Tại sao ngành học Công nghệ thông tin được Gen Z lựa chọn
Tại sao ngành học Công nghệ thông tin được Gen Z lựa chọn

Ngành học công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn và phát triển mạnh mẽ nhất trong thời đại số hóa hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực ứng dụng phần mềm ngày càng cao. Chính vì vậy, học ngành CNTT là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ muốn có một công việc ổn định và thu nhập cao.

Cùng Cao đẳng Tây Đô tìm hiểu kỹ hơn về ngành này nhé

Ngành học công nghệ thông tin được biết đến là ngành “chưa bao giờ thiếu việc làm”

Ngành học công nghệ thông tin (CNTT) được mệnh danh là ngành không bao giờ thiếu việc làm vì nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng cao. Nền kinh tế thế giới đang chuyển đổi sang nền kinh tế số, và CNTT là cốt lõi của nền kinh tế số. Các doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ đều cần đến CNTT để hoạt động và phát triển. Do đó, nhu cầu nhân lực CNTT ngày càng cao, và ngành này luôn có nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ tăng 22% trong năm 2020. Điều này có nghĩa là có rất nhiều cơ hội việc làm cho những người tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin.

Học công nghệ thông tin - Cơ hội việc làm rộng mở
Học công nghệ thông tin – Cơ hội việc làm rộng mở

Xem thêm về cơ hội việc làm ngành UDPM tại: https://caodangtaydo.edu.vn/co-hoi-viec-lam-nganh-ung-dung-phan-mem-can-tho/

Mức lương từ 8 con số trở lên

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành học ngành công nghệ thông tin được nhiều bạn trẻ quan tâm. Theo một báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, mức lương trung bình của nhân viên ngành ứng dụng phần mềm tại Việt Nam là 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương có thể cao hơn đối với những vị trí có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.

Một số vị trí có mức lương cao trong ngành ứng dụng phần mềm bao gồm:

Vị trí đầu tiên có thể kể đến là lập trình viên. Lập trình viên là những người chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển và bảo trì phần mềm máy tính. Mức lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam là 18 triệu đồng/tháng.

Kế đến là vị trí kỹ sư phần mềm. Kỹ sư phần mềm là những người chịu trách nhiệm phát triển và quản lý các hệ thống phần mềm. Mức lương trung bình của kỹ sư phần mềm tại Việt Nam là 20 triệu đồng/tháng.

Không thể kể đến vị trí chuyên gia bảo mật. Đây là những người chịu trách nhiệm bảo vệ các hệ thống máy tính và mạng khỏi các mối đe dọa bảo mật. Mức lương trung bình của chuyên gia bảo mật tại Việt Nam là 25 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra còn có vị trí chuyên gia phân tích dữ liệu. Chuyên gia phân tích dữ liệu là những người sử dụng các kỹ năng thống kê và phân tích để giải quyết các vấn đề kinh doanh. Mức lương trung bình của chuyên gia phân tích dữ liệu tại Việt Nam là 22 triệu đồng/tháng.

Tại sao ngành học Công nghệ thông tin được Gen Z lựa chọn

Xem thêm về ngành học tại: https://caodangtaydo.edu.vn/nganh-cong-nghe-thong-tin-ung-dung-phan-mem-can-tho/

Tiếp cận chương trình đào tạo và những phần mềm hiện đại nhất

Đây là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo cao. Các bạn trẻ học ngành CNTT có cơ hội được tiếp cận với công nghệ mới nhất. Áp dụng những công nghệ đó để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mới, độc đáo.

Ngành ứng dụng phần mềm là một ngành có tính toàn cầu cao. Các bạn trẻ học ngành ứng dụng phần mềm có cơ hội làm việc với các công ty, tập đoàn trên thế giới. Chính vì vậy. Gen Z có xu hướng lựa chọn học công nghệ thông tin tăng cao.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/