Công nghệ thông tin
Năm 2024, công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào?

Công nghệ thông tin là một cụm ngành lớn. Có rất nhiều chuyên ngành trong ngành này và tùy theo sự yêu thích cũng như sự kỳ vọng về nghề nghiệp của mình mà bạn có thể lựa chọn theo chuyên ngành phù hợp nhất. Hôm nay, Cao đẳng Tây Đô sẽ giúp bạn biết có bao nhiêu chuyên ngành trong ngành lớn này. Cùng xem ngay bên dưới nhé!

Công nghệ phần mềm – chuyên ngành siêu hấp dẫn của công nghệ thông tin

ngành IT

Cũng như tên gọi, chuyên ngành này nhắm đến việc viết, điều chỉnh, phát triển các phần mềm. Các phần mềm này sẽ góp phần lưu trữ, xử lý thông tin. Việc này giúp rất nhiều cho các ngành công nghiệp khác. Chuyên ngành này thường được rất nhiều công ty săn đón. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tương lai nghề nghiệp khi học ngành này. Bạn cũng có thể làm việc tự do với mức thu nhập đáng mơ ước.

Khoa học máy tính

Chuyên ngành này lại tập trung để nghiên cứu và tập trung khai thác các tài nguyên của máy tính. Bạn sẽ làm quen với việc viết phần mềm cũng như tối ưu nó sao cho hiệu quả nhất. Vị trí lập trình viên, phân tích và thiết kế, quản trị nguồn thông tin sẽ là những cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của bạn. Với ngành học này, bạn sẽ có thể phát huy khả năng nhanh nhạy của mình. Ngành này phù hợp cả cho nữ tham gia học.

Lập trình viên là vị trí việc làm của bạn
Lập trình viên là vị trí việc làm của bạn

Kỹ thuật máy tính

Chuyên ngành sẽ tác động lên phần mềm máy tính và cả phần cứng. Vì được học khá nhiều kiến thức nên việc xử lý các tình huống của bạn sẽ có lợi hơn. Với chuyên ngành này thì vị trí kỹ sư điện tử, nhân viên IT phụ trách hệ thống máy tính sẽ phù hợp với bạn. Đừng quá lo lắng, ngành này không quá khó. Thực tế đã có rất nhiều người có thể chinh phục và có được công việc với mức thu nhập cao.

Bạn sẽ được học cả về phần cứng
Bạn sẽ được học cả về phần cứng

Kỹ thuật mạng – chuyên ngành quan trọng của công nghệ thông tin

Chuyên ngành này đi chuyên sâu về mạng máy tính. Điều này có nghĩa là sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức liên quan đến đường truyền, hệ thống lưu trữ thông tin, quản lý cơ sở dữ liệu,… Do đặc thù nên ngành này sẽ giải quyết tất cả các nhu cầu liên quan đến mạng internet cho cá nhân, doanh nghiệp, hộ gia đình,… Chuyên viên an ninh mạng, chuyên viên quản lý mạng, chuyên viên tư vấn và thiết kế hệ thống mạng sẽ phù hợp với chuyên ngành này.

Trên đây là câu trả lời cho bạn về chuyên ngành của ngành công nghệ thông tin được biết đến rộng rãi. Ngoài ra còn một số chuyên ngành nhỏ hơn như Robot và trí tuệ nhân tạo, Hệ thống quản lý thông tin nhưng ít phổ biến hơn.

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì bạn cứ liên hệ với Cao đẳng Tây Đô nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/