Trường trung cấp công nghệ thông tin
Năm 2024, học công nghệ thông tin có cần giỏi toán?

Có rất nhiều quan niệm chưa đúng và chưa đủ về ngành công nghệ thông tin. Điều này khiến nhiều bạn trẻ ngại hay có cảm giác sợ khi lựa chọn bước vào ngành này. Trong khi đó, đây là ngành rất có tiềm năng phát triển. Đừng lo, Cao đẳng Tây Đô sẽ giúp bạn giải quyết những hiểu lầm này. Cùng xem ngay bài viết bên dưới nhé!

Học công nghệ thông tin có cần giỏi toán hay không?

Câu trả lời là không cần. Việc giỏi toán sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được các thuật toán sử dụng trong lập trình nhưng nếu không quá giỏi toán cũng hoàn toàn không phải vấn đề đâu nhé. Các giảng viên sẽ truyền đạt một cách dễ hiểu nhất để bạn tiếp cận. Ngoài ra, những bài thực hành sẽ giúp bạn nắm rõ các phần kiến thức hơn. Vì thế, quan niệm phải giỏi toán thì mới học được ngành này là chưa phù hợp. Nếu bạn có đam mê với công nghệ, hãy sẵn sàng để theo đuổi ngành này nhé.

trường cao đẳng

Công nghệ thông tin chỉ dành cho nam?

Đây cũng là một trong những hiểu nhầm dành cho ngành có nhiều triển vọng phát triển này. Nam hay nữ sinh viên đều có thể học tốt. Chưa kể, ngành này không yêu cầu các công việc nặng nhọc mà hầu như chỉ là hoạt động trên máy tính, rất phù hợp với nữ. Đức tính cẩn thận và tỉ mĩ của nữ cũng là một điểm ưu thế rất lớn so với các sinh viên nam. Vậy nên, cả nam hay nữ gì cũng có thể chọn ngành này để theo học và có khả năng đạt thành tựu cao như nhau.

Ngành công nghệ thông tin ra trường là làm lập trình viên?

via GIPHY

Đúng nhưng chưa đủ. Vì ngành có rất nhiều chuyên ngành nhỏ, nghề nghiệp sẽ tùy theo chuyên ngành bạn lựa chọn. Ví dụ như bạn theo học chuyên ngành Ứng dụng phần mềm thì khi tốt nghiệp, bạn có thể có cơ hội được làm việc tại những tập đoàn công nghệ lớn, nhỏ trong và ngoài nước với vị trí nghiên cứu và phát triển phần mềm hoặc các vị trí phù hợp khác của công ty tại thời điểm đó. Ngoài ra, bạn còn có thể tự mở công ty về công nghệ thông tin hoặc làm các công việc tự do liên quan đến ngành. Nói tóm lại, học công nghệ thông tin xong sẽ có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cho bạn hơn bạn tưởng.

Việc làm công nghệ thông tin thường tập trung ở các thành phố lớn?

Theo các thống kê gần đây nhất thì nhận định trên đúng. Tuy vậy, ngành này được ứng dụng trong tất cả các ngành nghề kinh tế khác nên ở bất cứ đâu cũng có việc cho lao động ngành. Nếu bạn muốn có mức thu nhập cao và tương lai nghề nghiệp ổn định thì các thành phố lớn là nơi bạn có thể lựa chọn. Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ,… có nhu cầu rất lớn về nguồn lao động này. Đương nhiên bạn cũng cần có trình độ và kinh nghiệm nhất định để có được mức thu nhập như mơ ước.

Các thành phố lớn có tương lai nghề nghiệp tốt hơn
Các thành phố lớn có tương lai nghề nghiệp tốt hơn

Học công nghệ thông tin tại đâu?

Trường Cao đẳng Tây Đô tại Cần Thơ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Chưa kể đến việc giảng viên giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại thì việc cam kết giới thiệu việc làm 100% sau tốt nghiệp đã đảm bảo cho bạn tương lai cực kỳ tươi sáng.

Liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/