưa chắc thì cùng xem qua các chia sẻ từ những thầy cô có kinh nghiệm của Cao đẳng Tây Đô nè.

Học công nghệ thông tin là học cái gì?

Học công nghệ thông tin

Định nghĩa một cách đơn giản nhất để dễ hiểu thì công nghệ thông tin chính là ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để xử lý thông tin. Việc xử lý này có thể bao gồm phân tích, lưu trữ, hệ thống hóa và triển khai để mang đến hiệu quả sử dụng thông tin tốt nhất. Theo bạn thì lĩnh vực này cần cho ngành nghề nào? Xin khẳng định là hầu như tất cả các ngành kinh tế khác đều cần. Càng sử dụng tốt thông tin sẽ càng có cơ hội phát triển trên thị trường.

Đó là lý do tại sao mỗi doanh nghiệp chi ra rất nhiều tiền để vận hành, bảo trì máy móc liên quan đến các hoạt động truyền tải, bảo quản thông tin. Học ngành công nghệ thông tin có lo thất nghiệp không? Việc này khôn cần lưu tâm vì nhu cầu lao động ngành này có trình độ cao vẫn còn rất khan hiếm.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành

Trường trung cấp công nghệ thông tin

Chắc chắn đây là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất – làm việc ở đâu sau tốt nghiệp? Với việc học ngành công nghệ thông tin, khi ra trường sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn. Việc này bắt nguồn từ việc ngành này có rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Tùy theo từng chuyên ngành, bạn sẽ có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình. Bạn có thể trở thành lập trình viên nếu học chuyên về nghiên cứu web, phần mềm. Kỹ sư chuyên sửa chữa, bảo trì máy tính nếu bạn theo đuổi ngành về kỹ thuật. Còn nhiều nơi để bạn lựa chọn làm việc tùy theo sở thích. Chẳng hạn như cửa hàng kinh doanh máy vi tính nếu bạn đam mê về kinh doanh.

Bạn cũng hoàn toàn có thể là một giảng viên đào tạo nếu thích làm việc trong môi trường giáo dục. Có quá nhiều sự lựa chọn, chỉ sợ rằng bạn chưa xác định được mình thích gì chứ học ngành này rất khó để thất nghiệp.

Nên học ngành công nghệ thông tin ở đâu?

Nếu bạn muốn tìm kiếm một ngôi trường đào tạo tốt ngành này thì những lời khuyên sau sẽ có ích cho bạn. Bạn nên lựa chọn trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm dạy và học. Bạn nên tìm hiểu lịch sử giảng dạy của trường. Tìm đúng chuyên ngành mà mình muốn học xem trường có đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực đó hay không. Hãy chú ý xem trong chương trình đào tạo, thời lượng thực hành có chiếm đa số không. Việc được học nhiều tiết thực hành sẽ có nhiều lợi ích về xử lý vấn đề khi bạn cọ xát ngoài thực tế công việc.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng của trường cũng cần được trang bị đầy đủ. Đặc thù của ngành học công nghệ thông tin là cập nhật liên tục tiến bộ. Bạn cần được học tập trong môi trường tiến bộ về các trang thiết bị.

Bạn cần tìm ngành học công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm tại Cần Thơ? Cao đẳng Tây Đô là lựa chọn hơn cả tuyệt vời cho bạn. Bạn cần thêm thông tin hoặc muốn được tư vấn kỹ càng hơn? Hãy liên hệ ngay tại đây nhé!

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/