Học công nghệ thông tin
Học ngành công nghệ thông tin Cần Thơ ra trường sẽ làm gì 2023?

Học công nghệ thông tin ra trường sẽ làm gì? Ngành công nghệ thông tin Cần Thơ vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt hơn thập kỉ qua, vì sao?

Để giúp các bạn định hướng, hình dung được cụ thể hơn về ngành nghề mình dự định theo đuổi khi vào Đại học, chúng tôi đã tìm đến những chuyên gia, thầy giáo, cán bộ tư vấn tuyển sinh… từ các trường Đại học uy tín để tìm lời giải đáp cho những băn khoăn thắc mắc của các bạn học sinh, sinh viên. Với những câu hỏi cũng đang là thắc mắc từ học sinh, phụ huynh hiện nay cùng sự tư vấn tận tình, chúng tôi tin loạt bài này sẽ rất bổ ích đối với các bạn đang đứng trước kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Cùng Cao đẳng Tây Đô tìm hiểu ngay nhé!

1. Ngành Công nghệ thông tin Cần Thơ là gì?

học phí ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới các hình thức khác nhau. Tóm lại, đây là việc sử dụng công nghệ tạo ra, xử lý thông tin. Ngoài ra, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin cũng thuộc ngành này. 

Ngành Công nghệ thông tin thường được phân chia thành 5 chuyên ngành. Các chuyên ngành bao gồm: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm. Trong đó, hai ngành đang “hot” nhất hiện nay là Ứng dụng phần mềm và An toàn thông tin.

2. Sinh viên sẽ được học những gì khi theo ngành này?

học phí ngành công nghệ thông tin Cần Thơ

Tùy từng chuyên ngành mà sinh viên theo học sẽ được học những giáo trình thú vị khác nhau nhưng đều đảm bảo cung cấp đầy kỹ năng:

+ Kiến thức căn bản về công nghệ thông tin

+ Quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật. Công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và nhiều kỹ năng khác.

+ Ngoài ra, sinh viên được đào tạo thực tế tại các công ty phần mềm.

3. Cơ hội nghề nghiệp cho ngành công nghệ thông tin Cần Thơ

Khi sinh viên ra trường có thể làm rất nhiều công việc. Có thể kể đến là lập trình viên, kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm. Đặc biệt, nhân sự ngành này còn có thể là Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật. Hiện tại nhu cầu của thị trường về nhân sự chất lượng cao ngành này là cực kỳ lớn.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Đối với An toàn thông tin, bạn có thể chọn lựa các công việc như Quản trị bảo mật máy chủ và mạng. Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin,… rất nhiều sự lựa chọn.

via GIPHY

4. Học ngành công nghệ thông tin Cần Thơ thì nên học trường nào?

Trường Cao đẳng Tây Đô là địa chỉ đào tạo uy tín. Với hơn 10 năm phát triển, thay đổi và bắt kịp xu hướng, trường đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường tập trung đào tạo đa ngành như: công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, du lịch, giao thông vận tải….  Các chuyên ngành này giúp tối đa nguyện vọng của số đông sinh viên. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ dẫn dắt bạn đi đúng định hướng. Chúng tôi sẽ mang đến chương trình dạy và học bằng cả cái tâm của mình.

Trường cao đẳng Tây Đô là đơn vị đào tạo uy tín ngành công nghệ thông tin Cần Thơ
Trường cao đẳng Tây Đô là đơn vị đào tạo uy tín ngành công nghệ thông tin Cần Thơ

Nếu bạn muốn theo chuyên ngành Công nghệ thông tin thì trường Cao đẳng Tây Đô là 1 lựa chọn không thể thích hợp hơn. Nếu bạn đang cần lời khuyên, cao đẳng Tây Đô luôn sẵn sàng để đồng hành cùng bạn. Hãy để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ qua fanpage. Các thầy cô với dạn dày kinh nghiệm sẽ tận tình giúp đỡ bạn. Tương lai của bạn nằm trong chính lòng tay bạn, hãy đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé. Chúc bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất.